Sân vận độngThiên Trường hoàn tất những hạng mục cuối cùng trước thềm SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nam Định đã hoàn thành những công đoạn cuối cùng để sẵn sàng chuẩn bị cho SEA Games 31, bên cạnh đó tỉnh này cũng quyết định mở cửa miễn phí cho người hâm mộ được thưởng thức những trận cầu thi đấu đỉnh cao. 
Sân vận độngThiên Trường hoàn tất những hạng mục cuối cùng trước thềm SEA Games 31 ảnh 1

SVĐ Thiên Trường trước thềm Seagame 31.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Nam Định cho biết, UBND tỉnh Nam Định vừa có văn bản số 213/UBND-VP7 đồng ý chủ trương cho phép Sở VHTTDL phát hành giấy mời và không phát hành vé vào sân các trận thi đấu môn bóng đá nam trong chương trình thi đấu SEA Games 31 diễn ra trên sân vận động Thiên Trường.

Sân vận độngThiên Trường hoàn tất những hạng mục cuối cùng trước thềm SEA Games 31 ảnh 2
Sân vận độngThiên Trường hoàn tất những hạng mục cuối cùng trước thềm SEA Games 31 ảnh 3
Sân vận độngThiên Trường hoàn tất những hạng mục cuối cùng trước thềm SEA Games 31 ảnh 4

UBND Tỉnh Nam Định không bán vé vào cửa, cho người hâm mộ xem miễn phí các trận bóng.

"Quyết định này nhằm tạo điều kiện cho người dân được xem miễn phí để cổ vũ các trận thi đấu, từ đó lan tỏa tinh thần thể thao theo thông điệp của Đại hội “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”, ông Nguyễn Tiến Dũng thông tin.

Trước đó, ngày 21/4, Sở VHTTDL tỉnh Nam Định có văn bản 364/SVHTTDL-QLTDTT gửi UBND tỉnh, về việc phát hành giấy mời và vé trong chương trình SEA Games 31 tổ chức tại Nam Định.

Sân vận độngThiên Trường hoàn tất những hạng mục cuối cùng trước thềm SEA Games 31 ảnh 5
Sân vận độngThiên Trường hoàn tất những hạng mục cuối cùng trước thềm SEA Games 31 ảnh 6

Các công đoạn sơn, sửa cuối cùng đã được thực hiện.

Trong SEA Games 31, tại sân Thiên Trường sẽ diễn ra các trận đấu thuộc bảng B môn bóng đá nam (gồm các đội: Thái Lan, Malaysia, Campuchia, Singapore, Lào) và sẽ có khoảng 600 đại biểu (gồm Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức SEA Games 31 Trung ương; trọng tài, huấn luyện viên, đoàn vận động viên của 5 quốc gia tại bảng đấu; lực lượng cổ động viên của các đội bóng; phóng viên các hãng truyền thông trong và ngoài nước; khách mời) về Nam Định, (dự kiến thi đấu từ ngày 6 đến 19-5)

Sân vận độngThiên Trường hoàn tất những hạng mục cuối cùng trước thềm SEA Games 31 ảnh 7
Sân vận độngThiên Trường hoàn tất những hạng mục cuối cùng trước thềm SEA Games 31 ảnh 8
Sân vận độngThiên Trường hoàn tất những hạng mục cuối cùng trước thềm SEA Games 31 ảnh 9
Sân vận độngThiên Trường hoàn tất những hạng mục cuối cùng trước thềm SEA Games 31 ảnh 10

Khu vực sân tập cũng được làm lại cỏ, sửa sang để đáp ứng nhu cầu tập luyện của các đội tuyển thi đấu.

Để đáp ứng các yêu cầu của Ban Tổ chức SEA Games 31, từ tháng 6/2021 tỉnh Nam Định đã tiến hành nâng cấp, sửa chữa sân vận động Thiên Trường, gồm các hạng mục: Mặt cỏ sân, hệ thống đèn, bảng điện tử cố định, phòng làm việc của Ban Tổ chức, phòng an ninh, khu vực vệ sinh, phòng thay đồ, phòng họp báo, phòng y tế, phòng lấy mẫu và xét nghiệm doping… với tổng kinh phí trên 25 tỷ đồng.

Đức Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người giữ nét tinh hoa nghề khảm trai Chuôn Ngọ

Người giữ nét tinh hoa nghề khảm trai Chuôn Ngọ
(PLVN) - Hơn 20 năm dành trọn tình yêu với nghề khảm trai, nghệ nhân Nguyễn Văn Lăng, thôn Chuôn Ngọ (xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) vẫn tận tâm, chế tác ra những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao.

Huawei ký kết 17 biên bản ghi nhớ hợp tác mới, chia sẻ các cơ hội kinh tế với các đối tác công nghiệp tại APAC

Ông Nicholas Ma, Chủ tịch Kinh doanh Doanh nghiệp Châu Á - Thái Bình Dương của Huawei có bài phát biểu tại hội nghị
(PLVN) -Tại Hội nghị Đổi mới Kỹ thuật số Châu Á - Thái Bình Dương 2022 (Huawei APAC Digital Innovation Congress 2022) phiên ngày thứ 02, Huawei đã có bài phát biểu quan trọng về chủ đề “Đi sâu vào lĩnh vực kỹ thuật số trong các ngành công nghiệp” trước hơn 1.000 doanh nhân tinh hoa đại diện cho nhiều ngành nghề và các quan chức chính phủ trong khu vực. Thông qua bài phát biểu, Huawei chia sẻ những thách thức và thực tiễn ứng dụng công nghệ sáng tạo vào giải quyết các thách thức đó trong kỷ nguyên chuyển đổi số.

Hà Nam: Kiểm soát viên tài chính bưu điện tất toán khống 28 sổ tiết kiệm của khách

Hà Nam: Kiểm soát viên tài chính bưu điện tất toán khống 28 sổ tiết kiệm của khách
(PLVN) - Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an tỉnh Hà Nam cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam khám xét chỗ ở đối với bị can Phạm Thị Thu Nga, là kiểm soát viên tài chính bưu chính Bưu điện huyện Bình Lục, để điều tra về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiểm đoạt tài sản.

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an Bạc Liêu - Điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an Bạc Liêu - Điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác
(PLVN) -  Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu ngày càng đi vào chiều sâu, trở thành hoạt động tự giác, thường xuyên của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh. Qua đó, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Trong đó có Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh, đơn vị vừa được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tuyên dương có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác.