Sẵn sàng các phương án bảo đảm an ninh trật tự Festival Huế 2022

Công an TP. Huế đã sẵn sàng các phương án đảm bảo an ninh trật tự các hoạt động chuỗi Festival.
Công an TP. Huế đã sẵn sàng các phương án đảm bảo an ninh trật tự các hoạt động chuỗi Festival.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước thềm Festival Huế 2022 diễn ra, Công an TP. Huế đã xây dựng kế hoạch mở đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, đảm bảo an toàn tuyệt đối các hoạt động trong khuôn khổ Festival và du khách đến tham dự Lễ hội.

Theo đó, tuần lễ Festival Huế diễn ra từ ngày 25/6/2022 – 30/6/2022. Với chủ đề “Di sản văn hóa với Hội nhập và Phát triển”, Festival Huế năm nay quy tụ nhiều đoàn nghệ thuật đặc sắc của Huế, các ca sĩ, nhóm, đoàn nghệ thuật chất lượng cao đến từ các vùng văn hóa của Việt Nam và quốc tế.

Một số chương trình nghệ thuật tiêu biểu như “Đêm hội khai màn”, Lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa”, Lễ hội áo dài, chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn… hứa hẹn với du khách, người dân xứ Huế một kỳ Lễ hội đầy ấn tượng.

Thượng tá Phạm Trung Chính, Phó trưởng Công an TP. Huế cho biết: Ngay từ rất sớm, Công an TP. Huế đã xây dựng kế hoạch mở đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm nhằm phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả các loại tội phạm hình sự, ma túy, kinh tế, môi trường, hạn chế nguyên nhân, điều kiện nảy sinh tội phạm.

Bên cạnh đó, Công an thành phố sẽ thành lập các Tổ công tác phối hợp các đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra lưu trú, vệ sinh an toàn thực phẩm tại các nhà hàng, khách sạn, phòng chống cháy nổ, tạo điều kiện tốt nhất và an toàn cho du khách khi đến Huế tham quan, tham dự Lễ hội.

Công an TP. Huế huy động lực lượng, ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, không để ùn tắc giao thông.

Công an TP. Huế huy động lực lượng, ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, không để ùn tắc giao thông.

Trung tá Nguyễn Phi Hùng, Phó trưởng Công an phường Vĩnh Ninh cho biết, lực lượng Công an các phường, xã luôn tăng cường công tác tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền địa phương phát động sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, huy động sức mạnh tổng hợp của các ban ngành đoàn thể và Nhân dân cùng tham gia với mục tiêu cao nhất là đảm bảo tuyệt đối cho Lễ hội Festival Huế 2022.

Song song với công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, Công an TP. Huế còn huy động lực lượng, ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, không để ùn tắc giao thông. Tuyên truyền cho người không lấn chiếm lòng đường vỉa hè kinh doanh buôn bán, làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, nhất là trong những ngày diễn ra lễ hội.

Có thể nói, đến thời điểm này, Công an TP. Huế đã sẵn sàng các phương án đảm bảo an ninh trật tự các hoạt động chuỗi Festival. Mong rằng, sự nổ lực của các cơ quan ban ngành và sự đồng hành, chung tay của người dân xứ Huế sẽ tạo nên một kỳ Festival Huế 2022 an toàn, thân thiện, thành công rực rỡ.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.