'Sạc đầy yêu thương' mùa Tết với Re:Charge của cộng đồng Dat Bikers

Nhóm các bạn trẻ mang máy phát điện di động giúp đỡ một chủ tiệm tạp hóa ở quận Bình Thạnh.
Nhóm các bạn trẻ mang máy phát điện di động giúp đỡ một chủ tiệm tạp hóa ở quận Bình Thạnh.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bắt nguồn từ một nhóm các bạn trẻ trong cộng đồng những người sử dụng xe Dat Bike (Dat Bikers Vietnam), Re:Charge là hành trình chia sẻ nguồn điện đến các hộ kinh doanh nhỏ, giúp họ giảm đi những lo toan vất vả, đồng thời lan tỏa thông điệp kết nối và yêu thương đến mọi miền trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024.

Điện năng là một trong những yếu tố thiết yếu của cuộc sống. Tuy nhiên, tình trạng mất điện vẫn còn xảy ra ngay cả ở các thành phố trọng điểm, đặc biệt vào giai đoạn cận Tết và trong Tết khi nhu cầu sử dụng cao, dễ gây ra quá tải. Với các hộ kinh doanh nhỏ, mất điện không chỉ gây bất tiện mà còn khiến họ mất khách hàng, gây tổn hại không nhỏ đến việc kinh doanh. Ý thức được sự ảnh hưởng này, một nhóm người dùng Dat Bike đã cho ra đời Re:Charge - ý tưởng biến pin trên những chiếc Dat Bike thành "máy phát điện di động", mang điện đến với những hộ kinh doanh nhỏ nếu chẳng may bị mất điện mùa Tết này.

Khi bị mất điện, các hộ kinh doanh nhỏ như tiệm xăm, tiệm cơm tấm, tiệm tạp hóa… trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh có thể liên hệ Zalo của Re:Charge: 0905291413, sau đó một Dat Biker sẽ nhanh chóng đi đến nơi bị mất điện và phát điện với bộ sạc của xe Dat Bike, mỗi hộ kinh doanh sẽ được hỗ trợ một bộ sạc để phát điện từ một đến ba tiếng. Như vậy, các hộ kinh doanh có thể yên tâm hoạt động trở lại sau thời gian ngắn.

Chủ tiệm cơm tấm tiếp tục hoạt động kinh doanh sau khi được cộng đồng Dat Bikers hỗ trợ phát điện

Chủ tiệm cơm tấm tiếp tục hoạt động kinh doanh sau khi được cộng đồng Dat Bikers hỗ trợ phát điện

Áp dụng công nghệ ưu việt trong thiết kế xe, xe máy điện Dat Bike hoàn toàn có thể đáp ứng hoạt động phát điện. Dòng xe Weaver++ có hệ thống động cơ mạnh mẽ để xe có thể chạy quãng đường lên đến 200km với chỉ một lần sạc, công suất lớn cùng thời gian sạc ngắn khiến dòng xe thích hợp để trở thành một “máy phát điện di động.”

Chỉ cần một thiết bị chuyên dụng là bộ đổi nguồn/kích điện (inverter) 1.000W hay 2.000W là đã có thể biến năng lượng từ pin thành nguồn điện 220V, có thể sử dụng cho các thiết bị điện ở các hộ kinh doanh. Pin của Dat Bike có đến 5kg điện, tức là có thể phát điện đến 4 giờ liên tục với bộ đổi nguồn/kích điện 1000W, và 2 giờ liên tục với bộ đổi nguồn/kích điện 2000W.

