Sáng nay, vàng quay đầu giảm giá

Dù bật tăng trong phiên đêm qua, nhưng giá vàng thế giới lại nhanh chóng đi xuống trong sáng nay, khiến cho giá vàng trong nước đồng loạt mất giá theo.

Dù bật tăng trong phiên đêm qua, nhưng giá vàng thế giới lại nhanh chóng đi xuống trong sáng nay, khiến cho giá vàng trong nước đồng loạt mất giá theo.

Giá vàng vội giảm sau một phiên lấy lại được đà tăng.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 25/5, khảo sát thị trường vàng miếng trong nước cho thấy, giá vàng lại bị kéo xuống sau phiên tăng điểm hôm qua.  Lúc hơn 8h sáng nay, vàng SJC của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn báo giá mua bán giảm từ 41,3 - 41,5 triệu đồng/lượng (hôm qua) xuống còn 41,11 - 41,31 triệu đồng/lượng.

Tại Hà Nội, vàng SJC bán ra nhỉnh hơn đôi chút với giá 41,33 triệu đồng/lượng. So với giá sáng qua, loại vàng này đã giảm giá khoảng 190.000 đồng/lượng.

Vàng SBJ của Sacombank SBJ sáng nay giảm giá nhẹ hơn, chiều mua vào giảm 100.000 đồng/lượng xuống còn 41,15 triệu đồng/lượng và giá bán giảm 150.000 đồng, xuống còn 41,3 triệu đồng/lượng. Hiện tại, vàng SBJ đang mua vào cao hơn 40.000 đồng giá vàng SJC nhưng chiều bán ra thấp hơn 10.000 đồng/lượng.

Tốc độ giảm tương tự với vàng SBJ, vàng PNJ của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận sáng nay cũng giảm giá mua bán xuống còn 41,15 - 41,3 triệu đồng/lượng, xấp xỉ với giá vàng SJC bán ra tại Tp.HCM. Cùng thời điểm, Vàng rồng Thăng Long của Bảo tín Minh Châu chỉ bị giảm giá 50.000 đồng/lượng và trở lại giá giao dịch phiên hôm thứ Ba. Vùng mua bán của loại vàng này đang là 40 - 40,3 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, các tổ chức kinh doanh kim hoàn trong nước đã đồng loạt đưa giá vàng miếng mua bán giảm từ 50.000 - 190.000 đồng/lượng so với hôm qua. Mức giảm mạnh nhất đối với vàng SJC và giảm nhẹ nhất đối với vàng của Bảo tín Minh Châu. Vàng "nội" giảm giá do chịu tác động của giá vàng thế giới. Lúc gần 9h sáng nay, tại thị trường New York, giá vàng xoay quanh mốc 1.556 USD/oz, giảm khoảng 7 USD/oz so với giá khảo sát sáng qua.

Như vậy, giá vàng quốc tế vừa mới bắt đầu xuống giá, phiên đêm qua, kim loại quý này đã có thời điểm bật lên tới mức 1.579 USD/oz. Nhờ sự lên giá của đồng euro so với USD sau khi báo cáo sản xuất công nghiệp của Mỹ được công bố không như kỳ vọng, giá vàng đã tăng trở lại, chấm dứt chuỗi 3 phiên giảm giá trước đó.

Trên thị trường phiên đêm qua có sự tác động qua lại mạnh giữa đà tăng của giá vàng và cầu vàng, vàng càng thể hiện rõ xu hướng tăng giá, cầu vàng càng cao. Việc nhiều ngân hàng trung ương ồ ạt mua thêm vàng cũng thúc đẩy cầu vàng tăng mạnh trong phiên này.

Trong phiên ngày 24/5, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã mua thêm 2,11 tấn vàng, nâng mức nắm giữ lên 1.270,26 tấn vàng, tương đương 40.840.152,2 oz, trị giá 64,038 tỷ USD.

Theo đúng hẹn, hôm nay là ngày Nghị định 24/2012 về quản lý hoạt động kinh doanh vàng có hiệu lực. Tuy nhiên, thị trường vàng miếng vẫn chưa thấy có biến động mạnh, giá vàng vẫn tiếp tục theo hướng đi của vàng thế giới.

Theo Nhịp sống số
 

Đọc thêm

Mô hình FTZ thí điểm tại Đà Nẵng qua góc nhìn quốc tế và những tác động ở địa phương

Thành lập FTZ Đà Nẵng là chủ trương lớn cần thiết cho sự tăng trưởng của khu vực miền Trung.
(PLVN) - FTZ Đà Nẵng được thành lập sẽ có tiềm năng thu hút các tập đoàn quốc tế xây dựng các trung tâm mua sắm tập trung gắn với các dịch vụ chất lượng cao làm đa dạng hoạt động thương mại, dịch vụ gắn với vai trò trung tâm của TP Đà Nẵng theo tinh thần Nghị quyết 43-NQ/TW và Nghị quyết 26-NQ/TW của Bộ Chính trị...

