Rùng mình những “núi” thịt ngổn ngang trên QL1

(PLO) - Thời gian qua, tại Tp. Biên Hòa (Đồng Nai) có một chợ đầu mối lớn (bên QL1, đoạn đi qua P. Tân Biên) bày bán thực phẩm ngổn ngang trên QL1 gây mất vệ sinh và mỹ quan đô thị nhưng… chưa được xử lý triệt để mặc dù lực lượng chức năng đã ra quân xử phạt hành chính.
Thịt gà và thực được phẩm bày biện ngổn ngang bên QL1 đoạn đi qua địa phận phường Tân Biên Thịt gà và thực được phẩm bày biện ngổn ngang bên QL1 đoạn đi qua địa phận phường Tân Biên

Sáng ngày 23/11, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã ghi nhận tình trạng buôn bán thực phẩm gây mất an toàn vệ sinh thực thẩm diễn ra ngay trên QL1 đoạn thuộc khu vực chợ Sặt và chợ đầu mối Tân Biên (P.Tân Biên, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Điều đáng nói, khu vực buôn bán thực phẩm tươi sống tại đây chỉ hoạt động trong vòng khoảng vài tiếng đồng hồ nhưng vẫn chưa được cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm.

Theo phản ánh của người dân, chợ đầu mối Tân Biên buôn bán các loại thực phẩm rau củ quả và thịt cá… họp chợ từ rất sớm trong khoảng 2 giờ sáng cho đến 5 giờ sáng mỗi ngày. Tại đây, các mặt hàng như: thịt gà, thịt heo được bày biện tràn lan ngay bên QL1 nhưng khi được chúng tôi hỏi về nguồn gốc thì vẫn chưa nhận được câu trả lời. 

Chị H. một người bán cà phê sáng bên đường cho biết: “Chợ họp sớm, mua bán hối hả chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ. Phần đông khách là những mối lái tại các chợ truyền thống trên địa bàn tìm đến mua. Ngoài những túi ny-long và làn chứa đầy thịt các loại, tiểu thương còn trải bạt để bày biện thịt tươi sống”.

Rùng mình những “núi” thịt ngổn ngang trên QL1 ảnh 1
Người dân buôn bán gây mất vệ sinh và mỹ quan đô thị tại khu vực chợ đầu mối

Ghi nhận của phóng viên, lúc 4h sáng cùng ngày tại khu vực trước chợ Sắt cho thấy tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm tại đây đã đến lúc đáng báo động. Thịt gà, và nội tạng gia súc gia cầm được chất thành từng “núi” lớn nằm ngổn ngang, áng ngữ trên đường. Người dân đi chợ sớm chỉ cần tấp xe vào bên đường chưa đầy 5 phút là sẽ có người giao hàng tận xe. 

Anh N. một người đi chợ sớm cho biết: “Tôi đi chợ mua thịt heo nhiều lúc phải điện thoại trước để đặt hàng mới có được hàng tươi ngon. Chúng tôi họp chợ ở đây đã lâu nên cũng quen rồi, nói về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì chưa có ai dám phàn nàn sau những lần bị lực lượng chức năng kiểm tra. Nay đến chợ trễ hơn so với những lần trước nhìn thấy cảnh tượng nhếch nhác thì cũng cảm thấy ớn lạnh.”.

Trong khi đó, nhiều người buôn bán thịt chân còn mang theo ủng mặc nhiên đi lại lội bì bõm và dẫm đạp lên thục phẩm đang được bày biện trên đường. Thậm chí, có người đàn ông còn cởi trần mặc quần short đang hùng hục xẻ thịt trong bộ dạng mồ hôi nhễ nhãi trông rất mất vệ sinh. Sau khi họp chợ, những chiếc bao bì còn rướm máu, mỡ thịt vất vưng vãi thành đống bên đường gây mất mĩ quan đô thị.

Cùng ngày, lãnh đạo phường Tân Biên đã tiếp nhận thông tin phản ánh của phóng viên Báo pháp luật Việt Nam trước tình trạng gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm khu vực họp chợ cho biết: “Chính quyền địa phương cũng đã phối hợp với lực lượng chức năng của thành phố Biên Hòa để kiểm tra xử lý. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ mở rộng thêm phạm vi xử lý trên địa bàn đến khu vực công viên 30-4 và mạnh tay xử phạt hành chính, thu giữ những trường hợp cố tình vi phạm”.

Phát Trịnh-Xuân Trường
Cùng chuyên mục
Phú Thọ cần khẩn trương, quyết liệt, đồng bộ giải pháp để lập trật tự khai thác cát tại khu 2 xã Vạn Xuân (Ảnh: Xuân Hồng).

