Sàng lọc trong cộng đồng, Bắc Giang ghi nhận 35 ca F0

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong 61 ca mắc COVID-19 ngày 25/12 thì có tới 35 ca F0 là qua khám sàng lọc cộng đồng, trường học và doanh nghiệp.

Sở Y tế Bắc Giang thông tin, đến 16h ngày 25/12, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang ghi nhận 61 ca mắc mới COVID-19 (ca F0).

Cụ thể, 35 ca F0 phát hiện qua khám sàng lọc trong cộng đồng, trường học và doanh nghiệp (2 trường hợp tại TP Bắc Giang; 15 trường hợp tại huyện Việt Yên; 11 trường hợp tại huyện Lạng Giang; 2F0 ở huyện Hiệp Hòa; 2 ca ở huyện Tân Yên; 2 trường hợp huyện Sơn Động và 01 trường hợp tại Công ty Vsun (KCN Đình Trám). Tại các khu cách ly ghi nhận 05 ca F0 liên quan đến các chùm ca bệnh trước đây.

Ngoài ra, có 21 ca F0 liên quan đến người từ vùng dịch về (10 trường hợp phát hiện trong cộng đồng và 11 trường hợp tại các khu cách ly/phong tỏa của huyện, thành phố). Từ ngày 26/10 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 1.649 ca F0.

Trước tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã có công văn về việc không tụ tập đông người để thực hiện phòng, chống dịch.

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 diễn biến rất phức tạp, trên địa bàn tỉnh hằng ngày vẫn phát sinh các chùm ca bệnh mới, trong đó nhiều ca bệnh trong cộng đồng không xác định được nguồn lây nên có nguy cơ làm dịch lan rộng và khó kiểm soát.

Để tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19, giữ vững thành quả của tỉnh đã đạt được; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố khẩn trương tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện nghiêm các quy định của tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19. Đặc biệt hạn chế tụ tập, tổ chức ăn uống đông người, nhất là đêm Noel, các trận bóng đá có đội tuyển Việt Nam và những ngày nghỉ Tết dương lịch, Tết Nguyên đán, các lễ hội đầu xuân.

Đọc thêm

Cẩn trọng với "thầy thuốc" online

Người dân nên tiếp cận thông tin trên mạng xã hội từ các nguồn uy tín. (Ảnh: PV)
(PLVN) -  Việc tiếp nhận thông tin chưa được kiểm chứng, không bảo đảm độ chính xác tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế và sức khỏe có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới
(PLVN) - Trong khi hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ đứng thứ hai gây tử vong và bệnh tật, song Việt Nam vẫn là một trong những nước có tỷ lệ nam giới hút thuốc lá cao nhất trên thế giới. Trước thực trạng này, các chuyên gia đã trao đổi về những thách thức còn tồn tại để tìm ra các giải pháp thực hiện tốt hơn nữa mục tiêu phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Hà Nội: Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra liên ngành công tác ATTP kiểm tra tại một cơ sở. (Ảnh: Bích Hằng)
(PLVN) - Ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết, Thành phố hiện có hơn 72.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, trong đó ngành Y tế quản lý khoảng 39.000 cơ sở. Cơ quan chức năng đã tăng cường thanh, kiểm tra và giám sát ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể.

Dịch sốt xuất huyết lan rộng

Dịch sốt xuất huyết lan rộng
(PLVN) - Trước đây, sốt xuất huyết chủ yếu tập trung ở Đồng bằng sông Cửu Long và ven biển miền Trung, tuy nhiên hiện nay, dịch lan rộng ra Đông Nam Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên. Đặc biệt, các địa phương miền Bắc như TP Hà Nội và một số tỉnh miền núi cũng đã ghi nhận dịch sốt xuất huyết lưu hành.

Nhập viện cấp cứu, điều trị tâm thần do hút thuốc

Bệnh nhân nhập viện do bị tràn khí màng phổi. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - Ông N.B.T (sinh năm 1969, ở Đông Anh, Hà Nội) mới được chuyển đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng khó thở, đau chói vùng ngực phải, khi hít vào càng đau quặn hơn không chịu được.

Mối nguy 'bánh mì bẩn'

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Sự việc hơn 300 người nghi ngộ độc thực phẩm, 1 người không qua khỏi sau khi ăn bánh mì mua từ một tiệm tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khiến chúng ta buộc phải nhìn thẳng vào một sự thật. Đó là món ăn đường phố nói chung và bánh mì thịt nói riêng, nét “ẩm thực độc đáo” của Việt Nam; nếu không được chế biến, bảo quản kỹ lưỡng, không được quản lý chặt chẽ đầu vào, người bán không có tâm; thì đã, đang và sẽ là một mối nguy cho xã hội.