Sản phụ nguy kịch khi mổ gây mê tại Đà Nẵng được điều trị bình phục

Sản phụ H. cảm ơn đội ngũ y bác sĩ đã cứu sống 2 mẹ con .
Sản phụ H. cảm ơn đội ngũ y bác sĩ đã cứu sống 2 mẹ con .
(PLVN) - Chiều 29/11,sản phụ N.T.H. (33 tuổi, ngụ quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) xuất viện sau 13 ngày cấp cứu, điều trị tại BV Đà Nẵng. H. mà 1 trong số 3 người vào Bệnh viện Phụ nữ mổ sinh con và bị nguy kịch sau khi tiêm thuốc gây mê.

Trước khi xuất viện chị H. xúc động cảm ơn các y, bác sĩ của bệnh viện đã tận tình cứu chữa, chăm sóc chị vượt qua thời khắc sinh tử.

Trước đó, ngày 17/11, chị H. nhập viện tại Bệnh viện Phụ nữ để chờ sinh và được chỉ định sinh mổ lấy thai. Tuy nhiên, sau khi tiêm thuốc gây tê Bupivacain WPW Spinal 5,5% Heavy, sản phụ này xuất hiện triệu chứng đau vùng mông, khó chịu, bứt rứt nên được chuyển sang Bệnh viện Đà Nẵng. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành mổ lấy thai thành công rồi chuyển sản phụ H. vào khoa Hồi sức tích cực chống độc trong tình trạng nguy kịch. 

Hiện nay, sức khỏe con chị H. tiến triển tốt, đang được chăm sóc tại Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng. 

Thông tin đến báo chí, bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, khi vừa gây tê ở BV Phụ nữ, chưa thực hiện mổ lấy thai, chị H. có dấu hiệu co giật, bứt rứt khó chịu. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Bệnh viện Đà Nẵng lập tức chuẩn bị êkip gồm: tiếp nhận cấp cứu, gây mê, phẫu thuật lấy thai và liên hệ BV Phụ sản- Nhi chuẩn bị đón con khi bắt thai nhi.

 “Khi sản phụ này đến phòng mổ thì đã rơi vào tình trạng co giật, tím tái và thai nhi có dấu hiệu suy thai. Các ê kíp khẩn trương vừa hồi sức bệnh nhân, vừa chống độc, vừa gây mê mổ lấy thai nhi”, bác sĩ Nhân thông tin. 

Người đứng đầu Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, sau gần nửa tháng được các bác sĩ tích cực điều trị, sáng nay bệnh viện tiến hành các xét nghiệm, kết quả cho thấy sức khỏe của sản phụ H. hoàn toàn bình phục và chỉ định cho xuất viện./.

Đọc thêm

Cẩn trọng với "thầy thuốc" online

Người dân nên tiếp cận thông tin trên mạng xã hội từ các nguồn uy tín. (Ảnh: PV)
(PLVN) -  Việc tiếp nhận thông tin chưa được kiểm chứng, không bảo đảm độ chính xác tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế và sức khỏe có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới
(PLVN) - Trong khi hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ đứng thứ hai gây tử vong và bệnh tật, song Việt Nam vẫn là một trong những nước có tỷ lệ nam giới hút thuốc lá cao nhất trên thế giới. Trước thực trạng này, các chuyên gia đã trao đổi về những thách thức còn tồn tại để tìm ra các giải pháp thực hiện tốt hơn nữa mục tiêu phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Hà Nội: Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra liên ngành công tác ATTP kiểm tra tại một cơ sở. (Ảnh: Bích Hằng)
(PLVN) - Ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết, Thành phố hiện có hơn 72.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, trong đó ngành Y tế quản lý khoảng 39.000 cơ sở. Cơ quan chức năng đã tăng cường thanh, kiểm tra và giám sát ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể.

Dịch sốt xuất huyết lan rộng

Dịch sốt xuất huyết lan rộng
(PLVN) - Trước đây, sốt xuất huyết chủ yếu tập trung ở Đồng bằng sông Cửu Long và ven biển miền Trung, tuy nhiên hiện nay, dịch lan rộng ra Đông Nam Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên. Đặc biệt, các địa phương miền Bắc như TP Hà Nội và một số tỉnh miền núi cũng đã ghi nhận dịch sốt xuất huyết lưu hành.

Nhập viện cấp cứu, điều trị tâm thần do hút thuốc

Bệnh nhân nhập viện do bị tràn khí màng phổi. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - Ông N.B.T (sinh năm 1969, ở Đông Anh, Hà Nội) mới được chuyển đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng khó thở, đau chói vùng ngực phải, khi hít vào càng đau quặn hơn không chịu được.

Mối nguy 'bánh mì bẩn'

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Sự việc hơn 300 người nghi ngộ độc thực phẩm, 1 người không qua khỏi sau khi ăn bánh mì mua từ một tiệm tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khiến chúng ta buộc phải nhìn thẳng vào một sự thật. Đó là món ăn đường phố nói chung và bánh mì thịt nói riêng, nét “ẩm thực độc đáo” của Việt Nam; nếu không được chế biến, bảo quản kỹ lưỡng, không được quản lý chặt chẽ đầu vào, người bán không có tâm; thì đã, đang và sẽ là một mối nguy cho xã hội.