Tam Nông (Phú Thọ): Mạo danh doanh nghiệp để khai thác cát trái phép

(PLVN) -  Tại khu 2 xã Vạn Xuân, hoạt động khai thác, tập kết, vận chuyển cát trái phép diễn ra rầm rộ, kéo dài, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân, chính quyền xã áp lực trong quản lý. Điều đáng nói, người khai thác cát đã mạo danh doanh nghiệp được cấp mỏ để khai thác trong khi doanh nghiệp được cấp mỏ đã xin tạm dừng khai thác mỏ cát này.

Đọc thêm

Phát hiện hàng loạt sai phạm tại Cty CP Thanh Út

Nhiều sai phạm tại dự án của Cty Thanh Út nhiều năm chưa được xử lý dứt điểm.
(PLVN) -  Thanh tra tỉnh Hòa Bình vừa công khai thông tin về việc phát hiện Cty CP Thanh Út có một loạt vi phạm như thực hiện dự án chậm tiến độ, xây dựng công trình không phép, vi phạm quy định về đầu tư, quản lý sử dụng đất đai, vi phạm về chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất.

Cty CP Dịch vụ Đô thị Đà Lạt lấy hàng loạt khu đất rồi bỏ không: Vi phạm đã được khắc phục ra sao?

Dự án Vườn ươm Cam Ly chậm tiến độ nhiều năm, có công trình vi phạm, nay được làm thủ tục… thuê tiếp.
(PLVN) - Được giao đất để kinh doanh thực hiện dự án nhưng các dự án của Cty CP Dịch vụ Đô thị Đà Lạt nhiều năm liền nằm trên giấy. Đến khi các vi phạm được chỉ ra, Cty “khắc phục” bằng cách trả lại đất, lập lại dự án mới thay thế dự án cũ để tiếp tục sử dụng đất; còn nhà đất được giao sai quy định thì chưa tính tới phương án khắc phục.

Khiển trách Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Lạng Sơn

Khiển trách Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Lạng Sơn
(PLVN) - Quá trình tổ chức kiểm điểm trách nhiệm việc để xảy ra loạt sai phạm trong thực hiện các dự án và công tác quản lý đất đai theo Kết luận thanh tra 2318/KL-TTr của Thanh tra Chính phủ, Sở Nội vụ Lạng Sơn cho biết, UBND tỉnh này đã thống nhất áp dụng hình thức kỷ luật khiển trách với ông Bùi Văn Côi, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, nguyên là Chủ tịch UBND TP Lạng Sơn.

Chủ đầu tư dự án nói gì dự án điện gió Amaccao nói về việc thu hồi gần 10ha đất của dự án

Chủ đầu tư dự án nói gì dự án điện gió Amaccao nói về việc thu hồi gần 10ha đất của dự án
(PLVN) - Sau khi Báo Pháp luật Việt Nam ngày 11/9/2021 đăng bài “Bất thường tại dự án điện gió Amaccao: Lấy gần 10ha đất mà không phải bồi thường 1 xu”, Công ty Cổ phần Điện gió Khe Sanh, chủ đầu tư dự án điện gió Amaccao có văn bản gửi Báo Pháp luật Việt Nam phản hồi một số nội dung.

Vụ “đòi đất cho mượn” tại Long Biên, Hà Nội: Vì sao Tòa không đánh giá hợp đồng mua bán đất?

Vụ “đòi đất cho mượn” tại Long Biên, Hà Nội: Vì sao Tòa không đánh giá hợp đồng mua bán đất?
(PLVN) - Luật sư cho rằng, nếu tranh chấp đất mà hai bên có giấy tờ mua bán đất thì cần xác định bản chất vụ kiện là “tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng đất” chứ không thể là “đòi lại đất cho mượn…”. Nếu xác định sai bản chất vụ kiện sẽ dẫn đến “chệch hướng” trong xác định chứng cứ và cũng như xác định điều luật áp dụng để giải quyết vụ kiện…

Hưng Yên: Dự án V- Green City chưa được cấp Giấy CNQSD đất, đã nhận góp vốn hơn 2.300 lô đất nền, xây dựng nhà ở

Dự án khu đô thị V- Green City có dấu hiệu vi phạm pháp luật
(PLVN) - Dự án Khu đô thị phía Bắc đường trung tâm khu đô thị phía Nam quốc lộ 5 (hay còn gọi là Dự án V- Green City) do Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản và thương mại Thăng Long làm chủ đầu tư chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, song doanh nghiệp này đã phân lô, ký hợp đồng góp vốn hơn 2.300 lô đất nền và xây dựng 213 căn nhà trên đất dự án.

