Sáng mãi truyền thống, mái trường Nam sông Gianh

Ông Đặng Ngọc Tuấn, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình trao bằng khen cho thí sinh Hoàng Thị Mai Anh lớp 10, thi vượt cấp đạt điểm cao nhất môn Ngữ văn trong kỳ thi HS giỏi khối 11 năm học 2021-2022.
Ông Đặng Ngọc Tuấn, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình trao bằng khen cho thí sinh Hoàng Thị Mai Anh lớp 10, thi vượt cấp đạt điểm cao nhất môn Ngữ văn trong kỳ thi HS giỏi khối 11 năm học 2021-2022.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngôi trường mang tên cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong trên 10 xã bờ Nam sông Gianh thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) được biết đến là nơi hội tụ những học sinh (HS) đạt điểm cao trong các kỳ thi Đại học, các giải cấp Quốc gia… Thành tích đáng tự hào đó tiếp tục được thế hệ thầy và trò hôm nay viết tiếp.

Nhà giáo Trần Xuân Tiến, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Hồng Phong cho biết, năm học 2021-2022 là năm học đặc biệt đối với ngành giáo dục, HS vừa học trực tuyến, vừa học trực tiếp lại có thêm hình thức học qua truyền hình. Song nhà trường đã có những phương án và kịch bản tổ chức dạy học hết sức linh hoạt, thích ứng an toàn với dịch bệnh. Đặc biệt là bám sát các văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT, các văn bản hướng dẫn của các cấp để xây dựng kế hoạch dạy học đảm bảo phân bố hợp lý giữa các nội dung và phương pháp dạy học, giúp học sinh hoàn thành chương trình và các hoạt động giáo dục.

Sáng mãi truyền thống, mái trường Nam sông Gianh ảnh 1

Sáng mãi truyền thống, mái trường Nam sông Gianh.

Điều đáng nói là nhà trường đã thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học một cách hợp lý, từng bước đổi mới nội dung, phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực của học sinh trên nguyên tắc: đảm bảo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng và phù hợp điều kiện thực tế của trường.

BGH nhà trường đã triển khai rà soát, tinh giản những nội dung dạy học chưa thực sự cấp thiết đối với học sinh; sắp xếp, điều chỉnh nội dung dạy học theo các chủ đề học tập phù hợp với đối tượng học sinh; chú trọng đến các học sinh không có điều kiện để học trực tuyến, những học sinh chưa nắm chắc kiến thức, giúp tất cả học sinh đều có cơ hội hoàn thành chương trình theo tiến độ.

Sáng mãi truyền thống, mái trường Nam sông Gianh ảnh 2

Thầy Trần Xuân Tiến, Hiệu trưởng trường THPT Lê Hồng Phong trao thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong học tập.

Cùng với đó là thường xuyên đổi mới phương pháp dạy học, tổ chức hội thảo khoa học về đổi mới phương pháp giảng dạy trong giáo viên, tổ chức tốt phong trào thực tập, thao giảng, dự giờ thăm lớp, kiểm tra nội bộ trường học, giúp giáo viên khắc phục hạn chế cũng như tăng cường nề nếp dạy học và kỷ cương trường lớp.

Nhờ chỉ đạo tốt công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và nâng cao chất lượng đại trà, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Khảo sát, phân loại đối tượng học sinh, lập kế hoạch, phân công giảng dạy phù hợp với năng lực của từng giáo viên... Năm học 2021-2022 chất lượng giáo dục của trường có nhiều tiến bộ và tăng lên rõ rệt, đạt và vượt so với kế hoạch đã đề ra, được UBND tỉnh tặng cờ thi đua.

Sáng mãi truyền thống, mái trường Nam sông Gianh ảnh 3

Em Nguyễn Minh Hải và Mai Xuân Đức, học sinh xuất sắc, tiêu biểu của trường.

Trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia; về chất lượng đội ngũ giáo viên luôn ổn định và phát triển, tỷ lệ trên chuẩn đạt 31,1%, tỷ lệ đảng viên đạt 78,4%, tỷ lệ giáo viên dạy giỏi cấp trường đạt trên 65%. HS xếp loại học lực từ trung bình trở lên đạt 98,8%, (so với năm học 2019-2020 tăng 3,8%); Hạnh kiểm từ xếp từ loại Khá trở lên đạt 98,2% (so với năm học 2020-2021 tăng 2,7%); không có HS vi phạm pháp luật, vi phạm luật giao thông.

Tỷ lệ lên lớp đạt 98.81%, tăng 1.7% so với năm học 2020-2021; tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt 99.8%, xếp vị trí thứ 8/31 trường trên toàn tỉnh; Điểm trung bình bài thi đạt 6.42; Số HS có điểm xét tuyển Đại học từ 24 điểm trở lên có 93 HS, đặc biệt có em Phan Phú Huy là thủ khoa khối A của tỉnh Quảng Bình.

Sáng mãi truyền thống, mái trường Nam sông Gianh ảnh 4

Em Đoàn Vĩnh Nhân và Nguyễn Thị Kim Thoa, học sinh xuất sắc, tiêu biểu của trường.

Ngoài nâng cao chất lượng đại trà, số HS giỏi cấp tỉnh của trường tăng đáng kể, lớp 11 và lớp 12 là 40 giải; trong đó có 04 giải Nhất, 07 giải Nhì, 16 giải Ba và 13 giải KK; có 01 sản phẩm dự thi sáng tạo KH-KT đạt giải Ba. Trong kì thi HS giỏi cấp Tỉnh lớp 12, Trường đạt 22 giải và tỉ lệ đạt giải xếp thứ Nhất toàn Tỉnh. Đặc biệt, thành tích của đoàn học sinh giỏi 11 đạt 04 giải Nhất, 6 giải Nhì, 5 giải Ba và 3 giải khuyến khích.

Tiêu biểu có em Nguyễn Minh Hải, giải Nhất môn Toán, em Đoàn Vĩnh Nhân, giải Nhất môn Vật lý, em Nguyễn Thị Kim Thoa, giải Nhất môn Địa lý và đặc biệt có em Hoàng Thị Mai Anh, HS lớp 10 thi vượt cấp, đạt giải Nhất môn Ngữ Văn.

Sáng mãi truyền thống, mái trường Nam sông Gianh ảnh 5

... thành tích của các em học sinh Trường THPT Lê Hồng Phong ngày càng nhiều thêm.

Về môn Tiếng Anh, tiêu biểu có em Phạm Anh Duy và em Nguyễn Thị Hà Dương (HS lớp 11) đạt giải khuyến khích cấp toàn quốc Cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet; có 11 giải cấp Tỉnh cả 3 khối 10,11,12.

Tham gia giải điền kinh bơi lội cấp Tỉnh, trường đạt 10 HC, trong đó có 03 HC vàng, 07 HC đồng, đạt giải Ba toàn đoàn và đạt giải Nhì đồng đội nam, xếp thứ Ba toàn đoàn; giải Nhất toàn đoàn tham gia Giải việt dã cấp thị xã tổ chức.

Về đội ngũ giáo viên, có hơn 90% đạt tiết dạy loại tốt; nhiều giáo viên tiêu biểu trong công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh như thầy giáo Vũ Đức Hanh, môn Toán, Thầy giáo Tưởng Ngọc Vũ, môn Vật lý, cô giáo Đoàn Thị Hồng Lê, môn Địa lý, Cô giáo Trần Thị Minh Nguyệt, môn Ngữ Văn và nhiều thầy cô giáo khác…

Sáng mãi truyền thống, mái trường Nam sông Gianh ảnh 6

... đi cùng với thành tích là học bổng dành cho các em ưu tú.

“Cùng với phong trào thi đua xuyên suốt “Dạy tốt - học tốt”, nhà trường chú trọng thực hiện lồng ghép các cuộc vận động và các phong trào thi đua vào nhiệm vụ chính trị như đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Tăng cường xây dựng văn hóa học đường và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh”, chú trọng giáo dục đạo đức, lý tưởng và truyền thống cách mạng, truyền thống văn hóa, trách nhiệm công dân hướng đến phát triển nhân cách toàn diện, tạo điều kiện, cơ hội và khả năng hội nhập cho học sinh”, nhà giáo Trần Xuân Tiến, Hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm.

