Rượt đuổi ngoạn mục để báo container bốc cháy trên đường
Một cuộc rượt đuổi ngoạn mục giữa người đi xe gắn máy và xe đầu kéo trên QL1A nhằm báo cho tài xế đầu kéo container đang bốc cháy.
Một cuộc rượt đuổi ngoạn mục giữa người đi xe gắn máy và xe đầu kéo trên QL1A nhằm báo cho tài xế đầu kéo container đang bốc cháy.
Lúc 16h ngày 1/4, đầu kéo bị truy đuổi mang biển số 61H-4494 của Công ty TNHH Thiên Phú chở theo container loại 40 feet chốt chặt cửa trong khi từ bên trong container khói bốc ra cuồn cuộn. Tài xế, phụ xe và chủ hàng ngồi phía trước không hề hay biết. Đến ngã tư cầu vượt Linh Trung (phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM), xe đầu kéo chạy chậm đi vào đường rẽ để vào trung tâm thành phố thì người dân bắt kịp nên tài xế xe đầu kéo container mới dừng lại.
![]() |
| Chuyển hàng ra khỏi container |
Lượng khói bốc ra càng lúc càng nhiều. Tài xế và chủ hàng đã phải khoét 4 lỗ bên hông container để chuyền nước vào xịt bên trong. Tuy nhiên sau nhiều nỗ lực cứu hàng bất thành, lực lượng chữa cháy của phòng Cảnh sát PCCC Q.9 có mặt lên phương án dập lửa. Niêm chì container được phá. Xe nâng hàng được điều đến hiện trường lôi từng kiện hàng trong container bỏ xuống bên vệ đường. Khói bên trong bốc ra càng lúc càng nhiều. Hơn một nửa hàng trong container được bốc xuống, điểm phát cháy được phát hiện và lực lượng chữa cháy đã phải lăn vào bên trong để diệt lửa.Sau hơn 15 phút chữa cháy, lửa bên trong container được dập tắt.
Được biết số hàng hóa trong container đã được kiểm hóa có trị giá 95.000 USD được chuyển đến cảng để xuất sang Mỹ. Toàn bộ hàng hóa đều bị thấm nước chữa cháy. Một số kiện hàng bị lửa cháy sém. Tuy nhiên chủ hàng chưa tính được con số thiệt hại.
Trần Chánh Nghĩa
Theo VietNamNet
