Sáng 17/6: Ghi nhận 159 ca mắc mới, tập trung tại Bắc Giang, TP HCM

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Ảnh: hcmcpv.org.vn
Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Ảnh: hcmcpv.org.vn
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các ca ghi nhận trong nước gồm tại Bắc Giang (87), TP HCM (45), Tiền Giang (11), Bình Dương (7), Bắc Ninh (6), Lạng Sơn (1), Hà Tĩnh (1).

Theo bản tin sáng 17/6 của Bộ Y tế về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam, tính từ 18h ngày 16/6 đến 6h ngày 17/6, nước ta ghi nhận 159 ca mắc mới (BN11636-BN11794), trong đó 01 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Khánh Hòa và 158 ca ghi nhận trong nước.

Các ca ghi nhận trong nước gồm tại Bắc Giang (87), TP HCM (45), Tiền Giang (11), Bình Dương (7), Bắc Ninh (6), Lạng Sơn (1), Hà Tĩnh (1); trong đó 156 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

Như vậy, tính đến 6h ngày 17/6, Việt Nam có tổng cộng 10.138 ca ghi nhận trong nước và 1.656 ca nhập cảnh.

Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay: 8.568 ca, trong đó có 1.816 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Có 24 tỉnh (Yên Bái, Quảng Ngãi, Đồng Nai, Quảng Ninh, Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Nam Định, Hòa Bình, Tuyên Quang, Sơn La, Ninh Bình, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Hưng Yên, Hải Phòng, Tây Ninh, Gia Lai, Bạc Liêu, Điện Biên, Đắk Lắk, Đồng Tháp, Trà Vinh, Đà Nẵng) đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới.

Số lượng xét nghiệm từ 29/4/2021 đến nay đã thực hiện 2.249.313 mẫu cho 4.999.746 lượt người.

Tình hình điều trị:

Số ca âm tính với SARS-CoV-2: Lần 1: 340 ca; Lần 2: 91 ca và Lần 3: 44 ca.

Số ca tử vong: 61 ca. Số ca điều trị khỏi: 4.590 ca.

Thông tin chi tiết các ca mắc mới:

01 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh

Ca bệnh số 11637 (BN11637) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Khánh Hòa: nữ, 25 tuổi, địa chỉ tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Ngày 02/6/2021, từ Nhật Bản nhập cảnh Sân bay Cam Ranh-Khánh Hòa trên chuyến bay VJ8649 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Khánh Hòa.

Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 16/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Khánh Hòa.

158 ca ghi nhận trong nước

Bắc Giang: 87 ca

Các ca bệnh BN11641, BN11644-BN11656, BN11658, BN11660, BN11661, BN11664, BN11665, BN11667, BN11670-BN11725, BN11727-BN11737 ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang trong khu cách ly và khu vực đã được phong tỏa, liên quan đến công nhân làm tại các khu công nghiệp.

Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Thành phố Hồ Chí Minh: 45 ca

Các ca bệnh BN11738, BN11739, BN11741-BN11783 ghi nhận tại TP HCM.

Trong số này có 29 ca là các trường hợp F1, 14 ca liên quan đến nhóm truyền giáo Phục hưng, 2 ca đang điều tra dịch tễ.

Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Tiền Giang: 11 ca

Ca bệnh BN11784-BN11794 ghi nhận tại tỉnh Tiền Giang: 10 ca liên quan đến ổ dịch xã Mỹ Hạnh Đông, Thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang; 1 ca liên quan đến BN9754, đã được cách ly.

Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Bình Dương: 7 ca

Ca bệnh BN11657, BN11659, BN11662-BN11663, BN11666, BN11668, BN11669 ghi nhận tại tỉnh Bình Dương: là các trường hợp F1, đã được cách ly.

Kết quả xét nghiệm ngày 15/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2.

Bắc Ninh: 6 ca

Các ca bệnh BN11636, BN11638-BN11640, BN11642, BN11643 ghi nhận tại tỉnh Bắc Ninh: có 4 ca liên quan đến ổ dịch Khu công nghiệp Quế Võ, 1 ca liên quan đến ổ dịch Khu công nghiệp Khắc Niệm, 1 ca liên quan đến ổ dịch Đại Phúc.

Kết quả xét nghiệm ngày 15-16/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Tĩnh: 01 ca

Ca bệnh BN11740 ghi nhận tại tỉnh Hà Tĩnh: nữ, 26 tuổi, địa chỉ tại huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh; là F1 của BN11440. Kết quả xét nghiệm ngày 16/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh.

Lạng Sơn: 01 ca

Ca bệnh BN11726 ghi nhận tại tỉnh Lạng Sơn: nữ, 42 tuổi, địa chỉ tại huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn; liên quan đến ổ dịch Khu công nghiệp Quang Châu, đã được cách ly.

Kết quả xét nghiệm ngày 16/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Văn Quan.

Số người cách ly:

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 182.462, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện: 2.045 trường hợp; cách ly tập trung tại cơ sở khác: 36.846 trường hợp và cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 182.462 trường hợp.

Thông tin tiêm chủng:

Có thêm 125.225 người được tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trong ngày 16/6/2021 tại 50 tỉnh/thành phố và các cơ sở y tế của Bộ Công An.

