Sáng làm ni cô, tối về với chồng

Mặc dù đã có gia đình nhưng ban ngày, Bằng lại giả sư đi bán hương để lừa tiền thiên hạ, đem về vẫn ngủ bên chồng như không có chuyện gì.

Mặc dù đã có gia đình nhưng ban ngày, Bằng lại giả sư đi bán hương để lừa tiền thiên hạ, đem về vẫn ngủ bên chồng như không có chuyện gì.

Quá trình lang thang ở Hà Nội, cải trang giống như người nhà chùa, Nguyễn Thị Bằng, 41 tuổi, ở thôn Đồng, xã Chi Lăng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, tự nhận mình là sư của chùa Phật Huệ ở thành phố Bắc Ninh để bán nhang hương với giá cao hoặc xin tiền quyên góp.

Gặp gia chủ nào nhẹ dạ, dễ lừa, Bằng đặt vấn đề cúng sao giải hạn và đưa ra các mức giá tiền triệu để lừa.
Nguyễn Thị Bằng, kẻ giả sư để lừa đảo.
Nguyễn Thị Bằng, kẻ giả sư để lừa đảo.

Sáng nay, 18/4, cơ quan cảnh sát điều tra, Công an quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Bằng để làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Điều tra ban đầu cho thấy, Bằng dùng giấy giới thiệu đã hết hạn của một nhà sư khác, cùng một tờ giấy giả để đi lừa. Chị ta bắt xe buýt từ Bắc Ninh, về Hà Nội và lang thang khắp các quận, huyện nội thành để bán hương, kêu gọi quyên góp.

Sáng 9/4, Bằng mặc trang phục của nhà sư, đến nhà chị Hoàng Thị Xuân, ở đường Thụy Khuê nhằm mục đích lừa đảo. Chị ta gõ cửa gia chủ, bán hương gây quỹ công đức. Sau khi bán được hương, Bằng lân la hỏi thăm gia chủ về việc cúng giải hạn.

Theo lời Bằng quảng cáo, sắp tới chùa Hàm Long ở Bắc Ninh sẽ tổ chức cúng sao cho các con nhang đệ tử, nếu chị Xuân muốn thì Bằng sẽ giúp đỡ với các mức giá là 4,9 triệu, 7 triệu và 10,8 triệu đồng cho một lần làm lễ. Tin tưởng, chị Xuân đã đưa  cho Bằng 5 triệu đồng nhưng sau khi nhận tiền xong, Bằng lặn một hơi tới ngày 14/4, khi đang lang thang ở khu vực đường Bưởi, thì bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Xác minh từ cơ quan chức năng cho thấy giấy giới thiệu của Bằng là giả, ở địa phương cũng không có ngôi chùa Phật Huệ. Phía đại diện chùa Hàm Long cũng khẳng định không có tổ chức cúng sao giải hạn. Bằng thực chất là một phụ nữ đã có gia đình, chuyên nghề làm ruộng.

Theo baodatviet.vn

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.