Sao nữ tham dự World Cup bị CLB TP HCM giữ chân

Mỹ Anh đang bị CLB chủ quản làm khó khi đã hết hạn hợp đồng.
Mỹ Anh đang bị CLB chủ quản làm khó khi đã hết hạn hợp đồng.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nữ cầu thủ Mỹ Anh trong thành phần đội tuyển Việt Nam đã giành vé dự World Cup đang bị câu lạc bộ chủ quản "giữ chân" khi muốn ra đi.

Mỹ Anh - ngôi sao sáng trong thành phần đội tuyển nữ Việt Nam đã giành vé dự World Cup 2023 đang gặp khó khăn khi cô muốn ra đi nhưng câu lạc bộ (CLB) chủ quản lại gây khó khăn.

Hiện tại Mỹ Anh nhận được lời đề nghị thi đấu cho CLB Thái Nguyên T&T với chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Theo đó, đội bóng này đưa ra mức đãi ngộ khá hấp dẫn với số tiền lót tay 500 triệu đồng, cùng mức lương hơn 20 triệu/tháng cho bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Đây là lần hiếm hoi, cầu thủ nữ nhận mức lót tay khá cao so với mặt bằng chung của bóng đá nữ Việt Nam.

Hợp đồng lao động giữa Nguyễn Thị Mỹ Anh và Trung tâm TDTT Thống Nhất (đơn vị chủ quản của CLB bóng đá nữ TP HCM) hết hạn vào ngày 31/12/2021. Nếu chiếu theo hợp đồng, cầu thủ sinh năm 1994 không còn ràng buộc với CLB chủ quản và có quyền ra đi tìm bến đỗ mới.

Ngoài Mỹ Anh, CLB Thái Nguyên T&T còn đưa ra lời mời đến hậu vệ Lê Hoài Lương. Để giải quyết vướng mắc, sáng 2/3, lãnh đạo đội bóng đã làm việc với hai nữ cầu thủ này.

Theo tìm hiểu, lãnh đạo CLB nữ TP HCM đưa ra những lý do “khó hiểu” để “ngăn” Mỹ Anh đi tìm bến đỗ mới. Trong số đó, lãnh đạo CLB nữ TP HCM nói rằng, nếu cầu thủ ra đi phải đền bù hợp đồng với số tiền lớn vì Mỹ Anh trưởng thành từ CLB.

Phía lãnh đạo đội bóng “khuyên” các cầu thủ viết đơn gửi lãnh đạo. Họ vạch ra ba hướng cho cầu thủ như sau: Thứ nhất, nếu CLB đáp ứng yêu cầu của cầu thủ thì sẽ thi đấu cho đội bóng TP HCM 2 năm; thứ hai, nếu không được đi thì nghỉ luôn ở nhà. Thứ ba, cầu thủ sẵn sàng thi đấu cho CLB TP HCM thêm 1 năm. Sau thời gian này, cầu thủ có quyền ra đi mà không đền bù hợp đồng.

Tại hợp đồng này có nêu, ít nhất 15 ngày trước ngày hợp đồng lao động xác định thời hạn hết hạn, phía Trung tâm TDTT Thống Nhất (bên A) thông báo cho Mỹ Anh (bên B) bằng văn bản biết thời điểm chấm dứt hợp đồng. Trong thời hạn 7 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động thì vận động viên có trách nhiệm phối hợp với Trung tâm hoàn thành thủ tục thanh lý hợp đồng, trường hợp đặc biệt không quá 30 ngày.

Nếu quá 30 ngày phía vận động viên không đến hoặc không có người đại diện theo ủy quyền đến hoàn thành thủ tục thanh lý hợp đồng thì bị coi là từ bỏ thủ tục thanh lý hợp đồng. Trung tâm TDTT Thống Nhất sẽ tiến hành các thủ tục thanh lý hợp đồng theo quy định của pháp luật và không giải quyết bất cứ khiếu nại về thanh lý hợp đồng về sau.

Mặc dù ngày 31/12/2021 vận động viên Nguyễn Thị Mỹ Anh và Lê Hoài Lương đã có Đơn đề nghị cung cấp giấy thanh lý hợp đồng, thế nhưng mãi đến ngày 8/3/2022, Trung tâm TDTT Thống Nhất vẫn chưa giải quyết được yêu cầu thanh lý cho vận động viên.