Sáng mãi truyền thống, mái trường Nam sông Gianh ảnh 7

Đoàn trường THPT Lê Hồng Phong.

Điều đặc biệt là trong năm học 2021-2022, các phong trào của nhà trường tiếp tục không ngừng đổi mới và mang lại hiệu quả cao, được phụ huynh và nhân dân địa phương 10 xã phía Nam thị xã Ba Đồn tin tưởng, ủng hộ, trong đó đã xuất hiện nhiều nhân tố mới và mô hình mới được các đơn vị bạn học tập chia sẻ kinh nghiệm là minh chứng điển hình.

Những thành quả đó là sự cống hiến thầm lặng, nỗ lực phấn đấu của nhiều thế hệ thầy, cô giáo và học sinh, thi đua đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng thành tựu công nghệ vào dạy học, truyền cảm hứng, khơi dậy đam mê học tập cho HS, đầu tư giáo dục mũi nhọn làm đòn bẩy thúc đẩy hoạt động dạy học trọng điểm chất lượng cao, trở thành “mái ấm” nuôi dưỡng tâm hồn, trí tuệ cho các thế hệ HS trưởng thành, bay cao đến những chân trời tri thức mới.

Sáng mãi truyền thống, mái trường Nam sông Gianh ảnh 8

Thành tích đáng tự hào đó tiếp tục được thế hệ thầy và trò hôm nay viết tiếp.

Có thể khẳng định năm học 2021-2022 là cột mốc đánh dấu sự phát triển vượt bậc của nhà trường, nhìn lại và hướng tới, khai phóng tiềm năng trí tuệ, khơi dậy niềm tự hào và khát vọng cống hiến của đội ngũ nhà giáo để tiếp tục xây dựng Trường THPT Lê Hồng Phong phát triển vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn mới, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

Tin cùng chuyên mục

Đây là năm thứ tư liên tiếp (2019-2022) Dai-ichi Life Việt Nam được trao tặng danh hiệu “Doanh nghiệp vì Cộng đồng - Saigon Times CSR 2022”.

Dai-ichi Life Việt Nam được vinh danh “Doanh nghiệp vì Cộng đồng - Saigon Times CSR 2022” lần thứ tư

(PLVN) - Ngày 30/11, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (“Dai-ichi Life Việt Nam”) tiếp tục được vinh danh “ Doanh nghiệp vì cộng đồng” trong buổi lễ Tôn vinh các Doanh nghiệp vì Cộng đồng – “Saigon Times CSR 2022” do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức tại Khách sạn Caravelle, TP. Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi - giải pháp tuyệt vời cho chăm sóc sức khỏe triệu gia đình Việt

Xua đi nỗi lo kiểm tra sức khỏe mà không cần đến viện bằng dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi nhanh chóng, thuận tiện.
(PLVN) - Có không ít người dân loay hoay mỗi khi đi khám ra bệnh, hoặc bỏ bê không khám vì chủ quan, vì ngại. Tuy nhiên, ngay tại nhà, tại cơ quan với dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi tiện lợi, nhanh chóng mang đến bạn giải pháp chăm sóc sức khỏe đã được hàng triệu gia đình Việt tin tưởng lựa chọn.

Hòa Phát sản xuất nhiều loại thép thay thế hàng nhập khẩu

Hòa Phát sản xuất nhiều loại thép thay thế hàng nhập khẩu
(PLVN) -  Thép rút dây, thép lõi que hàn, thép dự ứng lực, thép cuộn làm tanh lốp xe ô tô, thép cuộn cán nóng… là những sản phẩm mà Hòa Phát đã sản xuất thành công để thay thế hàng nhập khẩu. Đây là sản phẩm trước đây phải nhập khẩu 100% từ các nước. Trong số đó, thép cuộn cán nóng chính là sản phẩm công nghiệp có ý nghĩa nhất, lần đầu tiên một doanh nghiệp thép của Việt Nam sản xuất được.