Cộng đồng Dat Biker lắp thiết bị để biến pin Dat Bike thành máy phát điện khẩn cấp

Cộng đồng Dat Biker lắp thiết bị để biến pin Dat Bike thành máy phát điện khẩn cấp

Ý tưởng này xuất phát từ chính sự tử tế giữa những con người Việt Nam dành cho nhau, vào một thời điểm không thể nào phù hợp hơn - Tết Nguyên Đán. Có lẽ Dat Bikers hiểu được đây là giai đoạn khó khăn cho nhiều hộ gia đình, trong đó có các hộ kinh doanh nhỏ - người đang gánh trên vai không chỉ áp lực mưu sinh mà còn là hy vọng về một cái Tết đủ đầy. Với họ, mất điện không chỉ mang đến sự bất tiện mà còn khiến họ mất đi khách hàng. Đây chính là lý do ý tưởng Re:Charge được thực hiện và cần được lan tỏa nhiều hơn đến cộng đồng.

Vừa qua, Re:Charge đã hỗ trợ một số hộ kinh doanh từ quán cơm tấm, tiệm xăm hình và đến cả tiệm tạp hoá. Dịch vụ sẽ tiếp tục hoạt động xuyên Tết để các Dat Biker chung tay đem đến một mùa Tết ấm áp và sự sẻ chia đến thật nhiều người. Bằng công nghệ tiên tiến của Dat Bike, Re:Charge đã tạo nên những giá trị không nhỏ cho cộng đồng và truyền cảm hứng để việc tốt được nhân rộng hơn.

Đọc thêm

Đại học Thành Đô công bố phương án tuyển sinh 2024

Đại học Thành Đô công bố phương án tuyển sinh 2024
(PLVN) -Trường Đại học Thành Đô nằm trong Top các trường đại học theo định hướng ứng dụng ASEAN (ASEAN 2024: AppliedHE). Trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục Quốc gia; đạt Ba sao về chất lượng đào tạo theo định hướng ứng dụng trong bảng xếp hạng các trường đại học Asean (UPM).

Vốn chính sách góp phần đem lại sức sống mới ở Phú Thọ

Điểm giao dịch xã của NHCSXH ở huyện Cẩm Khê, Phú Thọ.
(PLVN) - Hiệu quả từ dòng vốn chính sách ở Phú Thọ đã hiện rõ trong những năm qua, đặc biệt trong năm 2023, có 33 nghìn lượt hộ được vay vốn chính sách gần 1.600 tỷ đồng, bình quân doanh số cho vay một huyện đạt 123 tỷ đồng; bình quân dư nợ tín dụng chính sách một xã là 26,7 tỷ đồng và một khách hàng đến gần 53 triệu đồng.

Người trẻ chọn quà Tết “kiểu mới” cho cha mẹ

Người trẻ chọn quà Tết “kiểu mới” cho cha mẹ
(PLVN) - “Gu” chọn quà Tết của người trẻ năm nay đã thay đổi. Họ nỗ lực và cố gắng hơn để dành cho cha mẹ và chính bản thân mình món quà có giá trị thiết thực như cuốn sổ tiết kiệm, chỉ vàng hay gói bảo hiểm nhân thọ. 

Vietcombank chung tay mang Tết ấm đến với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Vietcombank tổ chức tặng quà Tết cho người dân tộc thiểu số tại Kon Tum
(PLVN) - Đã trở thành hoạt động truyền thống, nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024, Công đoàn Vietcombank phát động cán bộ chung tay ủng hộ người nghèo và nhận được sự hưởng ứng của 100% cán bộ, đoàn viên, người lao động trong toàn hệ thống tự nguyện đóng góp tối thiểu 1 ngày lương để cùng nhau lan toả yêu thương và mang Tết ấm đến với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền tổ quốc.

Gần 2 ngàn khách du lịch tàu biển xông đất thành phố Đà Nẵng dịp Tết Giáp Thìn 2024

Gần 2 ngàn khách du lịch tàu biển xông đất thành phố Đà Nẵng dịp Tết Giáp Thìn 2024
(PLVN) -  Ngày 10/2, Sở Du lịch phối hợp với Công ty CP Cảng Đà Nẵng, Bộ đội Biên phòng Cảng Đà Nẵng, Công Ty TNHH MTV Du Lịch Khang Huy Holiday Việt Nam đón chuyến tàu biển quốc tế đầu tiên Tết Giáp Thìn 2024 cập Cảng Tiên Sa mang tên Dream Cruise, cùng gần 2 ngàn du khách quốc tịch Trung Quốc đến Đà Nẵng.

