'Sao' mượn 'mác 'nhà hoạt động vì môi trường' để... “câu like”?

Hình minh họa
Hình minh họa
(PLVN) - Không ít người thường lấy “bảo vệ môi trường” làm câu cửa miệng cho hoạt động quảng bá của mình, dù chẳng tạo ra được thay đổi nào thiết thực.

Phương Anh (nick name Cococheoli, SN 1994) là một hot girl nổi tiếng với nhan sắc xinh đẹp và cách ăn mặc sexy. Bên cạnh những bức ảnh nóng bỏng hút mắt trên trang cá nhân, hot girl này cũng có một vài bài viết ủng hộ hành động bảo vệ môi trường, kêu gọi mọi người cùng giảm thiểu sản phẩm nilon, nhựa dùng một lần...

Thế nhưng, chỉ một thời gian ngắn sau, hot girl này dường như “quên” mất lời kêu gọi của chính mình mới đây, đăng lên trang cá nhân hình ảnh sử dụng ly nhựa một lần để uống nước. Bị cộng đồng mạng chỉ trích, cô gái này chống chế là do “vô ý” và sản phẩm nhựa dùng một lần nhiều quá, không thể bỏ tuyệt đối được.

Một hoa hậu khác, cũng từng khiến cộng đồng mạng lên tiếng phê phán khi đến một bãi biển thực hiện bộ ảnh nhằm đưa ra những thông điệp tuyên truyền bảo vệ môi trường; thì đằng sau đó bị phát hiện có những hành động vô ý thức, xả rác thải bừa bãi ra biển...

Người nổi tiếng thì thế, nhiều người trẻ cũng không khá hơn. Một cuộc ra quân của ngành du lịch thành phố Nha Trang với đông đảo bạn trẻ tham gia cũng đã bị báo chí vạch trần “sống ảo” với việc các bạn trẻ chỉ quanh quẩn ở khu vực có cảnh đẹp, rác thì không nhặt, nhưng giữ nguyên để chụp ảnh... post Facebook.

Những người trẻ thực tâm, hành động thực tế vì môi trường rất nhiều, nhưng cạnh đó cũng tồn tại một đội ngũ chuyên sống ảo, “câu like”.

Họ, ngoài đời vẫn xả rác bừa bãi, vẫn vô tư tiêu thụ đồ nhựa dùng một lần, không quan tâm mỗi lần mua hàng đem về bao nhiêu túi nilon. Nhưng mỗi khi tình cờ có được cơ hội, lại lên mạng xã hội khoe khoang mình đang tham gia trào lưu bảo vệ môi trường như một công dân văn minh. Thậm chí, họ còn là những người tích cực lên mạng “ném đá”, bóc phốt những người “vô ý thức”.

Những cá nhân bảo vệ môi trường theo kiểu “sống ảo” ấy, tò mò, góp vui “cho có mặt”, thực chất, đều là những người tận dụng môi trường, tận dụng hoạt động cụm từ “bảo vệ môi trường” để tô điểm cho mình.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Thu Trang, Tiến Luật công bố dự án điện ảnh mới

Thu Trang, Tiến Luật công bố dự án điện ảnh mới
(PLVN) - Sau phim Tết “Nụ hôn bạc tỷ” đạt doanh thu ấn tượng, Thu Trang - Tiến Luật công bố dự án điện ảnh mới mang tên “Ai thương ai mến”, khai thác câu chuyện về tình cảm gia đình trong bối cảnh miền Tây những năm 1960.

Vì sao Kim Soo Hyun khó trở lại thời đỉnh cao?

Vì sao Kim Soo Hyun khó trở lại thời đỉnh cao?
(PLVN) - Được biết đến là nam diễn viên hàng đầu Hàn Quốc với mức cát-xê “khủng”, song những ồn ào trong quá khứ với Kim Sae Ron khiến Kim Soo Hyun bị sụp đổ hình tượng trong mắt công chúng, đồng thời gánh chịu những hậu quả nghiêm trọng.

Gia đình Kim Sae Ron cân nhắc kiện Kim Soo Hyun

Gia đình Kim Sae Ron cân nhắc kiện Kim Soo Hyun
(PLVN) - Gia đình Kim Sae Ron yêu cầu Kim Soo Hyun trực tiếp thừa nhận việc hẹn hò với nữ diễn viên từ khi cô còn ở tuổi vị thành niên, đồng thời đưa ra lời xin lỗi chính thức. Họ cũng cân nhắc việc khởi kiện nam tài tử.

MV “Bắc Bling” gây bão toàn cầu: Nghệ sĩ nước ngoài ngỡ ngàng trước sắc màu văn hóa Việt

Các nghệ sĩ nước ngoài cảm thán trước MV "Bắc Bling" của Hoà Minzy. (Ảnh: Thanh Hà).
(PLVN) -  Chỉ sau hai tuần ra mắt, MV “Bắc Bling” của Hoà Minzy đã nhanh chóng thiết lập nhiều kỷ lục ấn tượng, "chễm chệ" ngôi vương trên bảng xếp hạng YouTube Music toàn cầu. Điều đáng chú ý là MV này không chỉ khiến khán giả Việt Nam phát cuồng, mà còn tạo được làn sóng yêu thích từ khán giả quốc tế.

Gia đình nhạc sĩ Văn Cao xúc động hát Quốc ca cùng 15.000 người

Gia đình nhạc sĩ Văn Cao xúc động khi lần đầu cùng hát Quốc ca cùng 15 nghìn người (Ảnh: BTC)
(PLVN) - Chương trình "Ngày hội văn hóa - Vững bước vào kỷ nguyên mới" được bắt đầu bằng nghi thức rước Quốc kỳ Việt Nam, lễ thượng cờ và chào cờ khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc. Tham gia cùng 15.000 người chào cờ và hát Quốc ca có khách mời đặc biệt là con trai và cháu đích tôn của cố nhạc sĩ Văn Cao.

'Nàng thơ' mới của Soobin

Khoảnh khắc tình tứ của nam nữ chính trong MV (Ảnh cắt từ MV).
(PLVN) -  Sau thời gian dài vắng bóng, Soobin Hoàng Sơn đã chính thức trở lại với MV "Dancing in the Dark" trong album "Bật nó lên". MV này còn khiến khán giả bất ngờ với sự xuất hiện của Hoa hậu Thanh Thủy – một gương mặt chưa từng xuất hiện trong bất kỳ sản phẩm âm nhạc nào của Vpop trước đây.

Tình yêu quê hương, đất nước trong lòng nghệ sĩ trẻ

Trong phim “Chúng ta là người Việt Nam”, Hoàng Thùy Linh mong muốn thể hiện nghệ thuật chất riêng của dân tộc mình. (Ảnh: BTC)
(PLVN) - Những năm gần đây, một số nghệ sĩ đã thể hiện tình yêu đất nước tươi đẹp, tôn vinh vẻ đẹp của quê hương, đất nước qua những sản phẩm âm nhạc độc đáo. Các nghệ sĩ không chỉ là những người sáng tạo mà còn đóng vai trò gìn giữ và lan tỏa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, giá trị văn hóa dân tộc đến bạn bè quốc tế.