Sáng 6/9, Hà Nội chỉ ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 mới

Ảnh minh họa: Văn Khương
Ảnh minh họa: Văn Khương
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thống kê của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 5/9 đến 6h ngày 6/9, trên địa bàn thành phố ghi nhận 2 ca mắc mới đều ở khu cách ly, phong tỏa.

Các ca bệnh ghi nhận mới ở Thanh Xuân (1), Nam Từ Liêm (1), thuộc chùm F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng.

Ca bệnh B.T.T.H, nữ, sinh năm 1959, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân. Bệnh nhân sống trong khu vực phong tỏa và có xuất hiện triệu chứng bệnh được chuyển khám, điều trị tại Bệnh viện Thanh Nhàn ngày 2/9 và được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Ca bệnh C.T.H, nữ, sinh năm 2008, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm. Bệnh nhân là F1 (con) của bệnh nhân N.T.T.H, đã được cách ly tập trung và làm xét nghiệm âm tính. Ngày 5/9, bệnh nhân có ho, được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính.

Tính từ ngày 29/4 đến nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3.529 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.563 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.966 ca.

Đọc thêm

Rước họa vì thói quen nhiều người hay làm

Bệnh nhân nhập viện vì uống thuốc nam không rõ nguồn gốc. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
(PLVN) -  Liên tiếp trong thời gian gần đây, các bác sĩ tại các bệnh viện thường tiếp nhận nhiều trường hợp cấp cứu vì tự ý uống thuốc nam không rõ nguồn gốc. Điều đáng nói, nhiều người hiện nay tự ý sử dụng các loại thuốc này để điều trị nhiều căn bệnh như: Viêm gan B, sỏi túi mật….

Không dễ dãi với mặt hàng đặc thù liên quan sức khỏe

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược (dự kiến được trình Quốc hội khóa XV cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 7 vào tháng 5/2024), mới đây khi được trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đã được chỉ ra một số nội dung cần xem xét.

Tháng cao điểm an toàn thực phẩm: Địa phương phải kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm

Nhiều học sinh là nạn nhân ngộ độc do đồ ăn trước cổng trường. (Ảnh minh họa - Nguồn: SKĐS)
(PLVN) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương kiên quyết xử lý nghiêm, đình chỉ hoạt động các cơ sở nếu không bảo đảm điều kiện, không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; công khai các hành vi vi phạm, kết quả xử lý vi phạm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo kịp thời người sản xuất, kinh doanh và cộng đồng...