Sâm Fansipan – sản phẩm nông sản nổi tiếng của Lào Cai
(PLVN) - Sâm Fansipan hay còn gọi là sâm đất Hoàng Sin Cô, địa tàng thiên là đặc sản nổi tiếng của tỉnh Lào Cai. Loại củ này chỉ sinh trưởng ở những nơi có khí hậu lạnh với độ cao gần 2.000m so với mực nước biển và được trồng chủ yếu nhiều ở xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Nhìn thoáng qua củ sâm này như củ khoai lang nó lại có tác dụng nhuận tràng, mát gan, bổ sung nước thanh lọc cơ thể, làm đẹp da, giảm cân, giải rượu nay đã được chế biến và trở thành nguyên liệu quan trọng trong ngành công nghiệp đồ uống bổ dưỡng.