Sản phụ sắp sinh tử vong với nhiều nghi vấn ở Trung tâm y tế huyện Lạng Giang

Sản phụ sắp sinh tử vong với nhiều nghi vấn ở Trung tâm y tế huyện Lạng Giang
(PLVN) - Chị H.T.V có biểu hiện bất thường trong quá trình chờ sinh tại Trung tâm y tế huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) và tử vong khi đứa con chưa kịp chào đời...

Không nén nổi những giọt nước mắt, bà L.T.B (thôn Chuông Vàng, xã Tân Hưng, huyện Lạng Giang) kể lại: Vào khoảng 15h30 ngày 24/6, con dâu của bà là chị H.T.V (sinh năm 1988, mang thai tháng thứ 9) có dấu hiệu chuyển dạ chuẩn bị sinh con thứ 3. Bà và gia đình đã đưa chị V đến Trung tâm y tế huyện Lạng Giang để thăm khám và làm thủ tục nhập viện.

Bà L.T.B, mẹ chồng sản phụ xấu số kể lại sự việc với phóng viên.
Bà L.T.B, mẹ chồng sản phụ xấu số kể lại sự việc với phóng viên.

Cũng theo lời bà B, dùng xong bữa tối cùng người thân tại bệnh viện, khoảng 19h, một bác sỹ trực đến và nói chị V đi tiêm.

Ngay sau khi tiêm chị V có biểu hiện khó chịu, đến 21h, gia đình đưa chị V đi khám lại. Lúc này chị V cảm thấy khó chịu hơn và bị ra nhiều nước. Bác sỹ trực bảo gia đình đóng bỉm cho chị V, nhưng ít phút sau bà B quay lại giường bệnh thì phát hiện con dâu có biểu hiện lịm đi và có máu chảy ra từ miệng. Vị bác sỹ trực vội vàng dùng điện thoại gọi thêm các bác sỹ khác đến hỗ trợ.

Lúc này tất cả người nhà chị V được yêu cầu ra ngoài.

Kết quả siêu âm của chị H.T.V vài ngày trước đó và không có biểu hiện bất thường
Kết quả siêu âm của chị H.T.V vài ngày trước đó và không có biểu hiện bất thường 

Khoảng 40 phút sau, gia đình bất ngờ khi thấy các bác sỹ thông báo tình hình sức khỏe của chị V không tốt. Các bác sỹ bắt đầu gọi xe cấp cứu của bệnh viện nhưng không được.

Khoảng 20 phút sau có một xe cấp cứu khác đến đưa chị V xuống Bệnh viện phụ sản Bắc Giang.

Khoảng 23h50 cùng ngày, các bác sỹ thông báo sức khỏe chị V đang có nhiều biểu hiện rất xấu và làm thủ tục để chuyển chị V xuống bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Tuy nhiên, đến 6h ngày 25/6, tại bệnh viện Bạch Mai, gia đình được thông báo bệnh nhân đã tử vong vào 5h50.

Bàng hoàng, đau xót, gia đình làm thủ tục để đưa chị V về quê an táng theo phong tục địa phương.

Đám tang chị H.T.V được tổ chức theo phong tục địa phương tại thôn Chuông Vàng, xã Tân Hưng, huyện Lạng Giang
Đám tang chị H.T.V được tổ chức theo phong tục địa phương tại thôn Chuông Vàng, xã Tân Hưng, huyện Lạng Giang 

Chị H.T.V là người Lạng Sơn, làm công nhân tại Bắc Giang. Chị V kết hôn với con trai bà L.T.B là anh G.V.C năm 2012 và đã có 2 người con, một con trai sinh năm 2012 và một con gái sinh năm 2014, cháu bé thứ 3 sắp chào đời này cũng là con trai.

“Từ khi về làm dâu ở đây chị V chưa hề có biểu hiện xấu về sức khỏe, cái chết của chị V quá đột ngột nên khiến mọi người cảm thấy thương tiếc và xót xa”, bà H.T.L, một hàng xóm của gia đình nạn nhân chia sẻ.

Phóng viên liên hệ với trung tâm y tế huyện Lạng Giang nhưng vì ngày thứ 7 nên chỉ có bác sỹ Nguyễn Văn Toản – Phó giám đốc trung tâm trực. Bác sỹ Toản cho biết mình không phải là người phát ngôn.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục liên hệ với lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Lạng Giang và cập nhật thông tin về sự việc trên.

Đọc thêm

Nhiều khó khăn, thách thức trong công tác phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2025

Nhiều khó khăn, thách thức trong công tác phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2025
(PLVN) - Trao đổi với các đối tác tại Việt Nam, Giám đốc cao cấp chương trình Sức khỏe cộng đồng của Quỹ Sáng kiến Bloomberg, công tác phòng, chống tác hại thuốc lá ở Việt Nam còn nhiều khó khăn, thách thức phía trước. Bộ Y tế cần xây dựng thêm công cụ và hướng dẫn để ngăn ngừa sự xuất hiện của các sản phẩm thuốc lá mới, cũng như việc sử dụng thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng...

Cẩn trọng với "thầy thuốc" online

Người dân nên tiếp cận thông tin trên mạng xã hội từ các nguồn uy tín. (Ảnh: PV)
(PLVN) -  Việc tiếp nhận thông tin chưa được kiểm chứng, không bảo đảm độ chính xác tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế và sức khỏe có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới
(PLVN) - Trong khi hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ đứng thứ hai gây tử vong và bệnh tật, song Việt Nam vẫn là một trong những nước có tỷ lệ nam giới hút thuốc lá cao nhất trên thế giới. Trước thực trạng này, các chuyên gia đã trao đổi về những thách thức còn tồn tại để tìm ra các giải pháp thực hiện tốt hơn nữa mục tiêu phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Hà Nội: Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra liên ngành công tác ATTP kiểm tra tại một cơ sở. (Ảnh: Bích Hằng)
(PLVN) - Ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết, Thành phố hiện có hơn 72.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, trong đó ngành Y tế quản lý khoảng 39.000 cơ sở. Cơ quan chức năng đã tăng cường thanh, kiểm tra và giám sát ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể.

Dịch sốt xuất huyết lan rộng

Dịch sốt xuất huyết lan rộng
(PLVN) - Trước đây, sốt xuất huyết chủ yếu tập trung ở Đồng bằng sông Cửu Long và ven biển miền Trung, tuy nhiên hiện nay, dịch lan rộng ra Đông Nam Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên. Đặc biệt, các địa phương miền Bắc như TP Hà Nội và một số tỉnh miền núi cũng đã ghi nhận dịch sốt xuất huyết lưu hành.

Nhập viện cấp cứu, điều trị tâm thần do hút thuốc

Bệnh nhân nhập viện do bị tràn khí màng phổi. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - Ông N.B.T (sinh năm 1969, ở Đông Anh, Hà Nội) mới được chuyển đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng khó thở, đau chói vùng ngực phải, khi hít vào càng đau quặn hơn không chịu được.

Mối nguy 'bánh mì bẩn'

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Sự việc hơn 300 người nghi ngộ độc thực phẩm, 1 người không qua khỏi sau khi ăn bánh mì mua từ một tiệm tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khiến chúng ta buộc phải nhìn thẳng vào một sự thật. Đó là món ăn đường phố nói chung và bánh mì thịt nói riêng, nét “ẩm thực độc đáo” của Việt Nam; nếu không được chế biến, bảo quản kỹ lưỡng, không được quản lý chặt chẽ đầu vào, người bán không có tâm; thì đã, đang và sẽ là một mối nguy cho xã hội.