Sách ‘Luật và Golf trong tôi’ của Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mỗi trang viết của Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài chứa đựng sự hiểu biết sâu sắc và tinh tường cả về luật pháp lẫn môn thể thao đòi hỏi sự tuân thủ nghiêm ngặt của luật chơi và ứng xử chuẩn mực của người chơi...

Là người biết đến golf từ gần 30 năm và thực sự chơi golf từ cách đây hơn 23 năm, Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài có những đóng góp nhất định cho sự phát triển môn thể thao này khi tham gia và đảm nhận trách nhiệm là Phó Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) và Phó Chủ tịch Hội Golf TP Hồ Chí Minh (SGGA).

Ông bắt đầu tham gia viết và đăng tải nhiều bài và hình ảnh trên Tạp chí Golf Việt Nam (Vietnam Golf Magazine) và Tạp chí Golf Today (Golf Ngày Nay) ngay từ khi thành lập năm 2008. Đến năm 2012, ông được bổ nhiệm là Tổng Biên tập Tạp chí Golf Today cho đến năm 2019.

Sách ‘Luật và Golf trong tôi’ của Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài ảnh 1

Sách “Luật và Golf trong tôi” của Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài vừa được NXB Tư pháp phát hành được biên soạn trên cơ sở lựa chọn những bài đã đăng trên Tạp chí Golf Today. Cuốn sách mang đến những khác biệt nhất định với các tác phẩm chuyên khảo về luật cũng như các quyển Bút ký luật sư, Ký sự... của Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài mà Nhà xuất bản Tư pháp đã xuất bản gần 20 năm qua. Bạn đọc có thể cảm nhận sự hiểu biết sâu sắc về luật, về golf và những trải nghiệm về golf trong quá trình hành nghề luật của tác giả.

Trong suốt quãng thời gian hành nghề đã qua của mình, Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài đã viết gần ngàn bài báo, truyện ngắn, bút ký, thơ... đăng trên các Báo, Tạp chí Trung ương và địa phương. Khi đến với môn golf - một môn thể thao mới mẻ và còn nhiều ý kiến khác nhau, Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài đã viết những bài đầu tiên trên Tạp chí Vietnam Golf Magazine của Hiệp hội Golf Việt Nam từ đầu những năm 2000, tham gia viết bài cho Tạp chí Golf Ngày Nay từ khi thành lập năm 2008.

Bản thân ông đã được Ban chấp hành Hội Golf TP. Hồ Chí Minh tin cậy và giao trách nhiệm là Phó Chủ tịch kiêm Tổng Biên tập Tạp chí Golf Ngày Nay (Golf Today) từ năm 2012 - một Tạp chí song ngữ duy nhất của một Hội Golf địa phương được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép xuất bản cho đến khi chấm dứt hoạt động Tạp chí in vào cuối năm 2019.

Tiến sĩ Lê Kiên Thành, Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) - một người bạn tâm giao với Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài gần 30 năm, và cũng là đồng hương Quảng Trị đã có những chia sẻ sâu sắc: “Có lẽ, với thâm niên hành nghề luật sư lâu năm, lại có khiếu văn chương, nên mỗi trang viết của Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài chứa đựng sự hiểu biết sâu sắc và tinh tường cả về luật pháp lẫn trong môn thể thao đòi hỏi sự tuân thủ nghiêm ngặt của luật chơi và ứng xử chuẩn mực của người chơi. Tôi rất tâm đắc với cách tiếp cận của Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài khi cho rằng, thật sự tinh thần của golf còn có giá trị cao hơn những điều luật khô cứng”.

Sách ‘Luật và Golf trong tôi’ của Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài ảnh 2

Về cuốn sách, Tiến sĩ Lê Kiên Thành cho rằng, nếu như luật là khuôn mẫu ứng xử, ranh giới giữa hạn chế và tự do, là giá trị mà xã hội cần đến để đưa các hoạt động vào trật tự, thì golf là môn thể thao mang trong mình tinh thần cao thượng, fair-play, đòi hỏi những ứng xử chuẩn mực với bạn chơi và với chính mình. Không một thứ luật lệ nào có thể trói buộc được người chơi, nếu họ không tự nhận thức, trên tinh thần thượng tôn pháp luật, làm cho luật có “đời sống thứ hai” sinh động của nó.

Nhân dịp cuốn sách ra mắt bạn đọc, Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài cũng gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA), Lãnh đạo và Ban Thường vụ Hội Golf TP Hồ Chí Minh (SGGA), lãnh đạo, nhân viên của Tạp chí Golf Ngày Nay.

Tin cùng chuyên mục

Chúng ta sống, là vì...?

Chúng ta sống, là vì...?

(PLVN) -  Sau tập tản văn đầu tiên “Chúng ta sống có vui không?” xuất bản cuối năm 2021, mới đây, nhà thơ Nguyễn Phong Việt đã trở lại với tản văn “Chúng ta sống, là vì...?" với những trang viết đầy chiêm nghiêm mà rất đỗi bình yên về đời sống.

Đọc thêm

[Truyện ngắn] Rừng tái sinh

[Truyện ngắn] Rừng tái sinh
(PLVN) - Ông đưa bàn tay run run đặt vào bờ vai đầy đặn, nham nhở những mụn vá của người đàn bà, định an ủi một câu gì đó. Hình như chỉ chờ có thế,....

