Sản phẩm đai thảo dược “made in Việt Nam” ra thị trường

(PLO) - Trong khi nhiều đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH) “đắp chiếu” trong ngăn tủ thì mô hình hợp tác giữa doanh nghiệp với trường ĐH Y Dược Thái Bình đưa ra thị trường sản phẩm nghiên cứu khoa học cần nhân rộng.

Một trong những điều chưa thành công trong công tác NCKH  ở Việt Nam là các đề tài sau khi hoàn thành có nhiều đề tài chưa được ứng dụng thực tiễn. Đó là một sự lãng phí lớn mà các nhà khoa học, xã hội đã bàn nhiều.

Một nguyên nhân được đưa ra là nhà khoa học và doanh nghiệp chưa tìm được tiếng nói chung. Các doanh nghiệp phần lớn chưa hiểu đúng và đủ tầm quan trọng của sản phẩm khoa học nên chưa sẵn sàng thay đổi công nghệ. Họ nên đến với nhà khoa học với tâm thế cần được thay đổi để cùng có lợi. Về phía nhà khoa học cũng phải thay đổi, hướng đến các sáng chế mang tính thực tiễn hơn.

Sản phẩm đai thảo dược “made in Việt Nam” ra thị trường ảnh 1
Sản phẩm đai thảo dược “made in Việt Nam” ra thị trường ảnh 2
Sản phẩm đai thảo dược kết quả của công trình NCKH ra thị trường

Quay trở lại câu chuyện ở Trường ĐH Y Dược Thái Bình, cách đây nhiều năm, nhà trường được giao thực hiện đề tài NCKH “Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất đai ngải diệp ứng dụng trị liệu bệnh cơ xương khớp”. Sau nhiều năm miệt mài làm việc, trái ngọt đầu tay chính là sản phẩm đai thảo dược trị liệu “PAIN.VN” trị  đau lưng, đau cột sống, thoát vị đĩa đệm... được chính nhà trường sản xuất. Đây là một dự án mang tính cộng đồng với mức chi phí hợp lý cho số đông người sử dụng. Ngày 21/9/2017 tại Trường ĐH Y Dược Thái Bình , Hội đồng khoa học đã họp nghiệm thu đề tài, kết luận: Đề tài có giá trị khoa học và ý nghĩa thực tiễn cao trong việc ứng dụng sản xuất sản phẩm KHCN, kết quả xuất sắc.

Điều đáng mừng rằng, ngay khi đai thảo dược trị liệu “PAIN.VN” vừa ra lò, trường ĐH Y Dược Thái Bình đã tìm ra đường sống cho “đứa con khoa học” của họ. Đó chính là mô hình kí kết hợp tác, giao công ty Hàng Tốt Việt Nam phân phối độc quyền ra thị trường.

Ông Nguyễn Ngọc Tịnh, phụ trách kinh doanh công ty Hàng Tốt Việt Nam chia sẻ: “Nhận thấy ý nghĩ to lớn của đề tài NCKH, ban lãnh đạo công ty đã quyết định đầu tư phân phối. Ngoài mục đích kinh tế, chúng tôi mong muốn giới thiệu sản phẩm đông y Việt đến với đông đảo người dân để người Việt Nam được dùng chính hàng Việt Nam, vừa tiết kiệm vẫn mang lại hiệu quả. Hy vọng qua đó tạo bước ngoạt để nhiều đề tài khoa học khác đi vào thực tiễn”.

Chia sẻ về tác dụng của đai thảo dược trị liệu “PAIN.VN”, chị Nguyễn Thị Yến, quê ở Kiến Xương, Thái Bình cho biết bà bị thoát vị đĩa đệm hơn 10 năm nay, công việc giáo viên hay phải đứng lớp. Vì thế căn bệnh này là nỗi ám ảnh đối với bà. Gia đình bà Yến đã chạy chữa rất nhiều nơi, từ BV đa khoa đến châm cứu trị liệu, uống thuốc nam nhưng vẫn không khỏi.