Thép Hòa Phát Dung Quất sản xuất thành công mác thép làm tanh lốp ô tô

Thép Hòa Phát Dung Quất sản xuất thành công mác thép làm tanh lốp ô tô
(PLVN) - Mới đây, các kỹ sư công nghệ của Thép Hòa Phát Dung Quất đã nghiên cứu xây dựng quy trình và sản xuất thành công thép cuộn làm tanh lốp xe ô tô mác thép SWRH82A, SWRH72A. Đặc biệt, ngay sau khi sản xuất thành công sản phẩm mới, Công ty này đã nhận được đơn hàng trên 3.000 tấn/tháng. 

Khớp nào bị đau nhiều nhất khi trời lạnh?

Thời tiết trở lạnh, cơn đau lưng có thể tăng nặng và dai dẳng hơn. Ảnh: Shutterstock
(PLVN) - Đau nhức xương khớp là bệnh lý dễ bùng phát khi chuyển mùa, mưa lạnh. Trong đó, khớp gối, khớp háng, cột sống thắt lưng và khớp bàn chân là những khớp dễ bị đau nhức nhất.

Ruột kích thích có nguy hiểm không?

Ruột kích thích có nguy hiểm không?
Vì sao tái phát dai dẳng? Ruột kích thích cứ tái đi tái lại khiến người bệnh mang tâm lý lo lắng, luôn luẩn quẩn với câu hỏi “Ruột kích thích có nguy hiểm không? Sao chữa hoài không hết?”. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc và đưa ra giải pháp giúp người bị chứng ruột kích thích mau chóng thoát khổ.

Nghiệm thu đề án thuộc chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ năm 2022

Nghiệm thu cơ sở sản xuất Vương Văn Nam.
(PLVN) - Thực hiện chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ năm 2022. Mới đây, Trung tâm Phát triển Công Thương tỉnh Vĩnh Phúc với Cơ sở sản xuất Vương Văn Nam nghiệm thu về việc thực hiện Đề án “Hỗ trợ kinh phí đầu tư máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất biển quảng cáo" tại Cơ sở sản xuất Vương Văn Nam.

Công ty Điện lực Bắc Giang hoàn thành phê duyệt các Dự án chống quá tải lưới điện năm 2023

Công ty Điện lực Bắc Giang hoàn thành phê duyệt các Dự án chống quá tải lưới điện năm 2023
(PLVN) - Năm 2022, tình hình kinh tế của tỉnh Bắc Giang tiếp tục duy trì đà phục hồi mạnh mẽ và bền vững. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) 6 tháng đầu năm đạt 24%, cao nhất từ trước đến nay và đứng đầu cả nước. Cùng với đó tốc độ tăng trưởng điện thương phẩm bình quân hằng năm tỉnh Bắc Giang khoảng 20%.

Đẹp hơn hình ảnh ngành Điện nơi núi cao Tây Bắc

Lãnh đạo EVNNPC và PC Lai Châu tại một sự kiện của hoạt động tri ân khách hàng.
(PLVN) - Hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2022) và chương trình “Tri ân khách hàng” thường niên, Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hướng tới khách hàng góp phần làm đẹp hơn hình ảnh ngành Điện trong cộng đồng, xã hội.

Nhiệm vụ quan trọng của ngành điện Hà Nội

EVNHANOI tăng cường công tác kiểm tra thiết bị để đảm bảo nguồn điện an toàn.
(PLVN) - Với mục tiêu vận hành cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) luôn đồng hành để cấp điện an toàn tuyệt đối cho các hoạt động chính trị, an ninh quốc phòng, văn hoá, ngoại giao của Đảng và Nhà nước diễn ra tại địa bàn Thủ đô.

Sai lầm thường gặp khi trẻ bị táo bón khiến bệnh trở nặng hơn

Táo bón khiến trẻ khó chịu, quấy khóc và kém ăn.
(PLVN) - Khi trẻ bị táo bón, bố mẹ thường nghĩ ngay tới việc bổ sung nhiều chất xơ cho con mà không biết rằng, trong một số trường hợp, chất xơ không giúp giảm táo bón ở trẻ, thậm chí khiến cho tình trạng này trở nên nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng tới sức khoẻ tiêu hoá và sự phát triển của trẻ.