Sẵn sàng vận tải hành khách kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh

Bến xe Giáp Bát dự kiến khách tăng 200% so với ngày thường. (Ảnh minh họa)
Bến xe Giáp Bát dự kiến khách tăng 200% so với ngày thường. (Ảnh minh họa)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh năm nay trùng với thứ Bảy và Chủ nhật nên người lao động được nghỉ 4 ngày. Dự kiến sẽ có hàng triệu người có nhu cầu đi về quê, du lịch trong dịp này.

Lượng khách qua bến xe Hà Nội tăng 200 - 250%

Ông Phạm Mạnh Hùng - Giám đốc Công ty CP Bến xe Hà Nội (HNB - đơn vị quản lý 3 bến xe lớn tại Hà Nội là Mỹ Đình, Giáp Bát và Gia Lâm) cho biết, dịp nghỉ Lễ Quốc khánh này dài nên nhu cầu đi lại của nhân dân sẽ tăng mạnh, lưu lượng hành khách sẽ phân bố không đồng đều mà tập trung vào một số địa phương, đặc biệt những địa phương có điểm thăm quan, du lịch. Trong đó, một số tuyến dự kiến sẽ có lượng hành khách tăng mạnh như Phú Thọ, Quảng Ninh, Nam Định, Thanh Hóa, Thái Bình, Lào Cai, Sơn La. Dự kiến lưu lượng hành khách sẽ bắt đầu tăng cao từ chiều tối ngày 31/08 đến ngày 5/9.

Cụ thể, tại bến Giáp Bát, dự kiến lượt khách cao nhất trong các ngày cao điểm khoảng 12.000 lượt/ngày, tăng 200% so với ngày thường; lượt xe dự kiến là 900 lượt xe/ngày. Khách tăng tập trung chủ yếu các tuyến Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa… Tại bến Gia Lâm, lượt khách cao nhất dự kiến trong các ngày cao điểm khoảng 4.000 lượt khách/ngày, tăng khoảng 200% so với ngày thường, lượt xe dự kiến là 400 lượt xe/ngày, chủ yếu tập trung ở các tuyến như Hải Phòng, Quảng Ninh... Tại bến Mỹ Đình, lượng khách trong các ngày cao điểm dự kiến khoảng 15.000 lượt/ngày, tăng lên hơn 250% so với ngày thường, lượt xe dự kiến hơn 900 lượt xe/ngày, chủ yếu ở các tuyến Lào Cai, Phú Thọ, Yên Bái, Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Quảng Ninh, Cao Bằng...

Theo lãnh đạo HNB, mặc dù lượng khách và lượng xe tăng hơn so với ngày thường, nhưng dự báo chỉ đạt mức tương đương lượng xe, lượng khách trong các dịp nghỉ lễ vừa qua và không vượt khả năng đáp ứng của các xe vận hành theo biểu đồ trên tuyến. Do đó, lượng xe trên tuyến sẽ cơ bản đáp ứng được nhu cầu đi lại của nhân dân. “Tuy nhiên, các đơn vị vẫn cần có lượng xe dự phòng kịp thời giải tỏa vào các thời gian cao điểm tại các tuyến có lượng khách đột biến” - ông Hùng cho biết.

Dự kiến, bến xe Giáp Bát sẽ tăng cường 252 xe, chủ yếu tại các tuyến như Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình, Binh Bình. Bến xe Gia Lâm dự kiến tăng cường 88 xe, chủ yếu tại hai tuyến Quảng Ninh và Hải Phòng. Bến xe Mỹ Đình dự kiến tăng cường 298 xe, chủ yếu tại các tuyến Phú Thọ, Quảng Ninh, Cao Bằng, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang…

Ông Nguyễn Hoàng Tùng - Giám đốc bến xe Giáp Bát cho biết, đơn vị sẽ bố trí đi làm 100% quân số từ 12h00 ngày 31/8 đến hết ngày 01/9 đối với các tổ thu ngân, điều hành, bán vé và từ 12h00 ngày 04/9 đến hết ngày 05/9 đối với tổ điều hành.

“Để nâng cao chất lượng phục vụ hành khách trong những ngày này, cán bộ nhân viên bến xe Giáp Bát quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thường xuyên có mặt tại vị trí công tác” - ông Tùng nói và cho biết, bến xe nghiêm cấm các biểu hiện tiêu cực vòi vĩnh, hạch sách, nhũng nhiễu gây khó dễ trong việc mở lệnh xe xuất bến và trong việc bố trí xe tăng cường để giải tỏa hành khách của các đơn vị vận tải.