Tính đến 16 giờ ngày 16/6/2021, tổng cộng đã thực hiện tiêm 1.773.297 liều vaccine phòng COVID-19. Trong đó, số người đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 là 72.325 người.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bằng Đông - Tây y kết hợp

Kỹ năng giao tiếp, thái độ phục vụ người bệnh của cán bộ y tế ngày càng tốt hơn.
(PLVN) - Thời gian qua, Bệnh viện Y Dược cổ truyền và Chăm sóc sức khỏe (YDCT&CSSK) cán bộ tỉnh Quảng Bình đã không ngừng nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh, góp phần cùng Ngành y tế hoàn thành tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho Nhân dân.

“Khoảng trống” lĩnh vực sức khỏe cần sớm khắc phục

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Hôm nay (27/2), kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2025). Trong dịp này, đã có rất nhiều số liệu được công bố cho thấy sự phát triển của ngành Y Việt Nam, trình độ và sự tận tâm của đội ngũ y, bác sĩ và những người làm việc trong ngành Y tế.

Bác sĩ pháp y và ước mơ được “chuyên tâm phụng sự công lý”

Giám định ADN trên tang vật vụ án tại Trung tâm Pháp y Hà Nội. (Ảnh trong bài: PV)

(PLVN) - Hiện nay, theo thống kê của Bộ Y tế, toàn ngành Y tế cả nước thiếu khoảng vài nghìn bác sĩ, không chỉ thiếu ở những vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo mà ngay cả các tỉnh đồng bằng có điều kiện kinh tế phát triển gần các thành phố lớn cũng thiếu. Riêng đối với lĩnh vực pháp y thì sự khan hiếm bác sĩ pháp y càng trở nên khó khăn gấp bội.

Không ngừng nỗ lực xây dựng nền y tế 'khoa học, dân tộc và đại chúng'

Không ngừng nỗ lực xây dựng nền y tế 'khoa học, dân tộc và đại chúng'
(PLVN) - Suốt 70 năm qua, ngành Y tế không ngừng nỗ lực để xây dựng một nền y tế “khoa học, dân tộc và đại chúng” như lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực, hy sinh, cống hiến của lực lượng thầy thuốc và ngành Y tế...

Bác sĩ Phạm Thanh Việt - 'Tận tâm với nghề, tận tình với người bệnh'

Bác sĩ Phạm Thanh Việt thường xuyên thăm khám bệnh nhân.
(PLVN) - Khắc ghi lời Bác Hồ dạy “Lương y phải như từ mẫu”, suốt 17 năm qua, bác sĩ Phạm Thanh Việt - Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum luôn xem đó là kim chỉ nam trong sự nghiệp, không ngừng rèn luyện và phấn đấu theo mục tiêu: “Sáng về y đức, giỏi về y thuật, sâu về y lý”. Ông quan niệm, mỗi nhân viên y tế giống như người thợ, sản phẩm chính là sức khỏe của người bệnh...

Bé trai 3 tuổi ngộ độc thuốc diệt chuột

Bệnh nhi bị ngộ độc thuốc diệt chuột. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, đơn vị vừa tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhi 3 tuổi bị ngộ độc thuốc diệt chuột. May mắn, bé trai đã được cứu sống nhờ sơ cứu và đưa vào viện kịp thời.

Ngành Y và những yêu cầu mới

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Ngày mai (27/2), là ngày kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2025). Đây là dịp để tôn vinh những người công tác trong ngành Y, nhất là đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng viên đã, đang và mãi mãi gánh vác sứ mệnh “Lương y phải như Từ mẫu”, như căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam chúc mừng các y, bác sĩ nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam chúc mừng các y, bác sĩ nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2025), đoàn đại diện Báo Pháp luật Việt Nam do Tổng biên tập - TS. Vũ Hoài Nam dẫn đầu đã đến thăm và chúc mừng các y, bác sĩ, nhân viên y tế tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Trung tâm Pháp y Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện E, Bệnh viện Tim Hà Nội và Bệnh viện Xanh Pôn.

Kỳ tích tại nơi ánh đèn không bao giờ tắt

Những bệnh nhân được hồi sinh nhờ ca ghép tạng thành công tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. (Ảnh: BV Hữu nghị Việt Đức)
(PLVN) - Phòng mổ được mệnh danh là nơi ánh đèn không bao giờ tắt, bởi đây là một trong những khu vực duy nhất trong bệnh viện luôn sáng đèn, bất kể ngày đêm, lễ, Tết. Đây cũng là “điểm nóng” nhất ở bệnh viện, nơi có những “cuộc chiến” đầy kịch tính của y, bác sĩ nhằm giành giật sự sống bệnh nhân từ tay “thần chết” và cũng là nơi chứng kiến những kỳ tích y học giữa đời thường.

Hệ thống tiêm chủng VNVC sắp có vắc xin tay chân miệng

Ông Ngô Chí Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC và ông Hervé Profit, Giám đốc Cấp cao, Công ty Substipharm Biologics (Thụy Sĩ) ký biên bản ghi nhớ hợp tác, hướng đến nỗ lực sớm đưa vắc xin phòng bệnh tay chân miệng về Việt Nam. Ảnh: VNVC
(PLVN) - Hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Substipharm Biologics (Thụy Sĩ), mở ra cơ hội đưa về Việt Nam nhiều loại vắc xin mới, đặc biệt là vắc xin phòng ngừa bệnh tay chân miệng do Enterovirus 71 (EV71) gây ra.