SamSung chịu thiệt hại khi khai tử Note 7

SamSung chịu thiệt hại khi khai tử Note 7
(PLO) - Theo các nhà phân tích, việc khai tử Note 7 trên toàn cầu sẽ khiến Samsung mất 17 tỉ USD, lớn hơn nhiều so với dự kiến ban đầu.

Cổ phiếu Samsung hôm nay mất 8% - mạnh nhất từ năm 2008, khiến vốn hóa của hãng giảm 17 tỷ USD xuống còn 220 tỷ USD. Tháng trước, vốn hóa của "gã khổng lồ điện tử" Hàn Quốc - Samsung Electronics từng bốc hơi 22 tỷ USD trong 2 phiên vì các tin tức cấm và cảnh báo sử dụng smartphone Galaxy Note 7.

Vào đầu tháng 9/2016, Samsung đã ra thông báo thu hồi 2,5 triệu chiếc Note 7 sau khi vấp phải nhiều cáo buộc về việc thiết bị phát nổ. Ở thời điểm đó, công ty đã áp dụng chính sách đổi trả và thay thế.

Thế nhưng việc cải thiện vẫn không hề đảm bảo khiến Samsung chính thức phát thông báo thu hồi và ngừng sản xuất Galaxy Note 7 trên toàn cầu. "Đảm bảo an toàn cho khách hàng là ưu tiên hàng đầu, chúng tôi đã quyết định ngừng bán và sản xuất Galaxy Note 7", trích thông cáo từ Samsung. 

Samsung nên khai tử Note 7 và tập trung phát triển phiên bản tiếp theo (Galaxy S8 vào tháng 2-2017) để giảm thiểu các thiệt hại về tài chính và thương hiệu, một số nhà phân tích đầu tư chứng khoán cho biết.

Nếu Samsung dừng bán Note 7, hãng sẽ bị thiệt hại khoảng 17 tỉ USD, lớn hơn nhiều so với con số 5 tỉ USD dự kiến ban đầu. Việc thiệt hại về tiền bạc có thể bù đắp bằng những mảng khác, tuy nhiên vấn đề đáng lo ngại chính là những tác động lâu dài về uy tín và thương hiệu. 

Trước đó không lâu, tờ Hankyoreh (Hàn Quốc) đã dẫn lời một nguồn tin giấu tên cho biết Samsung có thể sẽ ngừng bán Note 7 vĩnh viễn, tuy nhiên lúc đó công ty không đưa ra bất cứ lời bình luận nào.

Giới chức Hàn Quốc và Mỹ đã yêu cầu Samsung ngừng bán và đổi điện thoại. "Vì lý do an toàn, Samsung cần ngừng bán và đổi tất cả Galaxy Note 7" - Elliot Kaye - Chủ tịch Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ cho biết. Hôm nay, Samsung cũng tuyên bố sẽ hợp tác với giới chức để điều tra việc này.

Việc Note 7 bị ngừng bán trên toàn cầu sẽ tạo điều kiện cho Google (Pixel) và Apple (iPhone) xâm chiếm thị phần của Samsung, bởi đa số nhà sản xuất đều tung ra sản phẩm vào thời điểm gần cuối năm khi hai mùa lễ quan trọng sắp đến. 

"Đại gia điện tử" Hàn Quốc không cho biết có bao nhiêu điện thoại mới, hoặc điện thoại đã được thay thế sẽ bị ảnh hưởng bởi đợt ngừng bán này. Nhiều chuyên gia phân tích ước tính đợt thu hồi đầu tiên khiến Samsung thiệt hại 1-2 tỷ USD. Nhưng con số đó giờ chắc chắn sẽ tăng.

Đọc thêm

Phát động chiến dịch ‘Nhận diện lừa đảo’

6 hình thức lừa đảo trực tuyến được tập trung truyền thông trong chiến dịch năm 2024.
(PLVN) - Chiến dịch “Nhận diện lừa đảo” lần đầu tiên được Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền Thông) phối hợp cùng Tập đoàn Meta, mang tới Việt Nam sẽ giúp người dùng mạng xã hội nâng cao kiến thức về các cách phòng tránh lừa đảo trực tuyến hiệu quả.

Hơn 40% công ty Nhật Bản nói không với AI

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.
(PLVN) - Kết quả một cuộc khảo sát cho thấy, gần 1/4 các công ty Nhật Bản đã áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong hoạt động kinh doanh, trong khi hơn 40% không có kế hoạch sử dụng công nghệ tiên tiến này.

Bí quyết xem phim rạp hot tháng 7 chỉ với 33.000/tháng trên MyTV

Bí quyết xem phim rạp hot tháng 7 chỉ với 33.000/tháng trên MyTV
(PLVN) - Để giúp người hâm mộ khám phá và tận hưởng trọn vẹn “rạp chiếu phim" tại gia, truyền hình MyTV dành tặng ưu đãi siêu hấp dẫn dành cho khách hàng. Chỉ với 33.000/tháng bạn sẽ có ngay một vé vào thế giới giải trí đỉnh cao, tận hưởng những bộ phim hot nhất tháng 7 mà không lo về giá.

Người dùng iOS 18 có thể khôi phục ảnh đã mất

Người dùng iOS 18 có thể khôi phục ảnh đã mất
(PLVN) - iOS 18, iPadOS 18 và macOS Sequoia đều được trang bị tính năng mới trong ứng dụng Ảnh, giúp người dùng khôi phục những hình ảnh và video bị mất hoặc hỏng, cung cấp cách để lấy lại những nội dung bị thiếu.

AI có thể thay thế báo chí không?

Hội thảo Trí tuệ nhân tạo (AI) và quản trị sáng tạo nội dung trong tòa soạn trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2023. (Nguồn: Hoàng Quý)
(PLVN) - Trí tuệ nhân tạo (AI) đang bùng nổ mạnh mẽ, tác động đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có báo chí, tuy nhiên, bất chấp những tiến bộ trong khoa học công nghệ, có nhiều lý do quan trọng khiến AI không thể thay thế báo chí.

Kết nối hơn 11 ngàn điểm cầu thông qua nền tảng MobiFone Meet tại Hội nghị toàn quốc của Ban Tuyên giáo Trung ương

Quang cảnh Hội nghị.
(PLVN) - Được sự phân công của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Tuyên giáo Trung ương thực hiện tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt Quy định 144-QĐ/TW về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới và Chỉ thị số 35-CT/TW về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào sáng 09/07/2024 tại Hội trường Diên Hồng, Tòa nhà Quốc hội.

Số hóa dữ liệu trong kỷ nguyên số

Số hóa dữ liệu trong kỷ nguyên số
(PLVN) - Số hoá dữ liệu là quá trình quan trọng trong các lĩnh vực như khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, học máy, và các lĩnh vực liên quan đến xử lý số liệu. Tìm kiếm từ khóa “ văn phòng không giấy ”, “chuyển đổi số” và “số hóa tài liệu” trên thanh công cụ tìm kiếm Google, sẽ đưa ra nhiều kết quả bài viết về số hóa tài liệu. Số lượng các kết quả được Google trả về cho thấy tầm quan trọng của số hóa (Digitalization) đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.