Sách ‘Luật và Golf trong tôi’ của Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mỗi trang viết của Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài chứa đựng sự hiểu biết sâu sắc và tinh tường cả về luật pháp lẫn môn thể thao đòi hỏi sự tuân thủ nghiêm ngặt của luật chơi và ứng xử chuẩn mực của người chơi...

Là người biết đến golf từ gần 30 năm và thực sự chơi golf từ cách đây hơn 23 năm, Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài có những đóng góp nhất định cho sự phát triển môn thể thao này khi tham gia và đảm nhận trách nhiệm là Phó Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) và Phó Chủ tịch Hội Golf TP Hồ Chí Minh (SGGA).

Ông bắt đầu tham gia viết và đăng tải nhiều bài và hình ảnh trên Tạp chí Golf Việt Nam (Vietnam Golf Magazine) và Tạp chí Golf Today (Golf Ngày Nay) ngay từ khi thành lập năm 2008. Đến năm 2012, ông được bổ nhiệm là Tổng Biên tập Tạp chí Golf Today cho đến năm 2019.

Sách “Luật và Golf trong tôi” của Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài vừa được NXB Tư pháp phát hành được biên soạn trên cơ sở lựa chọn những bài đã đăng trên Tạp chí Golf Today. Cuốn sách mang đến những khác biệt nhất định với các tác phẩm chuyên khảo về luật cũng như các quyển Bút ký luật sư, Ký sự... của Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài mà Nhà xuất bản Tư pháp đã xuất bản gần 20 năm qua. Bạn đọc có thể cảm nhận sự hiểu biết sâu sắc về luật, về golf và những trải nghiệm về golf trong quá trình hành nghề luật của tác giả.

Trong suốt quãng thời gian hành nghề đã qua của mình, Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài đã viết gần ngàn bài báo, truyện ngắn, bút ký, thơ... đăng trên các Báo, Tạp chí Trung ương và địa phương. Khi đến với môn golf - một môn thể thao mới mẻ và còn nhiều ý kiến khác nhau, Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài đã viết những bài đầu tiên trên Tạp chí Vietnam Golf Magazine của Hiệp hội Golf Việt Nam từ đầu những năm 2000, tham gia viết bài cho Tạp chí Golf Ngày Nay từ khi thành lập năm 2008.

Bản thân ông đã được Ban chấp hành Hội Golf TP. Hồ Chí Minh tin cậy và giao trách nhiệm là Phó Chủ tịch kiêm Tổng Biên tập Tạp chí Golf Ngày Nay (Golf Today) từ năm 2012 - một Tạp chí song ngữ duy nhất của một Hội Golf địa phương được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép xuất bản cho đến khi chấm dứt hoạt động Tạp chí in vào cuối năm 2019.

Tiến sĩ Lê Kiên Thành, Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) - một người bạn tâm giao với Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài gần 30 năm, và cũng là đồng hương Quảng Trị đã có những chia sẻ sâu sắc: “Có lẽ, với thâm niên hành nghề luật sư lâu năm, lại có khiếu văn chương, nên mỗi trang viết của Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài chứa đựng sự hiểu biết sâu sắc và tinh tường cả về luật pháp lẫn trong môn thể thao đòi hỏi sự tuân thủ nghiêm ngặt của luật chơi và ứng xử chuẩn mực của người chơi. Tôi rất tâm đắc với cách tiếp cận của Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài khi cho rằng, thật sự tinh thần của golf còn có giá trị cao hơn những điều luật khô cứng”.

Về cuốn sách, Tiến sĩ Lê Kiên Thành cho rằng, nếu như luật là khuôn mẫu ứng xử, ranh giới giữa hạn chế và tự do, là giá trị mà xã hội cần đến để đưa các hoạt động vào trật tự, thì golf là môn thể thao mang trong mình tinh thần cao thượng, fair-play, đòi hỏi những ứng xử chuẩn mực với bạn chơi và với chính mình. Không một thứ luật lệ nào có thể trói buộc được người chơi, nếu họ không tự nhận thức, trên tinh thần thượng tôn pháp luật, làm cho luật có “đời sống thứ hai” sinh động của nó.

