Rùng mình cảnh chợ mới xây thành... ‘bãi đáp' của 'con nghiện'

(PLVN) - Khu chợ mới xây tại TP Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) chưa được đưa vào sử dụng nay đã trở thành "bãi đáp" của các con nghiện và các tệ nạn xã hội khiến người dân vô cùng bất an.
Chợ Lộc Đại chưa đưa vào sử dụng đang trở thành "bãi đáp" của các con nghiện Chợ Lộc Đại chưa đưa vào sử dụng đang trở thành "bãi đáp" của các con nghiện

"Cần xử lý dứt điểm giúp dân"

Ngày 16/4, tại khu chợ Lộc Đại (TP Đồng Hới), người viết không khỏi rùng mình khi xung quanh khu chợ là sự nhếch nhác của những ống kim tiêm còn nguyên vết máu, bao cao su và vỏ thuốc lá. Theo người dân sống xung quanh, khu chợ đã trở thành tụ điểm hút, chích của các "con nghiện" thời gian qua.

“Ở đây "con nghiện" nhiều lắm, chúng cứ hút chích cả ngày lẫn đêm rồi vứt ra đầy khu chợ, người dân chúng tôi ở đây đi ra đi vào cung đường Trương Phúc Phấn này cũng ớn chắc (rùng mình - PV) với mấy thành phần này lắm”, chủ cửa hàng tạp hoá T.H, thôn 1, xã Lộc Ninh, bức xúc cho biết. 

Theo ghi nhận của PV, chợ Lộc Đại nằm sát khu vực đường dân sinh thường xuyên có người qua lại, từ ngoài nhìn vào có thể nhìn thấy đa số các điểm hút chích trong khuôn viên chợ. Tuy nhiên, mọi ngõ ngách và ngay sân chợ đều có sự hiện diện của những ống kim tiêm còn vương máu nằm ngổn ngang. 

Rùng mình cảnh chợ mới xây thành... ‘bãi đáp' của 'con nghiện' ảnh 1
Các ống tiêm còn vết máu nằm ngổn ngang quanh khuôn viên chợ Lộc Đại

Ông Q, trú tại thôn 1, xã Lộc Ninh cho biết: “Chợ này xây xong là các "con nghiện" ở đâu bắt đầu tới hút chích cả ngày lẫn đêm, không quan tâm người qua lại mà cứ ngang nhiên chích. Người dân sống ở đây cũng bất an lắm, sợ khi nghiện mà lên cơn thì tệ nạn lại chồng tệ nạn...”.

Người dân chia sẻ thêm, tình trạng "con nghiện" hút, chích hiện không còn rầm rộ như dịp Tết nữa nhưng chợ chưa đưa vào sử dụng đã biến thành nơi tụ tập tệ nạn thế này thì cần phải xử lý dứt điểm.

Chính quyền địa phương nói gì ?

Chợ Lộc Đại, xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới (Quảng Bình) được đầu tư và khởi công xây dựng vào cuối năm 2016 với tổng số vốn đầu tư 7 tỷ đồng. Tính đến hiện nay, khu chợ này mới chỉ nghiệm thu kỹ thuật, chưa đưa vào sử dụng. Tình trạng khu chợ biến thành "bãi đáp" của các "con nghiện" khiến người dân bất an, lo lắng dường như cũng tỷ lệ thuận với sự bức xúc của chính quyền địa phương.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Cội, Chủ tịch UBND xã Lộc Ninh cho biết, thời gian trở lại đây tình trạng nghiện hút trên địa bàn xã Lộc Ninh xảy ra rất nhiều, chính quyền địa phương, công an xã cũng đã tiến hành xử lý nhiều lần. Tuy nhiên, tệ nạn nói trên vẫn diễn ra rất phức tạp, "con nghiện" hút, chích không chỉ ở khuôn viên chợ Lộc Đại mà còn lao vào nhà văn hoá để thoả mãn cơn nghiện.

Rùng mình cảnh chợ mới xây thành... ‘bãi đáp' của 'con nghiện' ảnh 2
Tình trạng hút chích ngang nhiên của các "con nghiện" khiến người dân sống xung quanh rất bất an.

“Trong 4 lần tuần tra, xử phạt thì các "con nghiện" chủ yếu là từ vùng khác đến, người trong xã chỉ 1-2 người nghiện. Chúng tôi cũng đã nắm bắt phản ánh của người dân và thường xuyên cử lực lượng công an xã phối hợp với công an thành phố tích cực xử lý. Chính quyền xã cũng rất mong các cơ quan công an, lực lượng chức năng phối hợp vào cuộc để xoá bỏ triệt để tụ điểm này (chợ Đại Lộc - PV) của các "con nghiện", đảm bảo cho người dân và tiểu thương an tâm khi chợ mở cửa”.

Bảo Thiên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.