Từ khóa: #Sài Gòn

Sài Gòn xưa - TP Hồ Chí Minh nay: Và những chứng nhân thời gian

Bưu điện TP Hồ Chí Minh (Ảnh: VNE).
(PLVN) - Hiện nay, giữa lòng TP Hồ Chí Minh phồn hoa đô hội có không ít công trình kiến trúc cổ, văn hóa tập tục xưa đã gắn bó máu thịt với người dân nơi đây hàng bao thế kỷ. Những điều thiêng liêng này tồn tại như chứng nhân, như lời nhắc nhở về cội nguồn, từ Sài Gòn - Gia Định xưa đến TP Hồ Chí Minh rực rỡ ngày nay.

Sau bao lần đời cho sấp ngửa, ta vẫn chọn can đảm bước đi

Sau bao lần đời cho sấp ngửa, ta vẫn chọn can đảm bước đi
(PLVN) -  Rồi cũng có những đoạn vui an trú. Lòng yên không gợn sóng, mọi lo toan nhỏ nhặt, vun vén, gói gắm lại trong vài nhu cầu cơ bản của buổi sáng thức dậy. Mắt đăm đăm nhìn ra cửa sổ coi ngọn cây trên núi đung đưa, có nắng nhìn nắng, có mưa ngắm mưa, những bản nhạc cũ vang đều đều.

Rưng rưng ngày 'đất nước trọn niềm vui'

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Doanh chia sẻ về những ngày tháng chiến đấu anh dũng.
(PLVN) -  Trong niềm vui sướng và tự hào khi nhớ về những ngày tháng đấu tranh anh dũng của dân tộc, đặc biệt là Đại thắng Mùa xuân năm 1975, chúng tôi đã được gặp gỡ, lắng nghe những cựu chiến binh chia sẻ niềm vui ngày chiến thắng. Qua mỗi câu chuyện xúc động, giới trẻ hôm nay càng thắp lên tinh thần yêu nước, “uống nước nhớ nguồn” và trân trọng giá trị của hòa bình.

Người đàn bà đẹp

Người đàn bà đẹp

(PLVN) - Phương soi mình trước gương. Một làn da trắng nõn nà, bước sang tuổi 30 có chút đồi mồi nhỏ tí như đầu kim, nhưng chẳng hề gì, vài nhát giậm phấn là biến mất. Dưới mắt có chút quần thâm, nhưng cũng có hề gì, kem che khuyết điểm thời này thần thánh lắm...

Tác giả: Ngọc Mai

Người Sài Gòn nhớ mùa thu Hà Nội

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sài Gòn mùa này, sau những cơn mưa dai dẳng, trời bắt đầu mát dịu vào thu. Giữa mùa thu Sài Gòn, người Sài Gòn nao nao nhớ mùa thu Hà Nội...

Mắt nhìn thế giới, ôn kỷ niệm Sài Gòn

Tập sách giúp không phải để nhìn thế giới như cái nhan đề mà để quay lại nhìn chính mình sau khi thấy những gì mà tác giả đã thấy.
(PLVN) - Năm nay, cuốn sách mới vẫn được giữ lệ ra mắt vào những ngày cận tết của họa sĩ Nguyễn Thanh Bình - người xuất thân từ gia thế công thần nhưng đã tự quăng đời mình vào gió bụi để bất ngờ nhận ra lẽ đạo.

Lời “kêu cứu” từ Thảo Cầm Viên được hồi đáp

Sở thú 157 tuổi - Thảo Cầm Viên Sài Gòn.
(PLVN) - Tình hình dịch COVID-19 căng thẳng, giãn cách kéo dài, nhiều nơi kinh doanh phải đóng cửa khiến cho biết bao người dân lao đao, khốn khó. Không chỉ ảnh hưởng đến con người mà ngay cả bầy thú hoang dã giữa lòng TP Hồ Chí Minh cũng bị virus Corona gián tiếp “tấn công”. Sau nhiều tháng gồng mình chống chọi, Thảo Cầm Viên đã gửi đi lời “kêu cứu” của mình…

Công ty Hoa tiêu Tân Cảng đổi mới, nâng tầm thương hiệu quốc gia

Công ty Hoa tiêu Tân Cảng đổi mới, nâng tầm thương hiệu quốc gia
(PLVN) - Thực hiện đường lối đối ngoại quân sự của Đảng và nhà nước và từ yêu cầu sản xuất kinh doanh (SXKD) của Tổng công ty cần có một đơn vị hoa tiêu riêng để chủ động trong điều hành SXKD khép kín dịch vụ khai thác cảng, tăng uy tín thương hiệu Tân Cảng Sài Gòn, ngày 27/10/2008, Bộ trưởng Bộ quốc phòng ra quyết định thành lập Công ty TNHH Một Thành viên Hoa tiêu Tân Cảng thuộc TCT Công ty Tân Cảng Sài Gòn.

Thành phố kiên cường

Thành phố kiên cường
(PLVN) -Những ngày này, có sống ở TP HCM mới thấy mỗi người dân, mỗi cán bộ ở thành phố  mang tên Bác này, đều là một chiến sĩ kiên cường.

Buồn vui những khu trọ mùa dịch

Hình minh họa.
(PLVN) - Mùa dịch, trong những khu nhà trọ ở TP HCM có cả buồn lẫn vui. Có những người khốn khổ, thiếu thốn đủ bề, tiền trọ vây bủa. Cũng có những chủ trọ dù bản thân khó khăn nhưng vẫn hết lòng tương trợ người ở thuê.

TP HCM không đơn độc

Những chuyến xe chở yêu thương hướng về Sài Gòn
(PLVN) -  Những ngày này mọi người hay động viên nhau rằng “Sài Gòn chỉ đang bịnh chút, rồi Sài Gòn sẽ sớm khỏe lại thôi”

'Nhìn mặt bắt hình dong' hay mở rộng tấm lòng?

Xin đừng đưa ra sự kỳ thị khi hành thiện kẻo làm tổn thương người khó khăn.
(PLVN) -Tranh cãi chung quanh câu chuyện từ thiện đã diễn ra ở thời điểm thường ngày và đến mùa dịch vẫn còn tiếp tục. Người ta băn khoăn, nên “từ thiện có chọn lọc” hay “cứ cho sẽ có người cần”.

Sài Gòn những ngày lòng người luôn hướng về nhau

 Hàng trăm nhóm thiện nguyện vẫn ngày đêm tỏa đi khắp nơi hỗ trợ người dân gặp khó khăn.
(PLVN) - Chưa bao giờ người Sài Gòn lại chứng kiến nhiều câu chuyện cảm động đến thế. “Thành phố nghĩa tình” trở nên đúng với tên gọi của mình hơn bao giờ hết, đang ăm ắp chân tình giữa người và người.

“Xin hãy tử tế đến tận cùng”

Một trong những Youtuber đi làm thiện nguyện với thái độ khiếm nhã, khiến dư luận bức xúc.
(PLVN) - Những ngày này, nhiều Youtuber, người có điều kiện quyên góp - sống ở Sài Gòn đã chia sẻ khó khăn với những người nghèo khó hơn bằng những suất cơm, tấm bánh thiết thực. Thế nhưng, trái với đi từ thiện là trao yêu thương, trao nụ cười, trao tấm lòng thơm thảo, nghĩa đồng bào thì một số Youtuber khiến dư luận sững sờ, không tin vào mắt mình khi có những lời lẽ phản cảm, khiếm nhã với người nhận! Nhiều người cho rằng, khi bạn chưa đặt bản thân vào vị trí người cơ nhỡ thì xin đừng đi làm thiện nguyện…

Cô ấy chỉ yêu mình

Cô ấy chỉ yêu mình
(PLVN) - Cô ấy, gặp ai cũng bảo, cô ấy học theo vợ của cựu Tổng thổng Mỹ, yêu nhất phải là bản thân mình.

Những ngày lo toan nhưng ăm ắp tình người

Những ngày lo toan nhưng ăm ắp tình người
(PLVN) - Những ngày này TP Hồ Chí Minh đang trong giãn cách do dịch COVID-19, nhiều khu vực bị phong tỏa. Nhưng giữa những lo lắng, TP cũng chứng kiến nhiều câu chuyện cảm động về tình người.