Bất thường tại dự án điện gió Amaccao: Lấy gần 10ha đất mà không phải bồi thường 1 xu

Các hộ dân khẳng định đã được cấp đất và canh tác ổn định 15 năm.
(PLVN) - 15 năm trước, 25 hộ dân lên vùng đồi núi thuộc xã Húc, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị để ăn ở, trồng cây theo chủ trương kinh tế mới. Đầu tháng 3/2021, họ bất ngờ khi một phần diện tích đất của mình đã bị dự án điện gió san ủi mà không hề nhận được đồng nào đền bù, hỗ trợ.

Hưng Yên: Cần công khai kết luận thanh tra dự án V- Green City và xử lý nghiêm vi phạm

Dự án khu đô thị V- Green City có dấu hiệu vi phạm pháp luật
(PLVN) - Trước dấu hiệu vi phạm pháp luật của chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư bất động sản và thương mại Thăng Long, năm 2020 Thanh tra tỉnh đã vào cuộc thanh tra việc chấp hành pháp luật về đầu tư, xây dựng, đất đai, thuế và các khoản phải nộp Ngân sách Nhà nước đối với dự án V-Green City. Tuy nhiên, khi có kết luận thanh tra sự việc thì UBND tỉnh Hưng Yên lại né tránh cung cấp thông tin liên quan đến vi phạm của chủ đầu tư.

Bộ Y tế phản hồi chuyện Doanh nghiệp tuyên bố 'nhập 15 triệu liều Pfizer': 'Chưa từng thấy tên Donacoop trong các đơn hàng nhập khẩu vaccine'

Bộ Y tế phản hồi chuyện Doanh nghiệp tuyên bố 'nhập 15 triệu liều Pfizer': 'Chưa từng thấy tên Donacoop trong các đơn hàng nhập khẩu vaccine'
(PLVN) - Công ty (Cty) CP đầu tư hạ tầng Donacoop báo cáo với Đồng Nai “đã đàm phán xong với hãng dược Pfizer”, đã thống nhất giá mua vaccine, đã thống nhất số lượng 15 triệu liều và bàn giao trong tháng 8 và 9/2021. Tuy nhiên, thông tin chính thức từ hãng Pfizer và Bộ Y tế thì lại khác.

Tiếp bài “bất thường trong xử lý nghi án “cố ý gây thương tích””: Công an huyện Bảo Lâm kết luận ra sao?

Tiếp bài “bất thường trong xử lý nghi án “cố ý gây thương tích””: Công an huyện Bảo Lâm kết luận ra sao?
(PLVN) - Ngày 29/5/2021, PLVN có bài phản ánh về việc anh Trần Gia Lanh, ngụ tại thôn 6, xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng bị một nhóm đối tượng dùng dao tấn công gây thương tích 15%. Công an huyện Bảo Lâm đã khởi tố bắt tạm giam 4 đối tượng. Tuy nhiên, cho rằng có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, nạn nhân đã gửi đơn đến cơ quan chức năng.

Nhà máy bê tông không phép tại Lạng Sơn

Bê tông Lạng Sơn xây dựng hoàn thiện hàng loạt hạng mục khi chưa được cấp giấy phép tại dự án ở huyện Chi Lăng.
(PLVN) -  Chưa được cấp phép xây dựng nhưng Cty CP Bê tông Lạng Sơn đã xây dựng hàng loạt các hạng mục công trình của dự án “Nhà máy sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn, sản xuất bê tông thương phẩm và các vật liệu xây dựng bằng bê tông” tại huyện Chi Lăng.

Dự án hệ thống chống lũ lụt sông Cầu: Bất thường khi chỉ định liên danh nhà đầu tư

2.811 tỷ đồng vốn ngân sách nhà nước mà tỉnh Thái Nguyên phê duyệt tham gia giải phóng mặt bằng Dự án sông Cầu là không đúng quy định.
(PLVN) - Theo Thanh tra Chính phủ, các nội dung đánh giá, chỉ định liên danh nhà đầu tư thực hiện Dự án xây dựng cấp bách hệ thống chống lũ lụt sông Cầu kết hợp hoàn thiện hạ tầng đô thị 2 bên bờ sông Cầu (Dự án) của UBND tỉnh Thái Nguyên là mang tính hình thức, có nhiều dấu hiệu bất thường.