Sắp bắt đầu cuộc truy tìm ‘Quái vật hồ Loch Ness’ lớn nhất trong 50 năm

Bức ảnh được cho là Quái vật hồ Loch Ness ở Scotland.
Bức ảnh được cho là Quái vật hồ Loch Ness ở Scotland.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cuối tuần này (26/8-27/8) diễn ra cuộc “truy lùng quái vật” lớn nhất trong vòng 50 năm qua tại Scotland.

Theo ông Paul Nixon, quản lý Trung tâm hồ Loch Ness, có khoảng 100 tình nguyện viên từ khắp nơi trên thế giới, gồm cả Nhật Bản và New Zealand, tham gia vào cuộc truy tìm thuỷ quái hồ Loch Ness.

Sự kiện này được tổ chức bởi Ban quản lý hồ Loch Ness. Những người tham gia truy tìm quái vật có thể sử dụng UAV, camera hồng ngoại, máy cảm biến âm thanh dưới nước để phát hiện các dấu hiệu bất thường trong hồ Loch Ness.

Đây là sự kiện truy tìm quái vật Loch Ness, còn được gọi là Nessie, có quy mô lớn nhất trong vòng 50 năm qua, kể từ khi Cục điều tra hồ Loch Ness (LNIB) tiến hành nghiên cứu vào năm 1972.

Câu chuyện về quái vật Loch Ness có nguồn gốc từ thời cổ đại, nhưng sự quan tâm của toàn thế giới bất ngờ tăng mạnh vào năm 1933. Vào thời điểm đó, báo chí Scotland đưa tin về việc nhìn thấy "con rồng hoặc quái vật thời tiền sử" ngoi lên mặt hồ.

Loch Ness là hồ lớn thứ 2 ở Scotland (thuộc Anh). Tổng chiều dài của hồ là 37km, nơi rộng nhất là 5 km và nơi sâu nhất lên đến hơn 230m.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề nghị cảnh sát Thái Lan cung cấp thông tin diễn biến vụ việc 4 người Việt thiệt mạng

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng.
(PLVN) - Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã và đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Thái Lan để cập nhật tình hình; hỗ trợ công tác điều tra; đề nghị Cảnh sát Hoàng gia và Bộ Ngoại giao Thái Lan cung cấp thông tin diễn biến vụ việc và tạo điều kiện để Đại sứ quán triển khai các biện pháp bảo hộ công dân.

Việt Nam nộp đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Việt Nam chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa LHQ (CLCS).
(PLVN) - Sáng 17/7 (theo giờ địa phương), tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York, Hoa Kỳ, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ cùng Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Đại sứ Trịnh Đức Hải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia làm Trưởng đoàn, đã chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa LHQ (CLCS).

Phía Nga: 'Đây là điều chúng tôi cần'

Phía Nga: 'Đây là điều chúng tôi cần'
Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga nói rõ: "Ông ấy (ứng cử viên phó tổng thống Mỹ J.D. Vance) ủng hộ hòa bình, ủng hộ việc chấm dứt hỗ trợ đang được cung cấp và chúng tôi chỉ có thể hoan nghênh điều đó vì đó là điều chúng tôi cần - ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraine và sau đó xung đột sẽ kết thúc".

FBI tham gia điều tra vụ nhóm người Việt tử vong ở Thái Lan

Lực lượng chức năng làm việc tại khách sạn Grand Hyatt Erawan (Thái Lan). Ảnh: REUTERS/Chalinee Thirasupa.
(PLVN) - Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin xác nhận Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã phối hợp cùng chính quyền Thái Lan điều tra vụ 6 người, gồm 4 công dân Việt Nam và 2 người Mỹ gốc Việt, tử vong tại một khách sạn ở thủ đô Bangkok vào ngày 16/7.

Thủ tướng Pháp từ chức, chưa có người kế nhiệm

Ông Gabriel Attal (Ảnh Ludovic Marin/AFP/Getty)
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chính thức chấp thuận đơn từ chức của Thủ tướng Gabriel Attal. Tuy nhiên, ông Attal được yêu cầu tạm thời giữ chức vụ để lãnh đạo chính phủ lâm thời cho đến khi người kế nhiệm được xác định.

Mỹ, Armenia khởi động tập trận chung

Hình ảnh tại lễ khởi động cuộc tập trận.
(PLVN) - Cuộc tập trận Eagle Partner (tạm dịch Đối tác đại bàng) năm 2024 với sự tham gia của các quân nhân Armenia và Mỹ đã bắt đầu ở Armenia và kéo dài đến ngày 24/7.