Sáng 19/9, Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19 mới

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới được ghi nhận từ 18h00 ngày 18/9 đến 6h00 ngày 19/9 đều đã được cách ly, thuộc chùm F1 của trường hợp sàng lọc ho sốt tại Hoàng Mai (01), Long Biên (01).

Bệnh nhân N.D.H, nữ, sinh năm 2009, địa chỉ tại Ngọc Thụy, Long Biên. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân N.T.H, tiếp xúc lần cuối với F0 ngày 14/9. Ngày 17/9, bệnh nhân xuất hiện sốt, ngày 18/9 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.T.H, nữ, sinh năm 1987, địa chỉ tại Thịnh Liệt, Hoàng Mai. Bệnh nhân sống tại khu vực liên quan đến ổ dịch 24 Kim Đồng (Giáp Bát) được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính ngày 18/9.

Tính từ ngày 29/4 đến nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3.905 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.597 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.308 ca.

Đọc thêm

Thứ trưởng Bộ Y tế nói về phương án dự trữ thuốc hiếm

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương trả lời tại họp báo.
(PLVN) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cho biết, Bộ Y tế đã và đang khẩn trương triển khai việc hình thành 3-6 trung tâm dự trữ thuốc hiếm, thuốc hạn chế nguồn cung. Đây sẽ là giải pháp căn cơ để đảm bảo các thuốc đặc biệt hiếm, dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Người phụ nữ có khối u tuyến giáp khổng lồ

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện TWQĐ 108, các bác sĩ khoa Ngoại lồng ngực của bệnh viện vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân có khối u tuyến giáp khổng lồ với kích thước thùy phải 10x6cm, kích thước thùy trái 12x7cm, phát triển cả lên phía trên và đẩy xuống nền cổ, gây hiệu ứng khối mạnh với các cơ quan lân cận, đè hẹp khí quản.

Mang thai hộ vì mục đích thương mại diễn biến phức tạp: Bộ Y tế chỉ đạo biện pháp phòng, chống

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Thời gian gần đây, tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại, không tuân thủ pháp luật có xu hướng diễn biến phức tạp, Bộ Y tế đề nghị các cơ sở y tế xây dựng bổ sung quy trình nhằm kiểm soát việc nhầm lẫn, tráo đổi bệnh nhân, tinh trùng, noãn, phôi.

Hơn 6 triệu trẻ em uống vitamin A phòng mù lòa

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan làm trưởng đoàn đến thăm và kiểm tra công tác tổ chức Chiến dịch bổ sung Vitamin A cho trẻ em của thành phố Hà Nội. Ảnh: Tuấn Dũng
(PLVN) - Theo Bộ Y tế, trong chiến dịch đợt 1, dự kiến có hơn 6 triệu trẻ trên toàn quốc được uống bổ sung Vitamin A, trong đó tính riêng trên địa bàn Hà Nội dự kiến có hơn 392.000 trẻ.