'Rút ruột' hàng tỷ đồng của công ty bằng cách tuồn hàng ra ngoài bán

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Là nhân viên bán hàng của công ty nhưng Hương lại dùng thủ đoạn gian dối để tuồn nhiều lô thiết bị điện ra ngoài rồi chỉ đạo cho nhóm nhân viên khác đưa đi tiêu thụ. Hành vi của nhóm nhân viên trên đã gây thiệt hại cho công ty gần 2,9 tỷ đồng.
Bị cáo Đậu Thị Lan Hương (đứng) tại phiên tòa Bị cáo Đậu Thị Lan Hương (đứng) tại phiên tòa

Ngày 17/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Đậu Thị Lan Hương (SN 1992), trú phường Lê Mao, TP Vinh (Nghệ An) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 3 bị cáo Trần Văn Tụng (SN 1993) và Lê Tuấn Vũ (SN 1993), cũng trú xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên; Võ Đức Trung (SN 2003), trú xã Đông Hiếu, thị xã Thái Hòa (Nghệ An) bị truy tố về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Đậu Thị Lan Hương là nhân viên bán hàng của công ty TNHH Trường Giang A (có địa chỉ tại Khu Công Nghiệp Bắc Vinh, xã Hưng Đông, TP Vinh), chuyên bán thiết bị điện.

Trong thời gian từ 3/8/2020 đến 21/9/2020, lợi dụng sơ hở trong việc quản lý hàng của công ty, bằng thủ đoạn gian dối, Hương đã lập khống các “phiếu xuất tạm” rồi đưa cho nhân viên giao hàng và thủ kho để lấy các thiết bị điện ra khỏi kho của công ty. Tiếp đó, Hương chỉnh sửa, tiêu hủy “phiếu xuất tạm” khống đó, không khai báo bán hàng để chiếm đoạt tài sản của công ty.

Sau khi hàng đã ra khỏi công ty, Hương chỉ đạo Võ Đức Trung, Lê Tuấn Vũ và một số người khác đưa đến cho Trần Văn Tụng đưa đi tiêu thụ. Các đại lý sau khi mua hàng đã thanh toán tiền đầy đủ cho Hương.

Cơ quan điều tra xác định, Đậu Thị Lan Hương đã 30 lần thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản của công ty TNHH Trường Giang A, với số tiền gần 2,9 tỷ đồng.

Các bị cáo Tụng, Trung, Vũ dù biết rõ số hàng trên là của Hương chiếm đoạt của công ty nhưng vẫn thực hiện đem đi tiêu thụ.

Trong đó, Trần Văn Tụng đã thực hiện hành vi tiêu thụ 28 lần với tổng số hàng hóa của công ty là hơn 2,7 tỷ đồng. Số tiền Tụng được hưởng lợi là 20 triệu đồng.

Võ Đức Trung thực hiện hành vi tiêu thụ 22 lần với tổng số hàng hóa của công ty bị Hương chiếm đoạt có giá trị hơn 2,2 tỷ đồng. Trung hưởng lợi 7,5 triệu đồng.

Lê Tuấn Vũ đã 4 lần thực hiện hành vi tiêu thụ với tổng số hàng hóa của công ty bị Hương chiếm đoạt đưa đi tiêu thụ có giá trị hơn 320 triệu đồng. Vũ hưởng lợi 1,5 triệu đồng.

Tại phiên tòa, bị cáo Hương thừa nhận hành vi gian dối để chiếm đoạt tài sản của công ty nơi mình làm việc như cáo trạng truy tố.

Các bị cáo Tụng, Vũ, Trung cũng thừa nhận hành vi phạm tội của mình và khai nhận làm theo chỉ đạo của Hương.

Xét thấy trong vụ án này, bị cáo Đậu Thị Lan Hương phạm tội nhiều lần, gây hiệu quả nghiêm trọng cho công ty nên HĐXX tuyên phạt 13 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Trần Văn Tụng bị tuyên phạt 10 năm tù; bị cáo Võ Đức Trung lĩnh án 4 năm tù; bị cáo Lê Tuấn vũ 3 năm tù cùng về tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Kim Long
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kỳ công lập dự án "ma" thu lời bất chính khoảng 30 tỷ đồng

Đỗ Thúy Miên tại cơ quan điều tra
(PLVN) -  Thu gom đất nông nghiệp, đất lâm nghiệp, đất rừng của các hộ dân rồi tự ý vẽ bản đồ quy hoạch, lập dự án khu đô thị, nhà ở để lừa bán cho nhiều người, Đỗ Thúy Miên - Giám đốc Công ty TNHH MTV Đại An Vĩnh Phúc vừa bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc khởi tố bị can, bắt tạm giam.

Chiêu ngụy trang ma túy trong hộp thuốc tân dược

Bị cáo Trần Anh Tài tại tòa
(PLVN) - Trần Anh Tài đã nhận một thùng hàng chứa ma túy từ đối tượng quen qua mạng xã hội. Dù các đối tượng đã bỏ những viên thuốc lắc trong các hộp thuốc tân dược nhưng đã bị công an phát hiện.

Khởi tố Chủ tịch HĐQT Công ty môi trường đô thị Tuyên Quang

Bị can Nguyễn Xuân Tài, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Môi trường đô thị Tuyên Quang. (Ảnh: Công an Tuyên Quang)
(PLVN) - Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 8 đối tượng đều là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, nhân viên của Công ty môi trường đô thị Tuyên Quang và một số đơn vị liên quan trong vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại Công ty môi trường đô thị Tuyên Quang".