Hàng không, đường sắt tăng chuyến

Theo ông Đinh Việt Thắng - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, tổng hợp từ báo cáo kế hoạch khai thác và nhu cầu vận chuyển của các hãng hàng không Việt Nam, dịp nghỉ Lễ Quốc khánh năm nay các hãng khai thác hơn 5.300 chuyến bay. Tổng số vé máy bay trên toàn mạng bay nội địa dịp lễ này hơn 1 triệu chỗ, tăng 20% so với ngày thường nhưng vẫn thấp hơn 3% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, riêng Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) sẽ cung ứng gần 400 nghìn chỗ trên các đường bay nội địa trong dịp cao điểm từ ngày 31/8 - 5/9, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2019 và tăng 15% so với thường lệ.

Theo Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội, đến ngày 20/8, đơn vị này đã bán được hơn 14.000 vé, đạt khoảng 30% tổng số vé dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9. Theo đại diện Công ty này, tốc độ bán vé chậm một phần do khách thường mua vé sát ngày đi. Dịp cao điểm, Công ty dự kiến chạy thêm 25 đoàn tàu trên các tuyến Hà Nội đến Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới, Hải Phòng, Lào Cai và ngược lại, với tổng số hơn 50.000 vé. Tại phía Nam, Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn sẽ chạy thêm gần 20 chuyến tàu từ ga Sài Gòn đi Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Hà Nội và ngược lại. Ngoài ra, nếu lượng hành khách tăng, Công ty sẽ cho chạy thêm các đoàn tàu khác để phục vụ nhu cầu của khách.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bảo mật thông tin trong lĩnh vực chứng khoán: Chủ động phòng hơn chống

Sự cố VNDIRECT bị tấn công mạng cảnh báo sự tuân thủ quy định pháp luật về an toàn thông tin. (Ảnh minh họa - Nguồn: V.G.P).
(PLVN) - Theo đại diện các cơ quan quản lý và các chuyên gia, về tổng thể, Việt Nam đã có hệ thống đầy đủ với các văn bản quy phạm pháp luật (QPPL) về an toàn thông tin (ATTT), song tính tuân thủ còn hạn chế mà vụ việc Công ty CP Chứng khoán VNDIRECT bị tấn công vừa qua là một tiếng chuông cảnh tỉnh.

Giá trị của chữ 'tín'

Giá trị của chữ 'tín'
(PLVN) -  Để liên kết theo chuỗi giá trị thành công, thì “quan trọng nhất là phải công khai, minh bạch, tự nguyện, thống nhất, giữ uy tín giữa các bên. Không giữ được chữ “tín” thì không thể liên kết thành công”. Đó là ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, Trưởng Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã (HTX), khi dự và phát biểu tại Diễn đàn HTX quốc gia năm 2024 chủ đề “Phát triển bền vững chuỗi giá trị sản phẩm”.

Tiết kiệm - Giải pháp quan trọng để bảo đảm điện mùa khô

Tiềm năng tiết kiệm điện ở doanh nghiệp còn lớn. (Ảnh: TTXVN).
(PLVN) - Tính đến hết quý I/2024, cùng với sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế, nhu cầu tiêu thụ điện đã có sự tăng trưởng đột biến, lên đến 11,84% so với cùng kỳ và cao hơn so với dự kiến. Do đó, việc tiết kiệm điện (TKĐ) trong giai đoạn hiện nay được xem như là biện pháp quan trọng nhất để bảo đảm điện trong mùa khô 2024.

Hoàn thiện hành lang pháp luật về khu công nghiệp, khu kinh tế

Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền có tiềm năng phát triển kinh tế tuần hoàn ở cấp vùng. (Ảnh: namcaukien.com.vn).
(PLVN) -  Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đang xây dựng Luật Khu công nghiệp (KCN) và khu kinh tế (KKT) với 6 nhóm chính sách nhằm thúc đẩy phát triển các KCN, KKT, đáp ứng các yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa (CNH - HĐH) đất nước cũng như xu thế vận động mới trên thế giới.

