Từ khóa: #Sai phạm

Hàng loạt chung cư mini bị hỏa hoạn: Quy rõ trách nhiệm, điều tra tận gốc vấn đề

Thiết kế “không lối thoát” của tòa chung cư mini bị cháy. (Nguồn ảnh: laodong.vn)
(PLVN) - Các chung cư mini xuất hiện trên địa bàn Hà Nội và các đô thị lớn khoảng vài chục năm trở lại đây; Luật Phòng cháy và chữa cháy cũng được ban hành hơn 20 năm, nhưng cho tới nay, công tác quản lý về vấn đề này vẫn còn nhiều bất cập. Hành lang pháp luật không thiếu, vấn đề là khâu tổ chức thực hiện chưa nghiêm.

Loạt cán bộ ở TP Thanh Hóa bị kỷ luật

Loạt cán bộ ở TP Thanh Hóa bị kỷ luật
(PLVN) - Sai phạm trong công tác quản lý, điều hành và vi phạm những điều đảng viên không được làm, 6 cán bộ thuộc quản lý của Thành ủy TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) bị xử lý kỷ luật bằng hình thức Khiển trách và Cảnh cáo.

Nhiều sai phạm tại Khu công nghệ cao TP HCM

Một góc Khu công nghệ cao TP HCM.
(PLVN) - Ban Quản lý Khu công nghệ cao đã để xảy ra nhiều khuyết điểm về quản lý, sử dụng đất giai đoạn 2018 - 2020. Nội dung trong kết luận vừa được Thanh tra TP HCM công bố sau khi đơn vị này thanh tra Ban Quản lý Khu công nghệ cao (SHTP).

Hòa Bình: Khu nghỉ dưỡng Mai Châu Ecologde chưa được cấp phép xây dựng nhưng đã hoạt động gần 10 năm

Hình ảnh khu sinh thái nghỉ dưỡng Mai Châu Ecolodge đi vào hoạt động từ năm 2014 đến nay. Nguồn ảnh trang của Ecolodge
(PLVN) - Theo kết luận thanh tra tỉnh Hoà Bình mới ban hành về việc chấp hành các quy định pháp luật về đất đai, tài chính, xây dựng... trên địa bàn huyện Mai Châu giai đoạn 2011 – 2021. Thanh tra tỉnh Hòa Bình kết luận Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Mai Châu Ecolodge chưa được cấp phép xây dựng.

Không dung túng, chống lưng cho công ty Bách Đạt An

Người dân mua dự án đến công ty Bách Đạt An đòi quyền lợi.
(PLVN) -Liên quan đến những vướng mắc tại các dự án do công ty Cổ phần Bách Đạt An làm chủ đầu tư, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam khẳng định sẽ không dung túng, chống lưng, bao che cho đơn vị này để triển khai dự án không đúng quy định pháp luật. Đồng thời yêu cầu các sở ban ngành liên quan khẩn trương giải quyết các vướng mắc, có biện pháp mạnh xử lý nếu doanh nghiệp cố tình chây ì, không thực hiện nghĩa vụ của mình.

Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam bị bắt

Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam bị bắt
(PLVN) - Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Minh Hiến và nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Hà Nam Vũ Hữu Song vừa bị khởi tố, bắt tạm giam, để điều tra về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Sai phạm trong cấp “sổ đỏ” ở Lâm Đồng: Quá hạn, huyện Lạc Dương chưa báo cáo thực hiện kết luận thanh tra

Việc cấp sổ đỏ tại khu vực dự kiến xây hồ chứa nước Đan Kia 2 bị chỉ ra nhiều sai phạm.
(PLVN) - Mặc dù UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản chỉ đạo, tiếp đó Thanh tra tỉnh có công văn đôn đốc thực hiện kết luận thanh tra, báo cáo kết quả trước ngày 15/11/2022, tuy nhiên đến nay đã quá 2 tháng, UBND huyện Lạc Dương vẫn “im ắng” về việc xử lý các vi phạm đã được chỉ ra.

'Dẹp loạn' ô tô độ chế

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Phải đi đường dài giữa đêm, gặp những chiếc xe độ chế đèn sáng rực chiếu vào mắt người đối diện, người ta mới hiểu cảm giác “mù tạm thời” đáng sợ như thế nào.