Sang Úc thử tour du lịch khỏa thân

Để tham quan các phòng triển lãm tại Bảo tàng nghệ thuật quốc gia Australia, du khách phải chấp nhận... trút bỏ quần áo hoàn toàn. Nét mới lạ của tour du lịch này đang thu hút sự chú ý từ dư luận.
Du khách phải cởi mọi trang phục trước khi bước vào tham quan triển lãm. Du khách phải cởi mọi trang phục trước khi bước vào tham quan triển lãm.

Tại phòng triển lãm thuộc Bảo tàng nghệ thuật quốc gia Australia thuộc thủ đô Canberra đang mở tour tham quan với điều kiện rất đặc biệt. Du khách tới thăm phải trên 18 tuổi và chấp nhận khỏa thân hoàn toàn. Hướng dẫn viên của tour đặc biệt này là Sutart Ringholt. Anh là người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc dẫn các tour nude.

Sang Úc thử tour du lịch khỏa thân  ảnh 1
Hướng dẫn viên du lịch Sutart Ringholt. 

Du khách sẽ có cơ hội ngắm các 50 phẩm nghệ thuật của nghệ sỹ người Mỹ James Turrell. Ông được coi là nghệ sỹ bậc thầy về lĩnh vực thiết kế ánh sáng. Trước đó, ông từng thực hiện tour khỏa thân đầu tiên khi mở triển lãm ở Nhật Bản.

Sang Úc thử tour du lịch khỏa thân  ảnh 2
Nghệ sỹ James Turrell muốn du khách không vướng bận về trang phục để cảm nhận rõ nhất các tác phẩm của ông 

Chia sẻ về ý nghĩa việc “cởi bỏ trang phục” khi ngắm các tác phẩm nghệ thuật, Sutart Ringholt nhấn mạnh: “Chúng ta quên mất việc khỏa thân rất quan trọng trong lịch sử nghệ thuật.” Trong khi đó, nghệ sỹ James Turrell mong muốn không có bất cứ rào chắn nào giữa người xem và các tác phẩm của ông.

Sang Úc thử tour du lịch khỏa thân  ảnh 3
Khách tham quan triển lãm ở Hobart năm 2012. 

Được biết, ngoài Nhật Bản và Australia, một số phòng triển lãm ở các địa điểm trên thế giới cũng tổ chức gói tour tương tự. Năm 2013, tại bảo tàng Leopold, thành phố Vienna, Áo đã mở cửa đón 60 vị khách nude tới tham quan bộ sưu tập “Người khỏa thân từ năm 1800 tới nay”.

Huy Hoàng (Theo DM)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những sao Việt xuất thân từ cái nôi báo chí

Những sao Việt xuất thân từ cái nôi báo chí
Nhiều ngôi sao thành danh trên các lĩnh vực như Hoa khôi Thu Hương, Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền, Á hậu Tú Anh, Á hậu châu Á Hương Giang… đều từng theo học chuyên ngành Báo chí hoặc có thời gian làm báo.

Phát động thi thiết kế 'Cùng nhau chiến thắng COVID-19'

Phát động thi thiết kế 'Cùng nhau chiến thắng COVID-19'
(PLVN) - Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc dưới sự chủ trì của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức cuộc thi thiết kế với chủ đề “Hãy tin tưởng, khích lệ lẫn nhau và cùng nhau chiến thắng COVID-19”.

Tết Đoan Ngọ tại Hoàng thành Thăng Long

ảnh minh họa
(PLVN)  - Nhằm giới thiệu nét cổ truyền của Tết Đoan Ngọ đến đông đảo công chúng, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức triển lãm “Tết Đoan Ngọ xưa và nay - Gió lành Đoan Dương” theo hình thức trực tuyến tại khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long.

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người
(PLVN) - Là thông điệp mà cuốn sách “Đằng sau một quyết định lớn” (tựa gốc: “Managing in the gray”) mang đến cho người đọc. Tác giả cuốn sách là Joseph L. Badaracco, giáo sư trường kinh doanh Harvard, người có gần 40 năm giảng dạy về chiến lược, lãnh đạo và đạo đức kinh doanh.