Sản phẩm đai thảo dược “made in Việt Nam” ra thị trường ảnh 3
Chị Yến chia sẻ cảm nhận sau khi sử dụng đai thảo dược

May mắn được người quen giới thiệu sản phẩm đai thảo dược PAIN.VN, bà Yến quyết định dùng thử. Sau khi sử dụng hết 3 đai, bà Yến cho biết đã giảm đau rõ rệt: “Đây là sản phẩm do trường đại học sản xuất, có công trình nghiên cứu hẳn hoi và hoàn toàn từ thảo dược nên tôi rất yên tâm sử dụng”, người phụ nữ quê Thái Bình chia sẻ.

Huế Thương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ động phòng viêm hô hấp cho trẻ khi nhiệt độ thay đổi đột ngột

Chủ động phòng viêm hô hấp cho trẻ khi nhiệt độ thay đổi đột ngột
(PLVN) - Thực hiện sớm các biện pháp phòng viêm hô hấp cho trẻ là giải pháp chủ động, hiệu quả giúp bảo vệ trẻ trước những tác động xấu từ môi trường, nhất là khi nhiệt độ thay đổi đột ngột. Không những thế, đây còn là giải pháp giúp tiết kiệm thời gian và chi phí trong thời điểm dịch bệnh khó khăn như hiện nay.

Bệnh viện C Thái Nguyên: Vững vàng vượt qua khó khăn viết tiếp trang sử mới

Bệnh viện C Thái Nguyên: Vững vàng vượt qua khó khăn viết tiếp trang sử mới
(PLVN) Bệnh viện C Thái Nguyên tiền thân là Bệnh viện Công ty xây lắp II trực thuộc Bộ Cơ khí luyện kim, từ năm 1988 bệnh viện được chuyển về theo sự quản lý của Sở Y tế Bắc Thái (nay là sở y tế Thái Nguyên). Theo dòng chảy thời gian, trải  qua 32 năm phát triển được sự quan tâm và đầu tư về cơ sở vật chất hạ tầng, sự chú trọng bồi dưỡng nâng cao tay nghề của đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ đến nay Bệnh viện C Thái Nguyên đã trưởng thành về mọi mặt và trở thành Bệnh viện Đa khoa hạng I với quy mô 700 giường bệnh, được tổ chức thành 31 khoa, phòng và 610 cán bộ viên chức, người lao động (CBVCLĐ).

5 biện pháp giúp bảo vệ người tiểu đường trước đại dịch

PGS, TS. Đoàn Văn Đệ - chuyên gia lĩnh vực Tim - Thận - Khớp và Nội tiết
(PLVN) - Tiểu đường là bệnh có tỷ lệ mắc bệnh cao, nhiều biến chứng mạn tính và đặc biệt dễ lây nhiễm các bệnh nhiễm trùng và khả năng nhiễm Covid-19 cao. Vậy người tiểu đường cần làm gì để bảo vệ mình trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, cùng tham khảo ý kiến của chuyên gia lĩnh vực Tim - Thận - Khớp và Nội tiết -  PGS, TS. Đoàn Văn Đệ.

Đột phá trong công nghệ sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dạ dày

Đột phá trong công nghệ sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dạ dày
(PLVN) - Trên thị trường hiện nay có hàng loạt các sản phẩm đông dược điều trị bệnh dạ dày nhưng cái tên Sản phẩm vẫn đang tạo nên cơn sốt bởi sở hữu những ưu thế vượt trội. Đặc biệt hiện nay, phiên bản mới của sản phẩm được nâng cấp nhờ công nghệ lõi tân tiến mang đến kết quả hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất cho người bệnh.

Ích Tiểu Vương - Giải pháp giúp cải thiện tiểu nhiều lần hiệu quả

Ích Tiểu Vương - Giải pháp giúp cải thiện tiểu nhiều lần hiệu quả
(PLVN) - Tiểu nhiều lần là một trong những rối loạn tiểu tiện phổ biến, gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, sinh hoạt và sức khỏe người mắc. Để hỗ trợ cải thiện tiểu nhiều lần an toàn, hiệu quả, hiện nay các nhà khoa học đã nghiên cứu không ngừng và cho ra đời giải pháp từ thiên nhiên mang tên Ích Tiểu Vương.