Tổng cục Thuế Việt Nam và Tổng cục Thuế LB Nga ký Bản ghi nhớ về hợp tác

Tổng cục Thuế Việt Nam và Tổng cục Thuế LB Nga ký Bản ghi nhớ về hợp tác
(PLVN) - Trên cơ sở thống nhất về nội dung và hình thức ký Bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác giữa Tổng cục Thuế Việt Nam và Tổng cục Thuế LB Nga, bên lề chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam của Tổng thống LB Nga Vladimir Putin (từ ngày 19-20/6/2024), ngày 20/6/2024 tại Hà Nội, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Việt Nam Mai Xuân Thành và Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế LB Nga Daniil Egorov đã ký MOU về hợp tác giữa hai Cơ quan thuế...

Xu hướng chuyển dịch năng lượng trên thế giới - vừa là thách thức, vừa là cơ hội cho Việt Nam

Xu hướng chuyển dịch năng lượng trên thế giới - vừa là thách thức, vừa là cơ hội cho Việt Nam

(PLVN) - Chuyên gia cho rằng áp lực từ các quy định nghiêm ngặt về môi trường của các nước phát triển đang thúc giục Việt Nam tham gia nhanh và mạnh mẽ hơn vào chuyển dịch năng lượng hướng tới xanh hoá nền kinh tế. Điều này vừa là thách thức, vừa là cơ hội để nước ta đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng bền vững.

Chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ trong giải quyết tranh chấp: Con đường tương lai

(Nguồn: Internet)
(PLVN) - Chuyển đổi số không chỉ là một xu thế về công nghệ trên toàn cầu mà còn có sự tác động lớn và ngày càng càng trở thành xu hướng tất yếu đối với các lĩnh vực Kinh tế - Chính trị - Xã hội của các nước trên thế giới. Trong lĩnh vực giải quyết tranh chấp, việc đưa vào sử dụng các hệ thống công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học sẽ góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng cường tính chuyên nghiệp, công khai, minh bạch của cơ quan giải quyết tranh chấp.

“Đa dạng nhà cung cấp và Mua sắm có trách nhiệm giới”: Tập trung giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp do nữ làm chủ

“Đa dạng nhà cung cấp và Mua sắm có trách nhiệm giới”: Tập trung giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp do nữ làm chủ
(PLVN) - Hội thảo Kết nối Kinh doanh với chủ đề “Đa dạng nhà cung cấp và Mua sắm có trách nhiệm giới” tập trung vào các giải pháp thiết thực để hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ được tiếp cận với các công ty mua hàng lớn và tiềm năng thông qua Phiên đối thoại và Phiên kết nối kinh doanh.

Cơ chế mua bán điện trực tiếp sẽ có hiệu lực trong tháng 7?

Nhu cầu mua bán trực tiếp điện năng lượng tái tạo rất lớn. (Ảnh: PV).
(PLVN) - Tại cuộc họp rà soát lần cuối nghị định về cơ chế mua bán điện trực tiếp (DPPA), Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân cho biết: Theo chỉ đạo của Chính phủ, Nghị định DPPA áp dụng theo hình thức rút gọn, có nghĩa là dự thảo Nghị định sẽ có hiệu lực ngay sau ngày ký ban hành. Dự kiến Nghị định DPPA sẽ có hiệu lực trong tháng 7”,

Tổng cục Thuế trả lời về việc cấm xuất cảnh với người nợ thuế

Người Việt Nam xuất cảnh để định cư ở nước ngoài chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế là một trong những đối tượng của biện pháp cấm xuất cảnh. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Thời gian qua, nhiều cá nhân khi kiểm tra eTax Mobile phát hiện số thuế còn nợ và lo lắng sẽ trở thành đối tượng bị hoãn xuất cảnh. Tại cuộc họp báo thường kỳ quý II/2024 của Bộ Tài chính, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế - ông Đặng Ngọc Minh cho biết, quy định về tạm hoãn xuất cảnh khi nợ thuế đã có từ trước, trong Luật Quản lý thuế số 38 và Nghị định hướng dẫn Luật.

Tin vui cho vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Dự kiến ngày 28/6 tới đây, Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam phía Tây đoạn Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Chơn Thành (Bình Phước).

Xuất khẩu gạo thu về 2,56 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Xuất khẩu gạo sang Indonesia đạt 677 nghìn tấn, tăng 83,4% trong 5 tháng đầu năm. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan vừa công bố, trong 5 tháng đầu năm xuất khẩu gạo của Việt Nam đạt gần 4,03 triệu tấn, thu về 2,56 tỷ USD. Trong đó, Philippines và Indonesia là 2 khách hàng lớn nhất của gạo Việt Nam ở thị trường Đông Nam Á.

Nhiều diễn biến bất ngờ trên thị trường vàng

Tình trạng xếp hàng mua vàng sẽ giảm khi các ngân hàng triển khai đăng ký mua trực tuyến. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Thị trường vàng có một tuần biến động khá lớn, khi lần đầu tiên, kể từ ngày Ngân hàng Nhà nước bán ra cho ngân hàng thương mại nhà nước, vàng miếng SJC đã xuất hiện nhiều mức giá khác nhau trên thị trường. Thậm chí có cửa hàng vàng thông báo mức bán ra ngày 16/6 lên đến 82 triệu đồng/lượng, trong khi giá phổ biến vẫn là 76,98 triệu đồng/lượng.