Sai lầm khi nghĩ rằng giới trẻ ngày nay "lăng nhăng" và "thích tình một đêm"?

(PLO) - Giới trẻ hiện nay không quan hệ nhiều so với các thế hệ trước, mặc dù việc truy cập vào các trang hẹn hò rất phổ biến và việc quan hệ trước khi cưới được chấp nhận nhiều hơn, các nhà nghiên cứu cho biết. 
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Các nhà nghiên cứu tập trung vào những người trẻ tuổi nhất trong thế hệ 2000 và được cho là nhóm thụ động nhất về quan hệ tình dục từ thời kì Suy thoái. 

Báo cáo từ các cuộc nghiên cứu này cho thấy, trong số người Mĩ từ 20 đến 24 tuổi, những người sinh ra vào đầu những năm 1990 thường chưa quan hệ sau từ khi đủ 18 tuổi. 

“Nghiên cứu này đối nghịch với quan niệm về thế hệ trẻ hiện nay là thế hệ yêu lăng nhăng, tình 1 đêm, do có các trang hẹn hò như “Tinder”, thể hiện về lối sống có những mối quan hệ nhanh chóng và quan hệ tình dục thường xuyên”, đồng tác giả Ryne Sherman, giáo sư ngành tâm lí học tại khoa khoa học Charles E. Schmidt của trường đại học Florida Atlantic chia sẻ. 

Hiện nay, phụ nữ ít quan hệ hơn đàn ông trung bình gấp 2 lần, nghiên cứu cho thấy. Ngoài ra, người trẻ hiên nay ít có bằng lái hoặc nghề nghiệp hơn, thể hiện việc “họ lớn chậm hơn so với những ai sinh trong những năm 1980”.

Thủy Tiên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phía Thuỷ Tiên lên tiếng khi bị đồn mập mờ tiền hỗ trợ Quảng Ngãi; Duy Mạnh chỉ trích thái độ không đồng nhất của một số nghệ sĩ

Phía Thuỷ Tiên lên tiếng khi bị đồn mập mờ tiền hỗ trợ Quảng Ngãi; Duy Mạnh chỉ trích thái độ không đồng nhất của một số nghệ sĩ
(PLVN) - Bị đồn mập mờ tiền từ thiện hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi, phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng làm rõ; Việt Hương gửi quà cho người đã ném đá vào nhà để xin giúp đỡ; ca sĩ Duy Mạnh chỉ trích thái độ trước sau không đồng nhất của 1 số nghệ sĩ...