Sáng 6/10, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Sáng 6/10, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19
(PLVN) - Tính đến 6h sáng 6/10, Việt Nam có tổng cộng 1.097 ca mắc COVID-19, trong đó 1.022 bệnh nhân đã được điều trị khỏi.

Trong 12 giờ qua, cả nước không có ca mắc mới COVID-19. Ca mắc mới nhất được ghi nhận vào chiều 5/10 là một chuyên gia người Pháp, được cách ly tại Hà Nội ngay sau khi nhập cảnh.

Tính đến 6h sáng 6/10, Việt Nam có tổng cộng 1.097 ca mắc COVID-19, trong đó có 691 ca lây nhiễm trong nước. Số ca mắc liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 551 người.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 14.373, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện: 268; Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 11.614; Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 2.491.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, số ca âm tính với SARS-CoV-2 lần 1 là 2 ca, lần 2 là 2 ca, lần 3 là 6 ca. Số ca tử vong: 35 ca. Số ca điều trị khỏi: 1.022 ca.

Đọc thêm

Rước họa vì thói quen nhiều người hay làm

Bệnh nhân nhập viện vì uống thuốc nam không rõ nguồn gốc. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
(PLVN) -  Liên tiếp trong thời gian gần đây, các bác sĩ tại các bệnh viện thường tiếp nhận nhiều trường hợp cấp cứu vì tự ý uống thuốc nam không rõ nguồn gốc. Điều đáng nói, nhiều người hiện nay tự ý sử dụng các loại thuốc này để điều trị nhiều căn bệnh như: Viêm gan B, sỏi túi mật….

Không dễ dãi với mặt hàng đặc thù liên quan sức khỏe

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược (dự kiến được trình Quốc hội khóa XV cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 7 vào tháng 5/2024), mới đây khi được trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đã được chỉ ra một số nội dung cần xem xét.

Tháng cao điểm an toàn thực phẩm: Địa phương phải kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm

Nhiều học sinh là nạn nhân ngộ độc do đồ ăn trước cổng trường. (Ảnh minh họa - Nguồn: SKĐS)
(PLVN) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương kiên quyết xử lý nghiêm, đình chỉ hoạt động các cơ sở nếu không bảo đảm điều kiện, không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; công khai các hành vi vi phạm, kết quả xử lý vi phạm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo kịp thời người sản xuất, kinh doanh và cộng đồng...