Samsung đâm đơn trả đũa Apple vi phạm sáng chế

Tập đoàn Samsung Electronics của Hàn Quốc cho biết họ đã đâm đơn kiện hãng Apple vì vi phạm các bằng sáng chế.

(Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)
(Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)
Tập đoàn Samsung Electronics của Hàn Quốc cho biết họ đã đâm đơn kiện hãng Apple vì vi phạm các bằng sáng chế.

Đây là một động thái nhằm trả đũa hãng công nghệ của Mỹ sau khi Apple kiện Samsung vì lý do tương tự chỉ vài ngày trước ở tòa án của Mỹ.

Đơn kiện của Samsung đã được nộp lên các tòa án tại Seoul (Hàn Quốc), Tokyo (Nhật Bản) và Mannheim (Đức) vào hôm 21/4.

Tập đoàn Hàn Quốc cáo buộc Apple đã vi phạm tới 10 bằng sáng chế smartphone và máy tính của họ.

Vài ngày trước, Apple cho rằng dòng smartphone và máy tính bảng hiệu Galaxy của Samsung, đã sao chép kiểu dáng và một số yếu tố khác bất hợp pháp từ các sản phẩm phổ biến của Apple như iPad và iPhone.

Đơn kiện đáp trả này là hành động mới nhất trong hàng loạt những cáo buộc lẫn nhau về vấn đề vi phạm bản quyền giữa các nhà sản xuất điện thoại lớn của thế giới.

Hồi tháng Ba năm nay, Nokia từng kiện Apple với tội danh tương tự, sau khi "Quả táo" được phán trắng án, hãng điện thoại Phần Lan lại tiếp tục đâm lá đơn tố cáo khác quyết ăn thua đủ tới cùng.

Trước đó, hồi năm 2009, Apple cũng đã áp dụng "chiêu thức" hiện nay của Samsung, đó là khi bị Nokia kiện cáo, "Quả táo" cũng đâm đơn kiện ngược trở lại nhà sản xuất Phần Lan, kéo dài thêm những tranh chấp bất đồng giữa các đối thủ không đội trời chung trên thị trường di động cạnh tranh khốc liệt.
(Theo Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.