Sản phẩm “Nhất vương bổ thận”, “Trinh nữ hoàng cung” dùng giấy kiểm nghiệm giả

(PLO) - Mới đây, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế ra quyết định phạt hành chính 30 triệu đồng với mỗi  doanh nghiệp sử dụng phiếu kiểm nghiệm giả để công bố sản phẩm.
Sản phẩm “Nhất vương bổ thận”, “Trinh nữ hoàng cung” dùng giấy kiểm nghiệm giả

Cụ thể, công ty TNHH Ruta Việt Nam (thôn Yên Ngưu, xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội) bị phạt hành chính 30 triệu đồng vì đã dùng phiếu kết quả kiểm nghiệm giả khi thực hiện công bố với sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nhất vương bổ thận Xtramen Gold.

Cùng với đó, Cục An toàn thực phẩm cũng thu hồi hiệu lực giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm số 14628/2016/ATTP-XNCB ngày 01/7/2016 cho sản phẩm này.

Sản phẩm “Nhất vương bổ thận”, “Trinh nữ hoàng cung” dùng giấy kiểm nghiệm giả ảnh 1
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trinh nữ Hoàng cung đã sử dụng phiếu kiểm nghiệm kết quả giả

Với hành vi tương tự,  công ty Cổ phần Dược liệu và vật tư y tế Hải Phòng (Số 654 Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, Quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng) cũng bị phạt 30 triệu đồng cho sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trinh nữ Hoàng cung & Tam thất.

Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các đơn vị chức năng thanh tra, kiểm tra thu hồi các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe nêu trên.

Ngọc Bảo
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

5 biện pháp giúp bảo vệ người tiểu đường trước đại dịch

PGS, TS. Đoàn Văn Đệ -  chuyên gia lĩnh vực Tim - Thận - Khớp và Nội tiết
(PLVN) - Tiểu đường là bệnh có tỷ lệ mắc bệnh cao, nhiều biến chứng mạn tính và đặc biệt dễ lây nhiễm các bệnh nhiễm trùng và khả năng nhiễm Covid-19 cao. Vậy người tiểu đường cần làm gì để bảo vệ mình trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, cùng tham khảo ý kiến của chuyên gia lĩnh vực Tim - Thận - Khớp và Nội tiết -  PGS, TS. Đoàn Văn Đệ.

Đột phá trong công nghệ sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dạ dày

Đột phá trong công nghệ sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dạ dày
(PLVN) - Trên thị trường hiện nay có hàng loạt các sản phẩm đông dược điều trị bệnh dạ dày nhưng cái tên Sản phẩm vẫn đang tạo nên cơn sốt bởi sở hữu những ưu thế vượt trội. Đặc biệt hiện nay, phiên bản mới của sản phẩm được nâng cấp nhờ công nghệ lõi tân tiến mang đến kết quả hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất cho người bệnh.

Ích Tiểu Vương - Giải pháp giúp cải thiện tiểu nhiều lần hiệu quả

Ích Tiểu Vương - Giải pháp giúp cải thiện tiểu nhiều lần hiệu quả
(PLVN) - Tiểu nhiều lần là một trong những rối loạn tiểu tiện phổ biến, gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, sinh hoạt và sức khỏe người mắc. Để hỗ trợ cải thiện tiểu nhiều lần an toàn, hiệu quả, hiện nay các nhà khoa học đã nghiên cứu không ngừng và cho ra đời giải pháp từ thiên nhiên mang tên Ích Tiểu Vương.

Tại sao người bị viêm khớp vảy nến nên dùng Bộ đôi Kim Miễn Khang và Explaq để cải thiện bệnh hiệu quả?

Tại sao người bị viêm khớp vảy nến nên dùng Bộ đôi Kim Miễn Khang và Explaq để cải thiện bệnh hiệu quả?
Viêm khớp vảy nến là tình trạng bệnh lý phổ biến, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, tâm lý và cuộc sống người mắc. Hiện nay, nhiều người sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Miễn Khang và Explaq trong hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa viêm khớp vảy nến. Vì sao vậy?