Tết này bạn chọn Lì xì gì?

Tết này bạn chọn Lì xì gì?
(PLVN) - Cứ mỗi dịp tết đến xuân về, Lì xì sẽ luôn là một chủ đề được mọi người quan tâm. Muôn vàn cách Lì xì khác nhau đã được ra đời để làm sao món quà của may mắn đầu năm có thể trở nên vui và thiết thực hơn. Mặc dù vậy, đây vẫn luôn là một câu chuyện còn tồn tại nhiều bất cập.

KIWACO không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ

KIWACO không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ
(PLVN) - Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, KIWACO triển khai nhiều phương thức thanh toán trực tuyến qua các kênh thanh toán của ngân hàng, các tổ chức trung gian thu hộ để đa dạng hóa các hình thức thanh toán tiền nước, với tiêu chí nhanh chóng, an toàn, tiện lợi nhất cho khách hàng sử dụng nước...

Công ty Cổ phần may BGG vượt khó, lo Tết cho công nhân

Lãnh đạo Công ty Công ty Cổ phần may BGG tặng quà tết cho công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn.
(PLVN) - Với phương châm lấy người lao động làm động lực để ổn định và đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, ban lãnh đạo Công ty Cổ phần may BGG nỗ lực vượt khó, lo lương, thưởng tết đầy đủ để người lao động yên tâm gắn bó với doanh nghiệp và đón Tết an vui, ấm áp.

Viettel ứng dụng AI để tối ưu vùng phủ giải quyết bài toán dịch chuyển thuê bao dịp Tết Nguyên Đán

Viettel chủ động quy hoạch định cỡ, bắt tay vào triển khai các giải pháp đảm bảo mạng lưới từ trước Tết 1 tháng.
(PLVN) - Lần đầu tiên trong dịp Tết Nguyên Đán này, Viettel ứng dụng AI trong việc tối ưu chất lượng mạng. Ứng dụng XO do chính các kỹ sư Viettel Networks phát triển sẽ kịp thời tinh chỉnh vùng phủ khi thuê bao di chuyển trên toàn bộ mạng lưới, điều mà không thể thực hiện bằng sức người.

Hơn 20 bộ trưởng, lãnh đạo địa phương lên sóng VTC gửi gắm 'Thông điệp đầu xuân'

Hơn 20 bộ trưởng, lãnh đạo địa phương lên sóng VTC gửi gắm 'Thông điệp đầu xuân'
Nối tiếp thành công của những năm trước, trong dịp tết Giáp thìn 2024, hơn 20 khách mời là Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, người đứng đầu các Bộ, địa phương sẽ lên sóng VTC để chia sẻ về những thành quả đạt được trong năm 2023, những khó khăn, trăn trở của 2024 và gửi lời chúc Tết, chúc mừng năm mới tới khán giả cả nước.

Tết đầm ấm, an vui của công nhân lao động TKV

Tết đầm ấm, an vui của công nhân lao động TKV
(PLVN) -  Mỗi khi Tết đến Xuân về, Tập đoàn cũng như các đơn vị luôn quan tâm chăm lo Tết chu đáo cho thợ mỏ. Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 năm nay cũng vậy , với nhiều hoạt động thiết thực chăm lo Tết cho người lao động, đặc biệt là các hoạt động thăm hỏi, trợ cấp khó khăn, tặng quà Tết, trao nhà “Mái ấm Công đoàn”... Qua đó, thể hiện tình cảm, sự chia sẻ, động viên của lãnh đạo Tập đoàn và các đơn vị với người lao động.