Rùng mình cảnh chợ mới xây thành... ‘bãi đáp' của 'con nghiện'

(PLVN) - Khu chợ mới xây tại TP Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) chưa được đưa vào sử dụng nay đã trở thành "bãi đáp" của các con nghiện và các tệ nạn xã hội khiến người dân vô cùng bất an.
Chợ Lộc Đại chưa đưa vào sử dụng đang trở thành "bãi đáp" của các con nghiện Chợ Lộc Đại chưa đưa vào sử dụng đang trở thành "bãi đáp" của các con nghiện

"Cần xử lý dứt điểm giúp dân"

Ngày 16/4, tại khu chợ Lộc Đại (TP Đồng Hới), người viết không khỏi rùng mình khi xung quanh khu chợ là sự nhếch nhác của những ống kim tiêm còn nguyên vết máu, bao cao su và vỏ thuốc lá. Theo người dân sống xung quanh, khu chợ đã trở thành tụ điểm hút, chích của các "con nghiện" thời gian qua.

“Ở đây "con nghiện" nhiều lắm, chúng cứ hút chích cả ngày lẫn đêm rồi vứt ra đầy khu chợ, người dân chúng tôi ở đây đi ra đi vào cung đường Trương Phúc Phấn này cũng ớn chắc (rùng mình - PV) với mấy thành phần này lắm”, chủ cửa hàng tạp hoá T.H, thôn 1, xã Lộc Ninh, bức xúc cho biết. 

Theo ghi nhận của PV, chợ Lộc Đại nằm sát khu vực đường dân sinh thường xuyên có người qua lại, từ ngoài nhìn vào có thể nhìn thấy đa số các điểm hút chích trong khuôn viên chợ. Tuy nhiên, mọi ngõ ngách và ngay sân chợ đều có sự hiện diện của những ống kim tiêm còn vương máu nằm ngổn ngang. 

Rùng mình cảnh chợ mới xây thành... ‘bãi đáp' của 'con nghiện' ảnh 1
Các ống tiêm còn vết máu nằm ngổn ngang quanh khuôn viên chợ Lộc Đại

Ông Q, trú tại thôn 1, xã Lộc Ninh cho biết: “Chợ này xây xong là các "con nghiện" ở đâu bắt đầu tới hút chích cả ngày lẫn đêm, không quan tâm người qua lại mà cứ ngang nhiên chích. Người dân sống ở đây cũng bất an lắm, sợ khi nghiện mà lên cơn thì tệ nạn lại chồng tệ nạn...”.

Người dân chia sẻ thêm, tình trạng "con nghiện" hút, chích hiện không còn rầm rộ như dịp Tết nữa nhưng chợ chưa đưa vào sử dụng đã biến thành nơi tụ tập tệ nạn thế này thì cần phải xử lý dứt điểm.

Chính quyền địa phương nói gì ?

Chợ Lộc Đại, xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới (Quảng Bình) được đầu tư và khởi công xây dựng vào cuối năm 2016 với tổng số vốn đầu tư 7 tỷ đồng. Tính đến hiện nay, khu chợ này mới chỉ nghiệm thu kỹ thuật, chưa đưa vào sử dụng. Tình trạng khu chợ biến thành "bãi đáp" của các "con nghiện" khiến người dân bất an, lo lắng dường như cũng tỷ lệ thuận với sự bức xúc của chính quyền địa phương.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Cội, Chủ tịch UBND xã Lộc Ninh cho biết, thời gian trở lại đây tình trạng nghiện hút trên địa bàn xã Lộc Ninh xảy ra rất nhiều, chính quyền địa phương, công an xã cũng đã tiến hành xử lý nhiều lần. Tuy nhiên, tệ nạn nói trên vẫn diễn ra rất phức tạp, "con nghiện" hút, chích không chỉ ở khuôn viên chợ Lộc Đại mà còn lao vào nhà văn hoá để thoả mãn cơn nghiện.

Rùng mình cảnh chợ mới xây thành... ‘bãi đáp' của 'con nghiện' ảnh 2
Tình trạng hút chích ngang nhiên của các "con nghiện" khiến người dân sống xung quanh rất bất an.

“Trong 4 lần tuần tra, xử phạt thì các "con nghiện" chủ yếu là từ vùng khác đến, người trong xã chỉ 1-2 người nghiện. Chúng tôi cũng đã nắm bắt phản ánh của người dân và thường xuyên cử lực lượng công an xã phối hợp với công an thành phố tích cực xử lý. Chính quyền xã cũng rất mong các cơ quan công an, lực lượng chức năng phối hợp vào cuộc để xoá bỏ triệt để tụ điểm này (chợ Đại Lộc - PV) của các "con nghiện", đảm bảo cho người dân và tiểu thương an tâm khi chợ mở cửa”.

