Sai phạm trong công tác quản lý nhiều lãnh đạo TTYT huyện Đakrông bị kỷ luật

(PLO) - Liên quan đến bài viết phản ánh sai phạm trong công tác quản lý dược, vật tư, hóa chất xảy ra tại Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Đakrông (Quảng Trị), mới đây Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã công bố các mức kỷ luật dành cho các lãnh đạo, cán bộ có liên quan ở TTYT này.

Theo các quyết định được đề cùng ngày 22/5/2018, do ông Trần Văn Thành - Giám đốc Sở Y tế tỉnh này ký, 2 viên chức bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, khiển trách lần lượt gồm: Ông Nguyễn Quang Bộ - nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Đakrông (giai đoạn 2015 – 2016), hiện đang đảm nhận chức vụ Phó giám đốc Trung tâm Mắt bị nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo; Ông Đinh Quang Nhật - nguyên Phó giám đốc BVĐK huyện Đakrông, Phó giám đốc TTYT huyện Đakrông bị kỷ luật khiển trách; vì lý do không tuân thủ quy trình, quy định, chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức, nghề nghiệp trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp gây hậu quả nghiêm trọng.

Đối với ông Châu Văn Hiền - Giám đốc TTYT huyện Đakrông, chưa đến mức kỷ luật nên yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Sai phạm trong công tác quản lý  nhiều lãnh đạo TTYT huyện Đakrông bị kỷ luật  ảnh 1
Văn bản báo cáo với UBND tỉnh Quảng Trị về việc xử lý các trường hợp sai phạm liên quan đến vụ việc

Trước đó, Báo PLVN số 95 ra ngày 5/4/2018 có bài viết “TTYT huyện Đakrông (Quảng Trị) sử dụng sinh phẩm quá hạn để điều trị cho bệnh nhân” phản ánh việc TTYT huyện Đakrông đã sử dụng sinh phẩm Pylori Test hết hạn để nội soi dạ dày cho bệnh nhân suốt hơn 2 năm ròng.

Ngay sau khi bài báo được đăng tải, ngày 17/4/2018, UBND tỉnh Quảng Trị đã có Công văn số 1440/UBND-VX về việc xác minh, kiểm tra và xử lý cán bộ liên quan được Báo phản ánh.

Sau khi bài viết được đăng tải, Sở Y tế Quảng Trị đã tổ chức thanh tra, đồng thời tiến hành kiểm kê, rà soát lại toàn bộ việc sử dụng thuốc, hóa chất, sinh phẩm, vật tư y tại TTYT này và phát hiện thêm sai phạm liên quan đến công tác quản lí dược, vật tư, thiết bị y tế, sinh phẩm do Khoa dược của đơn vị này đảm nhận.

Liên quan đến những sai phạm này, Hội đồng kỷ luật TTYT huyện Đakrông đã tiến hành xử lý kỷ luật đối với 7 viên chức thuộc thẩm quyền. Trong đó, hình thức kỷ luật cảnh cáo 1 người, khiển trách 4 người, 2 người chưa đến mức kỷ luật và yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Phạm Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bệnh nhân COVID-19 từng nguy kịch được xuất viện

Bệnh viện đã chuẩn bị xe, đưa bệnh nhân trở về quê nhà. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, ngày 18/6/2021, bệnh nhân nhiễm COVID-19 là N.T.T đã hoàn toàn ổn định về sức khỏe, thể trạng và tinh thần rất tốt, xét nghiệm SARS-CoV-2 đã 3 lần âm tính liên tiếp, các bác sĩ đã làm thủ tục cho bệnh nhân xuất viện và bố trí xe của Bệnh viện đưa bệnh nhân về địa phương nơi cư trú.

Bệnh nhân thứ 62 nhiễm SARS-CoV-2 tử vong

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 vừa thông báo về ca tử vong số 62 là BN8217, nữ, 71 tuổi, có địa chỉ tại huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Bình Dương ghi nhận 12 ca nghi nhiễm COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Theo báo cáo của Sở Y tế Bình Dương, tính đến 14h00 ngày 17/6/2021, Bình Dương ghi nhận thêm 12 ca nghi dương tính với SARS-CoV-2. Những ca này chưa được Bộ Y tế công bố.