Sai phạm trong công tác quản lý nhiều lãnh đạo TTYT huyện Đakrông bị kỷ luật

(PLO) - Liên quan đến bài viết phản ánh sai phạm trong công tác quản lý dược, vật tư, hóa chất xảy ra tại Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Đakrông (Quảng Trị), mới đây Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã công bố các mức kỷ luật dành cho các lãnh đạo, cán bộ có liên quan ở TTYT này.

Theo các quyết định được đề cùng ngày 22/5/2018, do ông Trần Văn Thành - Giám đốc Sở Y tế tỉnh này ký, 2 viên chức bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, khiển trách lần lượt gồm: Ông Nguyễn Quang Bộ - nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Đakrông (giai đoạn 2015 – 2016), hiện đang đảm nhận chức vụ Phó giám đốc Trung tâm Mắt bị nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo; Ông Đinh Quang Nhật - nguyên Phó giám đốc BVĐK huyện Đakrông, Phó giám đốc TTYT huyện Đakrông bị kỷ luật khiển trách; vì lý do không tuân thủ quy trình, quy định, chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức, nghề nghiệp trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp gây hậu quả nghiêm trọng.

Đối với ông Châu Văn Hiền - Giám đốc TTYT huyện Đakrông, chưa đến mức kỷ luật nên yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Sai phạm trong công tác quản lý nhiều lãnh đạo TTYT huyện Đakrông bị kỷ luật ảnh 1
Văn bản báo cáo với UBND tỉnh Quảng Trị về việc xử lý các trường hợp sai phạm liên quan đến vụ việc

Trước đó, Báo PLVN số 95 ra ngày 5/4/2018 có bài viết “TTYT huyện Đakrông (Quảng Trị) sử dụng sinh phẩm quá hạn để điều trị cho bệnh nhân” phản ánh việc TTYT huyện Đakrông đã sử dụng sinh phẩm Pylori Test hết hạn để nội soi dạ dày cho bệnh nhân suốt hơn 2 năm ròng.

Ngay sau khi bài báo được đăng tải, ngày 17/4/2018, UBND tỉnh Quảng Trị đã có Công văn số 1440/UBND-VX về việc xác minh, kiểm tra và xử lý cán bộ liên quan được Báo phản ánh.

Sau khi bài viết được đăng tải, Sở Y tế Quảng Trị đã tổ chức thanh tra, đồng thời tiến hành kiểm kê, rà soát lại toàn bộ việc sử dụng thuốc, hóa chất, sinh phẩm, vật tư y tại TTYT này và phát hiện thêm sai phạm liên quan đến công tác quản lí dược, vật tư, thiết bị y tế, sinh phẩm do Khoa dược của đơn vị này đảm nhận.

Liên quan đến những sai phạm này, Hội đồng kỷ luật TTYT huyện Đakrông đã tiến hành xử lý kỷ luật đối với 7 viên chức thuộc thẩm quyền. Trong đó, hình thức kỷ luật cảnh cáo 1 người, khiển trách 4 người, 2 người chưa đến mức kỷ luật và yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Phạm Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những dấu hiệu điển hình cảnh báo ung thư dạ dày

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Ung thư dạ dày là một trong những bệnh ung thư đường tiêu hoá phổ biến ở Việt Nam. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, số ca mắc mới ung thư tại Việt Nam không ngừng tăng, ung thư dạ dày là 1 trong 10 bệnh ung thư thường gặp ở nước ta trong những năm gần đây.

Kiểm toán việc quản lý sử dụng các nguồn lực phòng chống COVID-19: Kiến nghị xử lý gần 6.800 tỷ đồng

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Đánh giá các chính sách hỗ trợ được triển khai đồng bộ, quyết liệt từ Trung ương đến địa phương, cơ bản phù hợp thực tiễn trong từng giai đoạn, qua đó kịp thời tháo gỡ khó khăn, góp phần phục hồi sản xuất, kinh doanh, giảm thiểu tác động gây sốc, tiêu cực của đại dịch, đảm bảo an sinh xã hội, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đã chỉ ra một loạt tồn tại trong huy động, quản lý sử dụng các nguồn lực phòng chống COVID-19 và KTNN kiến nghị xử lý gần 6.800 tỷ đồng.

“SARS-CoV-2 vẫn rất khó lường”

Khách mời tại Tọa đàm.
(PLVN) - Bản chất của virus SARS-CoV-2 có sự tiến hóa khôn lường. Đã có nhiều biến thể mới và có thể có nhiều biến thể hơn trong tương lai, thậm chí có thể trở thành biến chủng mới. Tức là virus SARS-CoV-3, 4 có thể xuất hiện. Một khi còn chủng virus lưu hành thì vẫn có nguy cơ mắc bệnh nặng. Do đó, điều tốt nhất là phải tiêm phòng vaccine để bảo vệ tất cả.

Ngày 1/7 có 927 ca COVID-19 mới

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 1/7, Bộ Y tế cho biết có 927 ca mắc mới COVID-19, tăng 88 ca so với hôm qua. Trong ngày có 8.345 F0 khỏi, gấp 9 lần số mắc mới. 

4 triệu chứng thường gặp khi mắc biến thể Omicron BA.5

4 triệu chứng thường gặp khi mắc biến thể Omicron BA.5
Các biến thể phụ của Omicron BA.5 và BA.4 đang lây lan nhanh và dần trở thành biến thể COVID-19 chủ đạo trên toàn cầu. Omicron BA.5 cũng đã xâm nhập vào Việt Nam. Sau đây là những triệu chứng thường gặp khi nhiễm Omicron, trong đó bao gồm cả BA.5.

Ngày 30/6 ca COVID-19 tăng lên 839

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Y tế chiều 30/6 cho biết, ca mắc mới COVID-19 tăng lên 62 trường hợp so với hôm qua, với 839 ca. Trong ngày số khỏi gấp 6 lần số mắc mới; tiếp tục không có F0 tử vong.

Gỡ vướng, gỡ khó để đảm bảo không thiếu thuốc, vật tư y tế

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Ngày 29/6, PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế đã chủ trì cuộc họp trực tuyến của Bộ Y tế với các bệnh viện trực thuộc Bộ và Sở Y tế các tỉnh, thành phố về thực trạng thiếu thuốc, vật tư y tế tại các địa phương và giải pháp Bộ Y tế đã triển khai.

Ngày 28/6, số ca COVID-19 tăng lên 769

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Y tế chiều tối 28/6 cho biết số ca mắc mới COVID-19 tiếp tục gia tăng, lên 769 ca tại 37 tỉnh, thành phố. Trên 9.500 người khỏi bệnh, gấp 13 lần số mắc mới; Trong ngày có 3 F0 tử vong.