Cùng ngày, ông Trần Đình Huấn - Giám đốc Trung tâm TDTT Thống Nhất đã ký văn bản số 92/TTTN gửi Ban Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; Phòng Quản lý Thể dục Thể thao về việc xem xét có văn bản chỉ đạo hướng giải quyết yêu cầu của hai vận động viên Nguyễn Thị Mỹ Anh và Lê Hoài Lương.

Mỹ Anh cùng các cầu thủ nhận bằng khen của Thành đoàn TP HCM và huy hiệu “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam TP HCM. Ảnh: Duyên Phan.

Mỹ Anh cùng các cầu thủ nhận bằng khen của Thành đoàn TP HCM và huy hiệu “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam TP HCM. Ảnh: Duyên Phan.

Ông Mai Bá Hùng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM cho biết: Thứ nhất, trong Hợp đồng có yêu cầu khi hết hợp đồng thì vận động viên sẽ ưu tiên với đơn vị đào tạo cũ, trong trường hợp không thỏa thuận được thì cho thanh lý. Thứ 2, các vận động viên của TP HCM mặc dù đã thanh lý hợp đồng nhưng đơn vị muốn nhận em đó thì phải có trao đổi với thành phố.

“Tôi đang yêu cầu Trung tâm TDTT Thống Nhất mời em đó lên làm việc và có biên bản cụ thể, giải thích, đáp ứng những yêu cầu của các em đó. Trong trường hợp các em vẫn muốn đi thì sẽ cho thanh lý hợp đồng. Phía đơn vị muốn mời các em thì phải có trao đổi với TP, nếu không có trao đổi thì TP sẽ có văn bản gửi Liên đoàn xem xét”, ông Hùng nói.

Ông Hùng cho biết là Trung tâm TDTT Thống nhất chưa làm việc với 2 cầu thủ với lý do: "Trung tâm TDTT Thống Nhất là đơn vị quản lý và ký hợp đồng với vận động viên nhưng đơn vị tổ chức thực hiện và đào tạo là Trung tâm Thể thao Quận 1. Ban huấn luyện được giao nhiệm vụ đã có văn bản gửi về Trung tâm TT Quận 1 để đề nghị cho ý kiến về trường hợp vận động viên này.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM cho biết thêm, trong trường hợp Trung tâm TT Quận 1 có ý kiến xong nếu thuận hay không thuận gì thì Trung tâm TDTT Thống Nhất sẽ là bước thứ 2 mời Mỹ Anh lên làm việc.

Làm việc xong rồi báo cáo về Sở. Ví dụ trong trường hợp vận động viên vẫn quyết định ra đi thì Trung tâm TDTT Thống Nhất sẽ có nhiệm vụ thông báo cho Mỹ Anh biết và vừa thông báo cho đơn vị muốn mời vận động viên trao đổi trực tiếp với Trung tâm.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, ngày 30/12/2021 Trung tâm TDTT Thống Nhất đã hoàn thành thủ tục thanh lý hợp đồng lao động với 1 vận động viên giống trường hợp như Mỹ Anh. Nhưng không hiểu tại sao cầu thủ Mỹ Anh lại không nhận được bản thanh lý hợp đồng?

Đọc thêm

Lễ xuất quân tham dự Olympic Paris 2024 của Đoàn Thể thao Việt Nam

Lễ xuất quân tham dự Olympic Paris 2024 của Đoàn Thể thao Việt Nam
(PLVN) - Chiều 17/7, Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) và Ủy ban Olympic Việt Nam đã phối hợp tổ chức Lễ xuất quân của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic Paris 2024. Trường Đại học TDTT Bắc Ninh vinh dự có 04 VĐV và sinh viên tham gia thi đấu tại giải đấu danh giá này.

Phát triển Thể thao điện tử, Thể thao thể chất số

Ban Tổ chức công bố mẫu áo truyền thống của hệ sinh thái đa môn.
(PLVN) - Tại Hà Nội, Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp với Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) vừa công bố Giải Thể thao điện tử, Thể thao thể chất số và Vũ đạo thể thao giải trí số đa môn toàn quốc lần thứ 2.