Sách ‘Luật và Golf trong tôi’ của Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mỗi trang viết của Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài chứa đựng sự hiểu biết sâu sắc và tinh tường cả về luật pháp lẫn môn thể thao đòi hỏi sự tuân thủ nghiêm ngặt của luật chơi và ứng xử chuẩn mực của người chơi...

Là người biết đến golf từ gần 30 năm và thực sự chơi golf từ cách đây hơn 23 năm, Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài có những đóng góp nhất định cho sự phát triển môn thể thao này khi tham gia và đảm nhận trách nhiệm là Phó Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) và Phó Chủ tịch Hội Golf TP Hồ Chí Minh (SGGA).

Ông bắt đầu tham gia viết và đăng tải nhiều bài và hình ảnh trên Tạp chí Golf Việt Nam (Vietnam Golf Magazine) và Tạp chí Golf Today (Golf Ngày Nay) ngay từ khi thành lập năm 2008. Đến năm 2012, ông được bổ nhiệm là Tổng Biên tập Tạp chí Golf Today cho đến năm 2019.

Sách ‘Luật và Golf trong tôi’ của Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài ảnh 1

Sách “Luật và Golf trong tôi” của Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài vừa được NXB Tư pháp phát hành được biên soạn trên cơ sở lựa chọn những bài đã đăng trên Tạp chí Golf Today. Cuốn sách mang đến những khác biệt nhất định với các tác phẩm chuyên khảo về luật cũng như các quyển Bút ký luật sư, Ký sự... của Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài mà Nhà xuất bản Tư pháp đã xuất bản gần 20 năm qua. Bạn đọc có thể cảm nhận sự hiểu biết sâu sắc về luật, về golf và những trải nghiệm về golf trong quá trình hành nghề luật của tác giả.

Trong suốt quãng thời gian hành nghề đã qua của mình, Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài đã viết gần ngàn bài báo, truyện ngắn, bút ký, thơ... đăng trên các Báo, Tạp chí Trung ương và địa phương. Khi đến với môn golf - một môn thể thao mới mẻ và còn nhiều ý kiến khác nhau, Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài đã viết những bài đầu tiên trên Tạp chí Vietnam Golf Magazine của Hiệp hội Golf Việt Nam từ đầu những năm 2000, tham gia viết bài cho Tạp chí Golf Ngày Nay từ khi thành lập năm 2008.

Bản thân ông đã được Ban chấp hành Hội Golf TP. Hồ Chí Minh tin cậy và giao trách nhiệm là Phó Chủ tịch kiêm Tổng Biên tập Tạp chí Golf Ngày Nay (Golf Today) từ năm 2012 - một Tạp chí song ngữ duy nhất của một Hội Golf địa phương được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép xuất bản cho đến khi chấm dứt hoạt động Tạp chí in vào cuối năm 2019.

Tiến sĩ Lê Kiên Thành, Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) - một người bạn tâm giao với Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài gần 30 năm, và cũng là đồng hương Quảng Trị đã có những chia sẻ sâu sắc: “Có lẽ, với thâm niên hành nghề luật sư lâu năm, lại có khiếu văn chương, nên mỗi trang viết của Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài chứa đựng sự hiểu biết sâu sắc và tinh tường cả về luật pháp lẫn trong môn thể thao đòi hỏi sự tuân thủ nghiêm ngặt của luật chơi và ứng xử chuẩn mực của người chơi. Tôi rất tâm đắc với cách tiếp cận của Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài khi cho rằng, thật sự tinh thần của golf còn có giá trị cao hơn những điều luật khô cứng”.

Sách ‘Luật và Golf trong tôi’ của Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài ảnh 2

Về cuốn sách, Tiến sĩ Lê Kiên Thành cho rằng, nếu như luật là khuôn mẫu ứng xử, ranh giới giữa hạn chế và tự do, là giá trị mà xã hội cần đến để đưa các hoạt động vào trật tự, thì golf là môn thể thao mang trong mình tinh thần cao thượng, fair-play, đòi hỏi những ứng xử chuẩn mực với bạn chơi và với chính mình. Không một thứ luật lệ nào có thể trói buộc được người chơi, nếu họ không tự nhận thức, trên tinh thần thượng tôn pháp luật, làm cho luật có “đời sống thứ hai” sinh động của nó.

