“Sắc đỏ Tây Đô” nghĩa cử cao đẹp

(PLVN) - Với tinh thần tự nguyện vì cộng đồng, chương trình “Sắc đỏ Tây Đô” kết thúc đã tiếp nhận gần 1000 đơn vị máu từ các cán bộ, hội viên, sinh viên, tình nguyện viên và người dân.

Nghĩa cử được tôn vinh

Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP Cần Thơ phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy vừa tổ chức Ngày hội hiến máu “Sắc đỏ Tây Đô” trong khuôn khổ Chương trình “Hành trình đỏ” lần thứ VIII năm 2020. Ngày hội là nơi để tôn vinh những cá nhân hiến máu tình nguyện nhân ngày Quốc tế người hiến máu (14/6).

“Sắc đỏ Tây Đô” nghĩa cử cao đẹp ảnh 1

Ông Phạm Văn Hiểu, Phó bí thư Thường trực Thành ủy Cần Thơ, cùng toàn thể lãnh đạo trao Bằng khen và Giấy khen cho các gia đình và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện.

Cần Thơ là một trong 5 tỉnh thành trên cả nước có tỷ lệ người hiến máu tình nguyện cao, có một số trường hợp đã hiến máu đến 60 lần. Ban tổ chức tôn vinh 60 hộ gia đình và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hiến máu tình nguyện. Trong đó, 4 hộ gia đình và cá nhân nhận Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 11 hộ gia đình và cá nhân nhận Bằng khen của UBND TP Cần Thơ, 45 hộ gia đình và cá nhân nhận Giấy khen của Hội Chữ thập đỏ TP Cần Thơ.

Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để tuyên truyền Kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 – 01/8/2020). “Tuyên giáo Cần Thơ đã có nhiều nét đột phá, tạo khí thế mới, động lực mới, góp phần tích cực hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ thành phố. Với tinh thần tự nguyện vì cộng đồng, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, những tấm gương tiêu biểu và toàn thể nhân dân hãy tham gia hiến máu, với thông điệp “Hiến máu cứu người – Một nghĩa cử cao đẹp”, đồng chí Trần Việt Trường, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ, nhấn mạnh.

“Sắc đỏ Tây Đô” nghĩa cử cao đẹp ảnh 2

Đồng chí Trần Việt Trường, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ, nhấn mạnh “Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp”.

Nhận biết được tầm quan trọng “Một giọt máu cho đi, một con người ở lại”, Chương trình “Hành trình đỏ” diễn ra trong hơn 2 tháng từ ngày 6/6 đến ngày 8/8 thu hút sự tham gia của 42 tỉnh thành trên cả nước, mỗi năm tiếp nhận hơn 250.000 đơn vị máu. TP Cần Thơ đã có những cuộc vận động, tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện sâu rộng trên nhiều địa bàn, nhiều đối tượng. Qua chương trình góp phần đẩy mạnh truyền thông, nâng cao nhận thức người dân về hiến máu tình nguyện, mở rộng đối tượng hiến máu và hiến máu nhiều lần, thúc đẩy phong trào phát triển. Phong trào hiến máu nhân đạo ngày càng thu hút được nhiều lực lượng tham gia, đặc biệt là các bạn đoàn viên thanh niên.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ nhấn mạnh: “Đây không chỉ là trách nhiệm của ngành Y tế, mà còn là trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp và trách nhiệm của cả cộng đồng. Những người hiến máu tình nguyện đã có nghĩa cử cao đẹp là những tấm gương sáng, bông hoa đẹp trong cuộc sống cộng đồng xem hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp”.

“Sắc đỏ Tây Đô” nghĩa cử cao đẹp ảnh 3

Hiến máu tình nguyện tạo thành phong trào lan rộng khắp các tầng lớp nhân dân trong Ngày hội hiến máu “Sắc đỏ Tây Đô”.

Chương trình “Sắc đỏ Tây Đô” kết thúc đã tiếp nhận gần 1000 đơn vị máu từ các cán bộ, hội viên, sinh viên, tình nguyện viên và người dân. Đây sẽ là nguồn dự trữ dồi dào, góp phần quan trọng trong công cuộc chung tay cứu người, là động lực cho công tác tình nguyện lan rộng khắp các vùng trong cả nước nói chung và thành phố Cần Thơ nói riêng.

Ông Nguyễn Văn Nam, Bí thư chi đoàn khu vực 2, phường An Nghiệp, TP Cần Thơ đã có 5 lần tham gia hiến máu tình nguyện chia sẻ: “Hiến máu là một việc làm ý nghĩa, không chỉ giúp kiểm soát hàm lượng sắt trong cơ thể mà còn giảm đáng kể nguy cơ bệnh về tim mạch nói chung. Ngoài ra, còn cải thiện sức khỏe, giảm nguy cơ lão hóa sớm, giúp tái tạo máu mới cho cơ thể và có được năng lượng nhiều hơn”. Nhận thấy tầm quan trọng của công việc hiến máu, đã có nhiều cá nhân, tổ chức tham gia hiến máu tình nguyện.

Như Lan
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.