Nghề trâu kéo lúa thuê vùng ĐBSCL

Nghề trâu kéo lúa thuê vùng ĐBSCL
(PLVN) - Nghề trâu kéo lúa thuê còn được người dân vùng ĐBSCL gọi là nghề trâu cộ lúa. Công việc này đã nuôi sống bao nhiêu người dân qua nhiều thế hệ. Cứ sau Tết Nguyên đán, bà con lại ráo riết chuẩn bị thu hoạch vụ lúa Đông Xuân và những chú trâu cũng bắt đầu dưỡng sức cho một mùa làm việc. Đúng vào mùa này, trên trời thì phấp phới cánh diều bay và trên cánh đồng thì rộn ràng bước chân người lao động.

Những lưu ý khi dọn dẹp bàn thờ đón năm Kỷ Hợi

Ảnh minh họa
(PLVN) - Với các gia đình người Việt, năm hết Tết đến, bên cạnh các công việc như trang trí nhà cửa, chuẩn bị thực phẩm, cỗ Tết... thì việc lau dọn bàn thờ rất quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách dọn bàn thờ (còn gọi là bao sái) đúng cách.

Thành phố nào tiêu thụ rượu vang nhiều nhất thế giới?

Hội chợ rượu vang Vinexpo 2017 tại thành phố Bordeaux
(PLO) - Gần đây, hệ thống trường đại học chuyên về quản trị kinh doanh Inseec Business School công bố kết quả nghiên cứu do cơ quan Wine & Spirit Institute thực hiện. Thay vì đơn thuần so sánh mức tiêu thụ trung bình tại các thành phố lớn, cuộc khảo sát này tập trung vào mối tương quan giữa hệ thống phân phối rượu vang và lượng tiêu thụ hàng năm. Với 709 triệu chai rượu vang (tương đương với 5,32 triệu hectolít) trong năm 2017, thủ đô Pháp dẫn đầu bảng xếp hạng.

Mực xào cà ri cay

Mực xào cà ri cay
(PLO) -Tiết trời miền Bắc đang trở lạnh, bạn có thể làm món mực xào cà ri cay để chiêu đãi cả nhà.
 

Mách chị em bí quyết pha mắm tôm không còn mùi

Mách chị em bí quyết pha mắm tôm không còn mùi
(PLO) -Mắm tôm là một thành phần không thể thiếu của nhiều món ăn Việt Nam như bún đậu, bún riêu… Tuy nhiên, không phải ai cũng ăn mắm tôm được bởi không chịu được mùi nồng của mắm, chỉ mẹo nhỏ sau sẽ giúp mắm tôm hết mùi.

Mở chai rượu vang bằng tay khi không có khui

Mở chai rượu vang bằng tay khi không có khui
(PLO) -Nếu có dụng cụ mở rượu vang chuyên dụng thì có thể dễ dàng mở bằng cách xoáy vào sau đó bậy lên nhẹ nhàng, tuy nhiên nếu bạn không có corkscrew thì có thể tham khảo những cách mở rượu vang rất hữu dụng sau đây.

Mẹo nhổ lông vịt “thần tốc“

Mẹo nhổ lông vịt “thần tốc“
(PLO) -Các chị em luôn ngần ngại với việc làm lông vịt, bởi nó vô cùng khó xử lý. Đừng lo lắng, dưới đây là những bước nhặt lông vịt nhanh nhất, hiệu quả nhất gửi tới các chị em.