Sao Paulo áp dụng biện pháp “ma cũ” nhường chỗ cho “ma mới” trong dịch COVID-19

(PLVN) - Sao Paulo, TP lớn nhất của Brazil đang phải đào xương người đã an táng 3 năm trở về trước và cất hài cốt của họ trong các thùng kim loại lớn để lấy chỗ an táng mới khi số người tử vong do COVID-19 không ngừng gia tăng.
Một nhân viên nghĩa trang khai quật thi thể đã được chôn cất ba năm trước tại nghĩa trang Vila Formosa ở Sao Paulo, Brazil hôm 12/6/2020. Ảnh: AP Một nhân viên nghĩa trang khai quật thi thể đã được chôn cất ba năm trước tại nghĩa trang Vila Formosa ở Sao Paulo, Brazil hôm 12/6/2020. Ảnh: AP

Hãng tin AP đưa tin, Dịch vụ tang lễ TP Sao Paulo cho biết, họ sẽ khai quật hài cốt của những người đã chết ít nhất ba năm về trước, để vào các túi được đánh số và lưu trữ tạm thời trong 12 container. Các container sẽ được chuyển đến một số nghĩa trang trong vòng 15 ngày.

Giám đốc Dịch vụ tang lễ TP Sao Paulo, Thiago Dias da Silva, nói với mạng lưới Globo rằng, các container đã được sử dụng trước đây và chúng thực tế, có giá cả phải chăng hơn so với việc xây dựng các chỗ để hài cốt mới.

Sao Paulo là một trong những điểm nóng COVID-19 tại quốc gia chịu thiệt hại nặng nề nhất vì dịch VID-19 ở Mỹ Latinh này, với 5.480 người chết (tính đến ngày 11/5) trong tổng số 12 triệu dân.

Các chuyên gia y tế đang lo ngại về sự gia tăng đột biến số ca nhiễm mới khi các bệnh viện giảm tỷ lệ sử dụng giường chăm sóc đặc biệt xuống còn khoảng 70%, nhưng Thị trưởng Bruno Covas đã cho phép mở lại một phần hoạt động kinh doanh, làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm virus corona vì sự chủ quan của người dân.

Nhiều chuyên gia y tế dự đoán đỉnh điểm của đại dịch tại Brazil sẽ đến vào tháng 8, khi nó lan rộng từ các TP lớn. Cho đến nay, loại virus này đã giết chết gần 42.000 người Brazil và Brazil đã vượt qua Vương quốc Anh để trở thành quốc gia có số người chết cao thứ hai thế giới (tính đến 12/6).

Tiến sĩ Michael Ryan, Giám đốc cấp cứu của Tổ chức Y tế Thế giới, cho biết, tình hình dịch COVID-19 ở Brazil vẫn còn nhiều lo ngại, tỷ lệ lấp đầy giường chăm sóc đặc biệt hiện dưới 80% ở hầu hết các khu vực của đất nước.

Huy Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề nghị Mỹ sớm chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước ASEAN

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.
(PLVN) -  Cùng với đề nghị Mỹ tiếp tục hỗ trợ ASEAN tiếp cận vaccine kịp thời và đầy đủ, sớm chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước ASEAN, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, Việt Nam trông đợi Mỹ hỗ trợ nâng cao năng lực y tế dự phòng cho các nước khu vực thông qua Văn phòng đại diện khu vực tại Việt Nam.

Mỹ đạt mục tiêu tỉ lệ tiêm vaccine COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Ngày 2/8, Mỹ đã đạt được mục tiêu được Tổng thống Joe Biden đưa ra là tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19 cho 70% người trưởng thành ở nước này, nhưng muộn hơn gần một tháng so với kế hoạch ban đầu.

Ngày mai, “Công chúa Huawei” sẽ quay lại tòa để điều trần về dẫn độ

Bà Mạnh Vãn Châu.
(PLVN) -  Ngày mai – 4/8, Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wahzhou), con gái của người sáng lập “người khổng lồ công nghệ Trung Quốc” Huawei Nhậm Chính Phi (Ren Zhengfei) sẽ trở lại tòa án Canada để tham dự vòng điều trần cuối cùng về khả năng bị dẫn độ sang Mỹ sau gần ba năm đấu tranh tại tòa.

Thủ tướng đề nghị Nga hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nga Bezdetko (giữa) và ông Mikhelson, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn NOVATEK. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) – Tiếp Đại sứ Liên bang Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đại sứ chuyển thông điệp tới Lãnh đạo cấp cao của Nga về việc tiếp tục ưu tiên hỗ trợ Việt Nam về vaccine, đẩy nhanh thực hiện các hợp đồng cung cấp vaccine COVID-19 đã ký để Việt Nam nhận được sớm nhất trong năm 2021, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine và đặc biệt là sản xuất thuốc điều trị COVID-19.