Nhân dịp cuốn sách ra mắt bạn đọc, Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài cũng gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA), Lãnh đạo và Ban Thường vụ Hội Golf TP Hồ Chí Minh (SGGA), lãnh đạo, nhân viên của Tạp chí Golf Ngày Nay.

Tin cùng chuyên mục

Cơ hội khám phá thiên nhiên Peru cho công chúng Thủ đô

Cơ hội khám phá thiên nhiên Peru cho công chúng Thủ đô

(PLVN) -  Ngày 18/7, tại Hà Nội, đã khai mạc triển lãm ảnh mang tên: “Khám phá Peru: Chuyến du hành thị giác từ vùng biển tới núi cao và rừng rậm”. Sự kiện do Đại sứ quán Peru, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội... phối hợp tổ chức, nhân dịp kỷ niệm 203 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Peru (28/07/1821 – 28/07/2024) và 30 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Peru - Việt Nam (14/11/1994 – 14/11/2024).

Đọc thêm

Tia nắng

 Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cô nhìn bóng nắng nhảy nhót bên ngoài khung cửa kính và tự cảm thấy nhói đau nơi bờ mắt khi ánh nắng chói chang của trưa hè bắt đầu thiêu đốt cô từng hồi. À thì ra không phải là ở bên trong nhà là đã được bảo vệ khỏi ánh nắng ngoài kia rồi sao, y hệt như cuộc sống, cứ tưởng chỉ cần đi bên lề niềm đau là sẽ không bị ảnh hưởng, nào ngờ chỉ một vệt hắt lại cũng đủ khiến đưa con người ta đến cảnh khốn cùng.

Giả vờ

Ảnh minh họa - Internet
(PLVN) - Từng cơn nắng cứ đổ ập xuống một cách mạnh mẽ, như cách mà chúng cậy mình trở thành nữ hoàng của mùa hè.

Ba dượng

Ba dượng
(PLVN) - Ngày mẹ đi thêm bước nữa tôi nhất quyết không đến dự đám cưới của bà. Một đứa trẻ lên tám khi ấy chỉ muốn có một gia đình yên ấm, làm sao đón nhận được một người xa lạ đến ở cùng để rồi “ba” phải ra đi và mình phải gọi người đó bằng “ba”.

Tản mạn về chiếc nồi cơm điện

Tản mạn về chiếc nồi cơm điện
(PLVN) - Dạo gần đây, hình ảnh chiếc nồi cơm điện xuất hiện ngày càng nhiều. Nhà nhà, người người đều tập ôm nồi. Tôi bỗng để ý hơn đến cái nồi cơm điện nhà mình. Rồi bỗng sực tỉnh nhận ra thứ vô tri, vô giác trong nhà hóa ra cũng có nhiều ý nghĩa ra phết.

Chuyện bên sông

Chuyện bên sông
(PLVN) - Đa lớn lên trong căn chòi nhỏ neo người bên cánh sông buồn. Căn nhà nhỏ của hai mẹ con nó mỗi đêm sau khi qua đi những nhọc nhằn của ngày thường, thì càng về đêm càng yên tĩnh.

Trong mênh mông sắc hoa

Tranh minh họa: Trường Thịnh
(PLVN) - Sáng tinh khiết, bình minh đang lên. Sương quyện hương sen trong những ngày thanh tao của người cựu binh già. Ông Minh vừa nhấp ngụm trà đầu thì thằng Giới hốt hoảng chạy sang. Nó thông báo tin sét đánh. “Ông ơi, anh Nên cưa trộm sưa, mang đi rồi”. Ông hạ chén xuống, thảng thốt: “Nó cưa hồi đêm hả? Trời ơi!”. Ông lao theo thằng cháu đến nhà con cả Vấn. Cây sưa quý của dòng họ “ngự” ở mé sân vườn, do Vấn trông nom. Vậy mà…

Cuộc đua với thời gian

Ảnh minh họa. (Nguồn: Pinterest)
(PLVN) - Con người luôn dành cả cuộc đời để chạy đua với thời gian. Từ việc bào chế thuốc trường sinh, vội vàng lưu giữ những bức ảnh, cho đến việc sống gấp.