Nhân dịp cuốn sách ra mắt bạn đọc, Luật sư, Tiến sĩ Phan Trung Hoài cũng gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA), Lãnh đạo và Ban Thường vụ Hội Golf TP Hồ Chí Minh (SGGA), lãnh đạo, nhân viên của Tạp chí Golf Ngày Nay.

Tin cùng chuyên mục

Nhà báo – nhà thơ Phạm Quốc Cường trình làng tập thơ thứ sáu

Nhà báo – nhà thơ Phạm Quốc Cường trình làng tập thơ thứ sáu

Tập thơ “Phạm Quốc Cường: Tuyển chọn 100 bài thơ tình và đời” là tập thơ thứ 6 của nhà thơ – nhà báo Phạm Quốc Cường. Đây có thể được coi là một dấu ấn quan trong cuộc đời theo đuổi thi ca của anh. Tập thơ như tên gọi, ăm ắp tình yêu và những suy tư về sự đời.

Đọc thêm

Miền sương giăng

Miền sương giăng
(PLVN) - Cả đàn bị cản lại bởi tấm lưới rộng lạnh lùng mỏng tang nhưng nguy hiểm. Mình giãy, các sợi dây đan vào nhau càng rối. Càng giãy lưới vây càng siết lại, mình kiệt sức, rõa cánh ra muốn buông xuôi.

Vinh danh những tấm gương anh hùng

Vinh danh những tấm gương anh hùng
(PLVN) - Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt các ấn phẩm mới vinh danh những tấm gương anh hùng trong lịch sử và những tấm gương anh hùng thời hiện đại.

Mẹ

Mẹ
(PLVN) - Tiếng lợn kêu eng éc xuyên qua màn đêm, xuyên qua bức vách, len lỏi vào những giấc mơ của hai chị em tôi. Cu Thạo choàng tỉnh, giật mình, xoay người từ cuối giường lộn lại ôm ghì lấy tôi. Một tay tôi luồn xuống dưới gáy Thạo cho nó gối đầu, tay kia tôi xoa lưng nó. Giấc ngủ trở lại nhưng không hiểu sao những giấc mơ bình yên biến mất, thay vào đó là những cơn ác mộng.

Tìm hiểu câu chuyện của 108 phi công chiến đấu Việt Nam

Tìm hiểu câu chuyện của 108 phi công chiến đấu Việt Nam
(PLVN) - Triển lãm lần đầu tiên giới thiệu câu chuyện của 108 phi công Việt Nam - những nhân chứng đã từng tham gia chiến đấu bảo vệ nền độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Đặc biệt, trong đó là câu chuyện của những phi công trực tiếp tham gia chiến đấu đánh bại cuộc tập kích đường không chiến lược bằng B.52 của đế quốc Mỹ cuối năm 1972.

Nhật ký chiến trường “Lính chiến”

Nhật ký chiến trường “Lính chiến”
(PLVN) -  CLB “Trái tim người lính Việt Nam” phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam; Tạp chí môi trưởng và Đô thị Việt Nam và CLB “Mãi mãi tuổi 20” tổ chức giới thiệu tác phẩm nhật ký chiến trường “Lính chiến” của tác giả Phạm Hữu Thậm.

“Ai đó chạy cùng ta” - Trưởng thành ở Jerusalem

“Ai đó chạy cùng ta” - Trưởng thành ở Jerusalem
(PLVN) - Văn chương luôn dành sự lưu tâm đặc biệt đến một vài độ tuổi của con người. Ở những độ tuổi ấy, con người chạm đến ngưỡng kinh nghiệm của mình, một cuộc khủng hoảng xuất hiện, mà nó chỉ có thể được giải quyết bằng một cuộc phiêu lưu, thông qua đó con người rũ bỏ cái tôi cũ để bước vào một chặng đường mới. “Ai đó chạy cùng ta” của David Grossman nói về một bước ngoặt như thế: tuổi thành niên.

Xóm vịt giời

Xóm vịt giời
(PLVN) -  Đã hơn hai mươi năm nay kể từ ngày chú Cưởng lấy vợ và đưa thím Thõn về xóm nhà bè sống, mọi người dường như chưa bao giờ thấy chú cười. Thời gian, sự vất vả đã thắp lên khuôn mặt chú những vẻ khắc khổ ác nghiệt nhất, để rồi nó biến thành những cư xử khó đăm đăm đối với vợ con và những người xung quanh.