Khai mạc diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam 2024

Các khách mời trao đổi, thảo luận tại Diễn đàn.
(PLVN) - Chiều 10/4, tại TP Hải Phòng , Bộ Công Thương , Tạp chí Kinh tế Việt Nam và UBND TP Hải Phòng phối hợp tổ chức diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam 2024 (Vietnam Connect Forum) lần thứ 4. Chủ đề của Diễn đàn Vietnam Connect 2024 là “Việt Nam hướng tới nền kinh tế xanh, bền vững: Từ chiến lược, chính sách của Chính phủ tới các sáng kiến, giải pháp của địa phương và doanh nghiệp”.

Đưa kinh tế hợp tác phát triển lên tầm cao mới

Cục KTHT&PTNT nhận Cờ thi đua của Chính phủ. Ảnh: Tùng Đinh
(PLVN) - Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Cục Kinh tế hợp tác và phát triển nông thôn (KTHT& PTNT) - Bộ NN&PTNT, Thứ trưởng Trần Thanh Nam đề nghị Cục tiếp tục phát huy, đưa kinh tế hợp tác phát triển lên tầm cao mới với mô hình hợp tác xã hiệu quả, đa dịch vụ, thích ứng với cơ chế thị trường…

4 cá nhân, 7 tập thể thuộc Tổng cục Thuế được Bộ trưởng Bộ Tài chính tặng bằng khen

Trụ sở Tổng cục Thuế
(PLVN) - Để ghi nhận thành tích đột xuất và xuất sắc trong công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu, ngày 08/4/2024, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định 803/QĐ-BTC tặng thưởng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính cho 04 cá nhân và 07 tập thể thuộc Tổng cục Thuế.

Còn nhiều bất cập về cơ chế lồng ghép nguồn lực các Chương trình mục tiêu quốc gia

Bà Nguyễn Thị Hoàng Yến - Phó Cục trưởng Cục KTHT&PTNT
(PLVN) - Mặc dù chính sách phát triển nông thôn có đóng góp quan trọng trong việc thay đổi bộ mặt nông nghiệp nông thôn, từng bước nâng cao đời sống người dân, song các văn bản hướng dẫn vẫn còn nhiều bất cập về cơ chế lồng ghép nguồn lực các Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG), cơ chế phân cấp, phân quyền, cơ chế quay vòng.

Hiệu quả từ chương trình tín dụng chính sách cho vay ưu đãi

Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Dương Quyết Thắng.
(PLVN) - Sau 2 năm thực hiện Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội, Ngân hàng Chính sách xã hội đã tích cực triển khai hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách cho vay ưu đãi. Tính đến 31/12/2023, việc giải ngân đã đạt 100% tổng quy mô chính sách được Quốc hội quyết nghị; Kết quả hỗ trợ lãi suất cho vay các chương trình tín dụng chính sách cũng hoàn thành 99,8% kế hoạch…

Cơ hội cuối để ngành thủy sản gỡ 'thẻ vàng' IUU

Bộ trưởng Lê Minh Hoan phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.
(PLVN) - Chỉ còn một tháng nữa là hết thời hạn hơn 6 năm chịu “thẻ vàng” của Ủy ban Châu Âu (EC) và xem như thời gian này là cơ hội cuối cùng để ngành thủy sản của Việt Nam kết thúc tình trạng này, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan nhấn mạnh tại buổi làm việc với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về phòng, chống khai thác IUU (khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định) diễn ra hôm qua (8/4).

Quyết tâm hoàn thành dự án đường dây đưa điện ra Bắc

Đường thi công vị trí một số móng cột ở Hà Tĩnh. (Ảnh: EVN)
(PLVN) - Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối đi qua nhiều vị trí rất khó khăn, đòi hỏi các nhà thầu và chủ đầu tư phải rất nỗ lực mới hoàn thành công trình, chưa kể thi công trong điều kiện thời gian rất gấp, theo tiến độ mà Thủ tướng Chính phủ đã giao.

Máy chạy xuyên đêm trên công trường đường dây 500kV mạch 3

Thi công "3 ca, 4 kíp", cả ngày lẫn đêm là khẩu hiệu trên đại công trường đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối.
(PLVN) - Giữa màn đêm, đèn phá của máy công trình đủ sáng để những người thợ đủ nhìn mà điều chỉnh các đầu đục phá đá, mở đường tới nơi dựng cột. Ở một số vị trí khác, xe máy vẫn liên tục bơm bê tông vào hố móng dù đêm đã về khuya…