Từ khóa: #rừng tự nhiên

Vì sao rừng tự nhiên ở Lâm Đồng sụt giảm?

Lực lượng kiểm lâm tuần tra bảo vệ rừng.
(PLVN) -  Theo Chi Cục Kiểm lâm (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) Lâm Đồng, trong năm 2021 diện tích rừng tự nhiên trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng giảm 39,78ha. Nguyên nhân chủ yếu do: Khai thác rừng 4,86ha; phá rừng trái pháp luật, lấn chiếm đất rừng 23,07ha; chuyển mục đích sử dụng 11,85ha.

Công ty TNHH Hoàng Ba bị thu hồi hơn 1.000ha đất rừng

Đắk Nông: Để mất hơn 300ha rừng, Công ty TNHH Hoàng Ba bị hơn 1.000ha đất rừng. Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Ông Lê Trọng Yên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông vừa ký quyết định thu hồi hơn 1.000ha đất rừng của Công ty TNHH Hoàng Ba do doanh nghiệp này quản lý rừng không hiệu quả, để mất trắng 300ha rừng tự nhiên.

Nguy cơ cạn kiệt và ô nhiễm nguồn nước ở Tây Nguyên

Nguy cơ cạn kiệt và ô nhiễm nguồn nước ở Tây Nguyên
(PLVN) - Không chỉ là hạn hán triền miên, các công trình thủy lợi thiếu nước rồi lại mưa bão, lũ lụt bất thường... mà ở Tây Nguyên giờ đây ngay cả một thứ tưởng như không bao giờ cạn cũng đến lúc phải gióng lên hồi chuông khẩn báo mức nguy cấp: nước mặt và cả nước ngầm!

“Điếc không sợ súng”

Nạn phá rừng vẫn diễn ra nhiều nơi.
(PLVN) - 2020 có thể gọi là một năm của thiên tai thảm họa. Trên khắp thế giới, đánh giá về nguồn cơn gây ra thực tế này, phần lớn các ý kiến đều cho rằng nguyên nhân đến từ việc con người đã sống kiểu nghịch thiên, tàn phá môi trường, đốn hạ rừng tràn lan… Virus Corona đang làm thế giới điên đảo, cũng được cho là bài học với loài người vì đã làmhại mẹ thiên nhiên.

Rừng càng “co lại”, phòng chống lũ càng “căng”

Việc giữ rừng tự nhiên đang là thách thức lớn của nước ta
(PLO) - Công bố hiện trạng rừng toàn quốc năm 2017 cho hay, tổng diện tích rừng hiện có của Việt Nam là 14.415.381 ha, trong đó có 10.236.415 ha rừng tự nhiên và 4.178.966 ha rừng trồng với độ che phủ toàn quốc 41,45%. Các nhà khoa học cho rằng, việc trồng mới rừng không đủ để phục hồi các chức năng và dịch vụ hệ sinh thái và không đủ khả năng phòng chống thiên tai, lũ lụt.