Sập 3 căn nhà, 10 người chết thảm

 Hơn 8h sáng, 5 thi thể được tìm thấy trong đống đổ nát của vụ nổ sập nhà vào lúc 0h30' tại căn nhà 2 tầng nằm trong hẻm 384 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3.

 Hơn 8h sáng, 5 thi thể được tìm thấy trong đống đổ nát của vụ nổ sập nhà vào lúc 0h30' tại căn nhà 2 tầng nằm trong hẻm 384 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3.

Vụ nổ khiến căn nhà số 384/9 bị sập hoàn toàn, nhà số 384/7 bị đổ sập toàn bộ phía sau chỉ còn lại một gian phòng nhỏ phía trước. Riêng căn nhà 384/7A bị tốc mái tôn, hư hỏng nhiều chỗ.

Người dân địa phương cho biết, vào thời điểm trên họ nghe một tiếng nổ lớn phát ra từ căn nhà số 384/7 chuyên sản xuất các loại đạo cụ, trang phục đóng phim. Ngay sau đó, lửa bùng lên dữ dội bao phủ cả 3 căn nhà.

Lực lượng cứu hộ đang tiếp tục
Lực lượng cứu hộ đang tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân

Hàng chục cảnh sát và lính cứu hộ vẫn đang tiếp tục đào bới, tìm kiếm những người có khả năng bị mắc kẹt bên trong. Đến 7h50' thi thể của một phụ nữ và một bé gái (khoảng 6 tuổi) bị cháy đen đã được tìm thấy.

Đến 8h15', thêm một nạn nhân được đưa ra ngoài trong tình trạng thoi thóp. 3 người khác cũng được tìm thấy ngay sau đó nhưng đã tử vong.

Thông tin mới nhất lúc 9h40', thêm 2 nạn nhân khác tử nạn trong vụ vổ được xác định.

Lúc 11 giờ, thiếu tướng Trần Triều Dương, Giám đốc Sở cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an TP HCM cho biết, ngoài 7 người thiệt mạng, còn 3 người khác chưa tìm thấy thi thể. Hiện xe cẩu phá bê tông được điều đến hiện trường, húc đổ sập hoàn toàn những bức tường và xúc những khối bê tông tảng ra ngoài nhằm tìm kiếm thi thể người xấu số.

Lực lượng công binh cũng có mặt ở hiện trường, rà soát toàn bộ khu vực.

Công an TP.HCM cùng các đơn vị nghiệp vụ đã có mặt, phong tỏa nghiêm ngặt hiện trường nhằm phục vụ công tác cứu hộ cứu nạn và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.