San sẻ yêu thương về miền Trung

Trao tiền ủng hộ đồng bào miền Trung của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.
Trao tiền ủng hộ đồng bào miền Trung của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.
(PLVN) - Ngày 5/11, tại trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Đặng Minh Khôi thay mặt cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trao tặng tiền quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung đang bị thiệt hại nặng nề vì bão lũ.

Theo đó, từ ngày 20/10 đến nay, nhiều cá nhân, tập thể người Việt Nam ở nước ngoài tại 11 địa bàn (Thái Lan, Cộng hòa Séc, Campuchia, Lào, Đức, Australia, Hungary, Mỹ, Thụy Sỹ, Ukraine, Ba Lan) đã quyên góp ủng hộ qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Bộ Ngoại giao với tổng số tiền hơn 11.8 tỷ đồng và 3.860.000 won (hơn 78 triệu đồng).

Ngoài ra, nhiều cá nhân và tổ chức người Việt Nam ở nước ngoài đã quyên góp ủng hộ được hơn 15,5 tỷ đồng và cũng gửi về nước qua các tổ chức như Trung ương Hội Chữ thập đỏ, MTTQ Việt Nam các địa phương hoặc trực tiếp trao tặng đồng bào miền Trung. Hiện, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đang tổng hợp và sẽ tiếp tục gửi tiền hỗ trợ của kiều bào về nước trong thời gian tới.

Gửi đến người dân miền Trung, đặc biệt là phụ nữ yếu thế chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi bão lũ, Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam đã phát động chương trình bán sách gây quỹ từ thiện. Chương trình đặt ra mục tiêu đạt 100 triệu để ủng hộ phụ nữ miền Trung chịu ảnh hưởng bởi bão lũ gây dựng lại kinh tế hộ gia đình. “Chúng tôi cam kết gây quỹ không lợi nhuận và minh bạch”, đại diện Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam cho biết.

Với tấm lòng san sẻ yêu thương, hơn 500 học sinh nghèo ở Trường phổ thông dân tộc Bán trú tiểu học Nậm Nhừ (Nậm Pồ, Điện Biên) đều nhiệt tình tham gia quyên góp, ủng hộ miền Trung.  Em có tiền thì đóng góp bằng tiền mặt; em không có tiền mặt thì đóng góp bằng hiện vật như bí ngô, hoa chuối, rau rừng, vỏ chai lọ. Cô Nguyễn Thị Thúy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, “hiện toàn trường các em đã ủng hộ được 523.000 đồng tiền mặt. Còn lại rau, bí, trứng… các thầy cô, dân bản mua đã quy ra tiền được thêm 305.000 đồng… Số tiền tuy nhỏ, nhưng đây cũng là dịp để giáo dục các em biết yêu thương, chia sẻ”. 

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.