Bảo Thiên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung công khai số điện thoại cá nhân

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đối thoại công nhân tại Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.
(PLO)  "Số điện thoại của tôi là 0903407319, bất cứ nội dung bức xúc gì, công nhân có thể nhắn tin cho tôi qua số này để tôi có chỉ đạo và phối hợp với các cơ quan liên quan giải đáp thỏa đáng", Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết tại Hội nghị tiếp xúc công nhân lao động KCN&CX TP Hà Nội, sáng nay.

Không được giữ 'ghế' Trưởng phòng, giám đốc DN Nhà nước quá 10 năm

Công tác tổ chức cán bộ ở tỉnh Quảng Bình đạt nhiều bước tiến mới sau Đại hội Đảng bộ tỉnh này lần thứ XVI. Ảnh: T.N.Phong
(PLO) - Mục đích của việc cơ cấu nhân sự này hướng đến mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp (DN) Nhà nước và tạo bước tiến mới của chiến lược xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý ở tỉnh Quảng Bình.

Ngày mai, TP HCM dự kiến công bố kết quả bầu cử

Toàn cảnh buổi họp đánh giá sơ bộ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 sáng 26/5
(PLO) - TP HCM hôm nay đối chiếu lần cuối các biên bản, số liệu để chốt danh sách và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu các bước tiếp theo đã hoàn tất, dự kiến ngày mai, 27/5, Ủy ban bầu cử TP công bố chính thức kết quả bầu cử.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời phỏng vấn báo chí Nhật

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời phỏng vấn báo chí Nhật
(PLO) - Trả lời phỏng vấn báo chí Nhật, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam sẽ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới; xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo và phát triển, gắn bó và phục vụ nhân dân; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp (DN)...

'Vũ khí' chống luận điệu xuyên tạc

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn.
(PLO) - "Xây" dẫn chứng để chống luận điệu xuyên tạc là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn tại hội nghị “Cung cấp thông tin về công tác nhân quyền cho báo chí” do Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Chỉ đạo về Nhân quyền của Chính phủ tổ chức hôm qua (25/5).

'Bật mí' cuốn sổ gối đầu giường của người lính

Cán bộ, chiến sỹ Đại đội 2, Tiểu đoàn 16 phòng không, Sư đoàn 324 đang tìm hiểu cuốn Sổ tay “Cẩm nang quân nhân”
(PLO) - Thời gian qua Sư đoàn 324 (Quân khu 4) biên soạn và phát hành Sổ tay “Cẩm nang quân nhân”, nhằm hệ thống hóa và cung cấp cho cán bộ, chiến sỹ những kiến thức cơ bản trên các lĩnh vực đời sống xã hội và trong Quân đội, bảo đảm tốt hơn đời sống văn hoá, tinh thần cho bộ đội.

Sản phẩm của sự buông lỏng giám sát, bất tuân pháp luật

Sản phẩm của sự buông lỏng giám sát, bất tuân pháp luật
(PLO) - Trong bài phát biểu của mình với giới trí thức trẻ Việt Nam, ông B.Obama cho rằng: “Nền kinh tế sẽ phát triển, đặc biệt ở các nước có pháp quyền và có hành lang pháp lý đúng đắn. Nền kinh tế tri thức sẽ đổ vào các quốc gia ưu tiên cho giáo dục”.

Những người lính “luyện voi”

Các khẩu đội pháo tích cực luyện tập
(PLO) - Đầu giờ sáng, trên thao trường huấn luyện của Đại đội 2, Tiểu đoàn 10, Lữ đoàn Pháo binh 368 (Quân khu 5) khí thế rất sôi động, khẩn trương. Sau khẩu lệnh “Các Trung đội bắt đầu tập”, các khẩu đội nhanh chóng triển khai đội hình luyện tập. Những khẩu lệnh ngắn gọn, chính xác vang vọng cả một góc đồi.

Chi phí thuê luật sư cũng được tính bồi thường?

Chi phí thuê luật sư trong suốt hành trình đi tìm công lý của người bị oan sẽ được bồi thường.
(PLO) - Thiệt hại được bồi thường là một trong những vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm đối với các trường hợp bị oan sai. Tuy nhiên, Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước hiện hành lại chưa dự liệu hết các khoản thiệt hại được bồi thường có khả năng phát sinh trên thực tế mà người bị thiệt hại phải gánh chịu. 

Việt Nam - Mỹ ra tuyên bố chung

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Barack Obama đồng chủ trì họp báo quốc tế thông báo về kết quả hội đàm giữa hai bên - Ảnh: VGP
(PLO) - Hai bên tái khẳng định cam kết trong việc tuân thủ Hiến chương Liên Hợp Quốc, tôn trọng luật pháp quốc tế, tôn trọng thể chế chính trị, độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mỗi nước. Hai bên nhất trí trong thời gian tới sẽ tích cực phối hợp để tăng cường quan hệ Đối tác Toàn diện...