Nghệ nhân

Tranh minh họa: Trần Công Nguyên
(PLVN) - Doãn hăm hở hùn vốn mở cửa hàng kim thủy khí, cung cấp máy móc. Vậy mà đổ bể.

Mùa tỏi cô đơn

Mùa tỏi cô đơn
(PLVN) - Mỗi khi tàu nhả khói chạm vào vòm cây xà cừ cổ thụ chỗ nền ga Điềm cũ sẽ rúc những hồi còi dài dằng dặc, tiếng bánh sắt lăn rình rùng trên đường ray. Đường gạch chật chưỡng dưới chân Miên.

Hãy níu nhau thêm một chút…

Hãy níu nhau thêm một chút…
(PLVN) - Cuộc sống thời số hóa, mọi buồn vui, hạnh phúc, hỉ nộ ái ố với nhiều người đều ăm ắp trên mạng xã hội… Nhưng có một cô gái đã chết khô trên sofa đã hơn một năm trong căn hộ tại một chung cư ở Hà Nội lại không có - dù chỉ là một kết nối thực...

“Cẩm nang chữa nói ngọng” - phát huy những nét đẹp của giọng nói vùng miền

Cuốn sách giúp người nói chưa chuẩn tiếng Việt, có thêm nhiều hướng dẫn thực hành và luyện tập sửa ngọng tại nhà. (ảnh P.V)
Tối ngày 14/5/2024, chuyên gia ngôn ngữ Nguyễn Thị Thanh Mai ra mắt cuốn "Cẩm nang chữa nói ngọng" (NXB Thanh Niên) tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Qua cuốn sách, chuyên gia ngôn ngữ cũng là MC của Đài Truyền hình Việt Nam này muốn giúp những người nói tiếng mẹ đẻ chưa chuẩn có thể áp dụng và chỉnh sửa điều đó.

Buông

Ảnh minh họa
(PLVN) - Nếu mà bà không thương ông thì buông tha cho người ta để người ta còn đi lấy vợ nữa chứ?

Giọt trăng dưới biển

Ảnh minh họa. (Nguồn: Pinterest)
(PLVN) - Biển Hồng Vàn đẹp, là cái đẹp của một người phụ nữ kiều diễm, nhưng đỏng đảnh khó chiều.

Hương mùa hè

Ảnh minh họa. (Nguồn: Pinterest)
(PLVN) - Cuối xuân mà Hà Nội cứ như đã vào hè, trời nóng hầm hập, bức bối muốn xé toạc lớp da của mỗi người.

'Lần về sau anh sẽ về hỏi cưới em'

Ký ức chiến trường xưa. (Tranh minh họa: Báo Lâm Đồng)
(PLVN) - Tháng tư đến mang hương vị của những lời nói dối phảng phất đâu đây. Cái khí trời thêm se lạnh khiến lòng người như đang chợt hỏi, xuân vừa ghé qua sao lại mang cái oi ả sớm tới rồi. Người ta thường bảo tháng tư là tháng của những lời nói dối, nhưng có bao giờ có ai tự nghĩ rằng trong vô số những lời nói ấy, thực sự thì cũng có những lời nói dối thiện - lương?

70 tác phẩm hội họa “Đường lên Điện Biên”

Một tác phẩm hội họa trong triển lãm “Đường lên Điện Biên” (ảnh Bảo Châu).
(PLVN) - Triển lãm “Đường lên Điện Biên” giới thiệu 70 tác phẩm hội họa, đồ hoạ, điêu khắc, ký hoạ, áp phích, sáng tác trong giai đoạn 1949 -2009 của 34 tác giả, được lựa chọn trong bộ sưu tập của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.