Sản phẩm từ sữa là "kẻ thù" của bệnh nhân ung thư vú?

Các nhà khoa học từ trung tâm nghiên cứu Kaiser Permanente tại California, sau khi xem xét hồ sơ bệnh án của 1.500 phụ nữ, được chẩn đoán bị ung thư vú giữa năm 1997 và 2000 đã phát hiện mối liên hệ giữa mức độ thường xuyên tiêu thụ các sản phẩm từ sữa như kem, sữa chua, pho mát có ảnh hưởng đến cơ hội sống sót của những bệnh nhân này.

Các nhà khoa học từ trung tâm nghiên cứu Kaiser Permanente tại California, sau khi xem xét hồ sơ bệnh án của 1.500 phụ nữ, được chẩn đoán bị ung thư vú giữa năm 1997 và 2000 đã phát hiện mối liên hệ giữa mức độ thường xuyên tiêu thụ các sản phẩm từ sữa như kem, sữa chua, pho mát có ảnh hưởng đến cơ hội sống sót của những bệnh nhân này.
Thường xuyên tiêu thụ các sản phẩm từ sữa như kem, sữa chua, pho mát có thể ảnh hưởng đến cơ hội sống sót của bệnh nhân ung thư vú.
Thường xuyên tiêu thụ các sản phẩm từ sữa như kem, sữa chua, pho mát có thể ảnh hưởng đến cơ hội sống sót của bệnh nhân ung thư vú.
Các nhà khoa học phát hiện, những người ăn chỉ một trong các sản phẩm này mỗi ngày, 50% khả năng tử vong trong vòng 12 năm.
Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, các hormone estrogen được tìm thấy trong sữa và thực phẩm từ sữa nguyên chất khác, kích thích sự phát triển của khối u.
Thường xuyên tiêu thụ các sản phẩm từ sữa như kem, sữa chua, pho mát có thể ảnh hưởng đến cơ hội sống sót của bệnh nhân ung thư vú.
Thường xuyên tiêu thụ các sản phẩm từ sữa như kem, sữa chua, pho mát có thể ảnh hưởng đến cơ hội sống sót của bệnh nhân ung thư vú.

"Sữa có hàm lượng chất béo cao thường không được khuyến cáo như là một phần của một chế độ ăn uống lành mạnh”, Tiến sĩ Bette Caan, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết.

Đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy một liên hệ mạnh mẽ giữa các sản phẩm sữa và ung thư vú.

Trên thế giới, cứ khoảng 8 phụ nữ thì có một người phát hiện ung thư vú vào một thời điểm nào đó, và có khoảng 50.000 trường hợp phát hiện mới mỗi năm. Mặc dù cơ hội sống sót của bệnh ung thư vú nhiều hơn so với các bệnh ung thư khác, nhưng vẫn dẫn đến 11.800 ca tử vong hằng năm. 

Nguyễn Thơ (tổng hợp)

Đọc thêm

Cảnh báo bệnh cúm mùa gia tăng ở trẻ em

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhi. (Ảnh: BVCC)
(PLVN) - Từ những triệu chứng điển hình ban đầu của cúm như sốt, viêm đường hô hấp trên, đau mỏi người… nhiều trẻ chuyển biến nhanh sang các biến chứng nặng: viêm phổi, suy hô hấp, viêm não, tổn thương đa cơ quan. Bác sĩ cảnh báo bệnh cúm mùa đang gia tăng ở trẻ nhỏ.

32 bệnh nhi ngộ độc thuốc diệt chuột, có bệnh nhi tổn thương não, tim

TS. BS Nguyễn Thành Nam, Giám đốc Trung tâm Nhi khoa và TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc thăm khám cho từng bệnh nhi. Ảnh: Nguyên Hà
(PLVN) - Ngày 24/1, Bệnh viện Bạch Mai thông tin, chiều tối ngày 22/1, Trung tâm Nhi Khoa và Trung tâm Chống độc liên tiếp tiếp nhận 32 bệnh nhi, hầu hết là học sinh từ 1 đến lớp 5 trường Tiểu học Phú Bình, TP Tuyên Quang, do nghi ngờ uống nhầm thuốc diệt chuột. Qua mô tả hình dáng ống siro các bệnh nhi uống có đặc điểm giống hóa chất diệt chuột Trung Quốc phổ biến với hoạt chất là fluoroacetate.

Phú Thọ: Gian nan quản lý người tâm thần tại cộng đồng

Cán bộ y tế Bệnh viện tâm thần Phú Thọ đang điều trị cho bệnh nhân. (Ảnh: BVCC)
(PLVN) - Trong cuộc sống hiện tại do phải đối mặt với nhiều áp lực như: công việc, học tập, kinh tế, tình cảm...nên nhiều người bị rối loạn tâm thần. Vì thế, công tác quản lý, chăm sóc và điều trị cho những người mắc bệnh tâm thần gặp nhiều khó khăn, trở ngại do thiếu nhân lực, kinh phí, sự hợp tác của gia đình và đặc biệt sự kỳ thị của cộng đồng.