Sản phẩm “Nhất vương bổ thận”, “Trinh nữ hoàng cung” dùng giấy kiểm nghiệm giả

(PLO) - Mới đây, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế ra quyết định phạt hành chính 30 triệu đồng với mỗi  doanh nghiệp sử dụng phiếu kiểm nghiệm giả để công bố sản phẩm.
Sản phẩm “Nhất vương bổ thận”, “Trinh nữ hoàng cung” dùng giấy kiểm nghiệm giả

Cụ thể, công ty TNHH Ruta Việt Nam (thôn Yên Ngưu, xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội) bị phạt hành chính 30 triệu đồng vì đã dùng phiếu kết quả kiểm nghiệm giả khi thực hiện công bố với sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nhất vương bổ thận Xtramen Gold.

Cùng với đó, Cục An toàn thực phẩm cũng thu hồi hiệu lực giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm số 14628/2016/ATTP-XNCB ngày 01/7/2016 cho sản phẩm này.

Sản phẩm “Nhất vương bổ thận”, “Trinh nữ hoàng cung” dùng giấy kiểm nghiệm giả ảnh 1
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trinh nữ Hoàng cung đã sử dụng phiếu kiểm nghiệm kết quả giả

Với hành vi tương tự,  công ty Cổ phần Dược liệu và vật tư y tế Hải Phòng (Số 654 Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, Quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng) cũng bị phạt 30 triệu đồng cho sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trinh nữ Hoàng cung & Tam thất.

Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các đơn vị chức năng thanh tra, kiểm tra thu hồi các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe nêu trên.

Ngọc Bảo
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ động phòng viêm hô hấp cho trẻ khi nhiệt độ thay đổi đột ngột

Chủ động phòng viêm hô hấp cho trẻ khi nhiệt độ thay đổi đột ngột
(PLVN) - Thực hiện sớm các biện pháp phòng viêm hô hấp cho trẻ là giải pháp chủ động, hiệu quả giúp bảo vệ trẻ trước những tác động xấu từ môi trường, nhất là khi nhiệt độ thay đổi đột ngột. Không những thế, đây còn là giải pháp giúp tiết kiệm thời gian và chi phí trong thời điểm dịch bệnh khó khăn như hiện nay.

Bệnh viện C Thái Nguyên: Vững vàng vượt qua khó khăn viết tiếp trang sử mới

Bệnh viện C Thái Nguyên: Vững vàng vượt qua khó khăn viết tiếp trang sử mới
(PLVN) Bệnh viện C Thái Nguyên tiền thân là Bệnh viện Công ty xây lắp II trực thuộc Bộ Cơ khí luyện kim, từ năm 1988 bệnh viện được chuyển về theo sự quản lý của Sở Y tế Bắc Thái (nay là sở y tế Thái Nguyên). Theo dòng chảy thời gian, trải  qua 32 năm phát triển được sự quan tâm và đầu tư về cơ sở vật chất hạ tầng, sự chú trọng bồi dưỡng nâng cao tay nghề của đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ đến nay Bệnh viện C Thái Nguyên đã trưởng thành về mọi mặt và trở thành Bệnh viện Đa khoa hạng I với quy mô 700 giường bệnh, được tổ chức thành 31 khoa, phòng và 610 cán bộ viên chức, người lao động (CBVCLĐ).

5 biện pháp giúp bảo vệ người tiểu đường trước đại dịch

PGS, TS. Đoàn Văn Đệ - chuyên gia lĩnh vực Tim - Thận - Khớp và Nội tiết
(PLVN) - Tiểu đường là bệnh có tỷ lệ mắc bệnh cao, nhiều biến chứng mạn tính và đặc biệt dễ lây nhiễm các bệnh nhiễm trùng và khả năng nhiễm Covid-19 cao. Vậy người tiểu đường cần làm gì để bảo vệ mình trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, cùng tham khảo ý kiến của chuyên gia lĩnh vực Tim - Thận - Khớp và Nội tiết -  PGS, TS. Đoàn Văn Đệ.

Đột phá trong công nghệ sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dạ dày

Đột phá trong công nghệ sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dạ dày
(PLVN) - Trên thị trường hiện nay có hàng loạt các sản phẩm đông dược điều trị bệnh dạ dày nhưng cái tên Sản phẩm vẫn đang tạo nên cơn sốt bởi sở hữu những ưu thế vượt trội. Đặc biệt hiện nay, phiên bản mới của sản phẩm được nâng cấp nhờ công nghệ lõi tân tiến mang đến kết quả hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất cho người bệnh.

Ích Tiểu Vương - Giải pháp giúp cải thiện tiểu nhiều lần hiệu quả

Ích Tiểu Vương - Giải pháp giúp cải thiện tiểu nhiều lần hiệu quả
(PLVN) - Tiểu nhiều lần là một trong những rối loạn tiểu tiện phổ biến, gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, sinh hoạt và sức khỏe người mắc. Để hỗ trợ cải thiện tiểu nhiều lần an toàn, hiệu quả, hiện nay các nhà khoa học đã nghiên cứu không ngừng và cho ra đời giải pháp từ thiên nhiên mang tên Ích Tiểu Vương.