Duyên nợ ở đời, nơi ấy là tình yêu

Chuyện tình yêu, hôn nhân, vỡ tan là cái duyên ở đời.
(PLVN) - “Thuở ấy có em”, một sáng tác theo phong cách Jazz của nhạc sĩ Huỳnh Anh, với những câu hát tình tứ cho một cuộc tình trọn vẹn: “Thuở ấy có em anh yêu cuộc đời, yêu đôi môi hồng điểm nét son tươi. Yêu đôi tay ngà làn má thắm, tóc xanh buông lả lơi, nhớ em nhớ bao thuở ấy…”.

Hoa ly sa đỏ thắm

Ảnh minh họa
(PLVN) - Xa Ngán Tý. Cái tên gì mới nghe đã thấy ngao ngán, ngái xa. Vừa nhận quyết định về huyện Xén Mần công tác, tôi được trưởng phòng giáo dục điều lên xã Pá Vấy Sủ, rồi lại được hiệu trưởng phân công về điểm trường Xa Ngán Tý.

"Hố đen sâu thẳm"

"Hố đen sâu thẳm"
(PLVN) - Pyun Hye-Young là một trong những đại diện tiêu biểu của văn học Hàn Quốc đương đại, tác giả tiểu thuyết “Hố đen sâu thẳm”.

Tháng 10 với triển lãm tranh “Sắc thu”

Tháng 10 với triển lãm tranh “Sắc thu”
(PLVN) - “Sắc thu” là tên triển lãm tranh của 2 họa sĩ Thành Long và Cẩm Vân diễn ra từ ngày 24 -30/10/2022 tại Trung tâm triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội, với 50 tác phẩm được sáng tác trong 2 năm gần đây của 2 tác giả.

Vẻ đàn bà

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Hơn cả quyến rũ, hơn cả dịu dàng, nếu có từ nào mà tôi thích dùng nhất để tả về đàn bà, chính là ngọt ngào.

Ra mắt tập di cảo: Trong đáy mắt trời xanh là vĩnh viễn

Ra mắt tập di cảo: Trong đáy mắt trời xanh là vĩnh viễn
(PLVN) -  Nhan đề “Trong đáy mắt trời xanh là vĩnh viễn” của cuốn sách là một câu thơ trong bài “Có một thời như thế” của Xuân Quỳnh, gợi nhớ đến những điều có giá trị và vĩnh viễn như những tác phẩm xuất sắc Xuân Quỳnh đã để lại cho nền văn học nước nhà.

[Truyện ngắn] Đi qua mùa thu

[Truyện ngắn] Đi qua mùa thu
(PLVN) -  Ở thành phố hơn sáu triệu dân, người như nêm cối, thì cái hồ 50 ha này là một thế giới tĩnh lặng. Nhã thích ra đây, và chỉ vào Coffee Mây, ngồi đúng cái bàn sát mép hồ, có khi chỉ để uống một tách trà hoa, nhìn hồ, nhìn mây và thả những ý nghĩ trôi tuột vào một miền xa lơ lắc nào đó.

Ra mắt sách “Thế giới sau những bước chân du ký”

Ra mắt sách “Thế giới sau những bước chân du ký”
(PLVN) - Ngày 11/10, buổi giao lưu ra mắt sách “Thế giới sau những bước chân du ký” diễn ra tại TP HCM. Đây là bộ sách gồm 2 cuốn, viết về những chuyến đi du lịch của tác giả Đàm Quang Hoàng Hải sau nhiều năm đặt chân đến hơn 30 quốc gia trên thế giới.

Những trí tuệ vĩ đại

Những trí tuệ vĩ đại
(PLVN) - “Những trí tuệ vĩ đại” là bộ sách được biên soạn công phu kết hợp với hình ảnh tư liệu quý hiếm do công ty xuất bản nổi tiếng Anh Quốc – Welbeck Publishing xuất bản nay đã được Tân Việt Books mua bản quyền và chuyển ngữ sang tiếng Việt.

[Truyện ngắn] Dáng thu

[Truyện ngắn] Dáng thu
(PLVN) -  Đó là trung thu đầu tiên từ khi con trai ông lên thành phố đến giờ, gia đình mới bên nhau ăn một bữa cơm dưới mái nhà xưa cũ. Người con cúi đầu xin lỗi bố. Ở đời vốn dĩ cứ hay suy bụng ta ra bụng người, để rồi khiến chính những người thân của mình lại chịu tổn thương.

“Trời xanh của mỗi người”

“Trời xanh của mỗi người”
(PLVN) -  Nhắc đến Xuân Quỳnh độc giả thường nhớ đến một nữ thi sĩ với những bài thơ tình nồng nàn, tha thiết, thì với “Trời xanh của mỗi người”, bạn đọc sẽ được tiếp cận gia tài văn học trọn vẹn của Xuân Quỳnh với mảng đề tài viết cho thiếu nhi mà thi sĩ đã gửi gắm tình yêu, nhiệt huyết sáng tạo.

Người Sài Gòn nhớ mùa thu Hà Nội

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sài Gòn mùa này, sau những cơn mưa dai dẳng, trời bắt đầu mát dịu vào thu. Giữa mùa thu Sài Gòn, người Sài Gòn nao nao nhớ mùa thu Hà Nội...

Gác xép một chiều trở gió...

Gác xép là một góc tâm hồn
(PLVN) -  Như một góc khuất của tâm hồn người. Mỗi ngôi nhà có một góc tối, đựng đủ thứ đồ tạp nham, những thứ không nỡ vứt bỏ, trong khi chẳng dùng được vào việc gì.

Tình già

"Em ơi có hoa nào không tàn, có tình nào không phai, như tình anh với em" ( Tà áo xanh - Đoàn Chuẩn - Từ Linh).
(PLVN) - Khi bước vào tuổi chớm già, con người lại bắt đầu thu vén lại. Thu vén mối quan hệ, công việc, rong chơi...