Sắp bắt đầu cuộc truy tìm ‘Quái vật hồ Loch Ness’ lớn nhất trong 50 năm

Bức ảnh được cho là Quái vật hồ Loch Ness ở Scotland.
Bức ảnh được cho là Quái vật hồ Loch Ness ở Scotland.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cuối tuần này (26/8-27/8) diễn ra cuộc “truy lùng quái vật” lớn nhất trong vòng 50 năm qua tại Scotland.

Theo ông Paul Nixon, quản lý Trung tâm hồ Loch Ness, có khoảng 100 tình nguyện viên từ khắp nơi trên thế giới, gồm cả Nhật Bản và New Zealand, tham gia vào cuộc truy tìm thuỷ quái hồ Loch Ness.

Sự kiện này được tổ chức bởi Ban quản lý hồ Loch Ness. Những người tham gia truy tìm quái vật có thể sử dụng UAV, camera hồng ngoại, máy cảm biến âm thanh dưới nước để phát hiện các dấu hiệu bất thường trong hồ Loch Ness.

Đây là sự kiện truy tìm quái vật Loch Ness, còn được gọi là Nessie, có quy mô lớn nhất trong vòng 50 năm qua, kể từ khi Cục điều tra hồ Loch Ness (LNIB) tiến hành nghiên cứu vào năm 1972.

Câu chuyện về quái vật Loch Ness có nguồn gốc từ thời cổ đại, nhưng sự quan tâm của toàn thế giới bất ngờ tăng mạnh vào năm 1933. Vào thời điểm đó, báo chí Scotland đưa tin về việc nhìn thấy "con rồng hoặc quái vật thời tiền sử" ngoi lên mặt hồ.

Loch Ness là hồ lớn thứ 2 ở Scotland (thuộc Anh). Tổng chiều dài của hồ là 37km, nơi rộng nhất là 5 km và nơi sâu nhất lên đến hơn 230m.

Đọc thêm

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin
Bày tỏ "sự ủng hộ và đoàn kết hết mình" đối với thành công của quân đội và nhân dân Nga, Chủ tịch Kim Jong-un nhấn mạnh, mối quan hệ Bình Nhưỡng-Moscow đã phát triển thành "mối quan hệ đồng đội bất khả chiến bại" và mối quan hệ chiến lược bền vững sau hội nghị thượng đỉnh với ông Putin vào tháng 9 năm ngoái...

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc
(PLVN) - Giới chức Mỹ cho biết 4 giảng viên Mỹ từ một trường đại học ở bang Iowa đã bị thương trong một vụ tấn công bằng dao tại một công viên ở thành phố Cát Lâm, Trung Quốc vào ngày 10/6 (giờ địa phương).

Tin không vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.
(PLVN) - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã từ bỏ kế hoạch cung cấp cho Ukraine khoản viện trợ quân sự trị giá 100 tỷ euro (108 tỷ USD) trong vòng 5 năm.

Nga cảnh báo đáp trả việc triển khai vũ khí hạt nhân

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
(PLVN) - Ngày 8/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định Nga sẽ tiếp tục để ngỏ cơ chế đối thoại với các cường quốc hạt nhân nhưng sẽ đáp trả tương ứng nếu Mỹ triển khai thêm vũ khí hạt nhân chiến lược.

Làm sâu sắc hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Venezuela

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela Yván Gil Pinto.
(PLVN) - Hai bên thống nhất một số biện pháp nhằm tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong thời gian tới trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, thương mại, nông nghiệp, năng lượng, văn hóa và giao lưu Nhân dân.