Một bước lên thiên đường

Một bước lên thiên đường
(PLVN) - Một đứa con gái bị mẹ sinh ra rồi ném ra ngoài đường, kèm theo căn bệnh chết người. Điều đó là một định mệnh đau thương, như một tấm chứng minh thư nhắc cho tôi biết mình là ai. Người cứu tôi là một nhà sư.

Chúng ta sống, là vì...?

Chúng ta sống, là vì...?
(PLVN) -  Sau tập tản văn đầu tiên “Chúng ta sống có vui không?” xuất bản cuối năm 2021, mới đây, nhà thơ Nguyễn Phong Việt đã trở lại với tản văn “Chúng ta sống, là vì...?" với những trang viết đầy chiêm nghiêm mà rất đỗi bình yên về đời sống.

Suy ngẫm về giáo dục: Học là không sợ hãi

Suy ngẫm về giáo dục: Học là không sợ hãi
(PLVN) -Cuốn sách “Cuộc đời phía trước” (tựa gốc “Life Ahead”) của Krishnamurti - triết gia, nhà tư tưởng người Ấn Độ tập hợp nội dung từ các buổi diễn thuyết mà Krishnamurti dành cho những bạn trẻ đang còn ngồi trên ghế nhà trường, sắp bước chân vào ngưỡng cửa đại học và rồi sẽ giáp mặt với cuộc đời.

Lá thư quên gửi

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Ngày đó, tôi cứ nghĩ rằng Di thích tôi và vì tôi cũng thích Di nên tôi đã viết cho Di một bức thư… Bức thư mà mãi cho đến giờ tôi vẫn không nhận được câu trả lời…

Lời hứa

Lời hứa
(PLVN) -  Trời đã nhá nhem tối nó mới đi làm về, sương của màn đêm lạnh toát chỉ đủ bao bọc lên tay chân nó chứ không che lấp được mùi mồ hôi nồng thấm trên áo quần khi nó vất vả cả ngày hè bên ngoài.

[Truyện ngắn] Rừng tái sinh

[Truyện ngắn] Rừng tái sinh
(PLVN) - Ông đưa bàn tay run run đặt vào bờ vai đầy đặn, nham nhở những mụn vá của người đàn bà, định an ủi một câu gì đó. Hình như chỉ chờ có thế,....

Duyên nợ ở đời, nơi ấy là tình yêu

Chuyện tình yêu, hôn nhân, vỡ tan là cái duyên ở đời.
(PLVN) - “Thuở ấy có em”, một sáng tác theo phong cách Jazz của nhạc sĩ Huỳnh Anh, với những câu hát tình tứ cho một cuộc tình trọn vẹn: “Thuở ấy có em anh yêu cuộc đời, yêu đôi môi hồng điểm nét son tươi. Yêu đôi tay ngà làn má thắm, tóc xanh buông lả lơi, nhớ em nhớ bao thuở ấy…”.

Hoa ly sa đỏ thắm

Ảnh minh họa
(PLVN) - Xa Ngán Tý. Cái tên gì mới nghe đã thấy ngao ngán, ngái xa. Vừa nhận quyết định về huyện Xén Mần công tác, tôi được trưởng phòng giáo dục điều lên xã Pá Vấy Sủ, rồi lại được hiệu trưởng phân công về điểm trường Xa Ngán Tý.

"Hố đen sâu thẳm"

"Hố đen sâu thẳm"
(PLVN) - Pyun Hye-Young là một trong những đại diện tiêu biểu của văn học Hàn Quốc đương đại, tác giả tiểu thuyết “Hố đen sâu thẳm”.

Tháng 10 với triển lãm tranh “Sắc thu”

Tháng 10 với triển lãm tranh “Sắc thu”
(PLVN) - “Sắc thu” là tên triển lãm tranh của 2 họa sĩ Thành Long và Cẩm Vân diễn ra từ ngày 24 -30/10/2022 tại Trung tâm triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội, với 50 tác phẩm được sáng tác trong 2 năm gần đây của 2 tác giả.

Vẻ đàn bà

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Hơn cả quyến rũ, hơn cả dịu dàng, nếu có từ nào mà tôi thích dùng nhất để tả về đàn bà, chính là ngọt ngào.