Rừng đói của Nguyễn Trọng Luân được ra mắt ở Bắc Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Rừng đói của nhà văn Nguyễn Trọng Luân vừa được NXB Ukiyoto (Canada) cho ra mắt bạn đọc bản tiếng Anh mang tên Hungry Forest.
Hình ảnh từ bìa sách Rừng đói Hình ảnh từ bìa sách Rừng đói

Sách từng được xuất bản ở Việt Nam năm 2016. Nội dung là câu chuyện của các chàng sinh viên lính D76 từ những ngày đầu làm lính đào sắn cho đến khi rời đất bạn Lào hành quân về chiến trường Tây Nguyên.

D76 của các anh khi vào chiến trường được giao nhiệm vụ đặc biệt chẳng liên quan gì đến chiến đấu mà lại quyết định cho thắng lợi của quân ta: vòng sang đất bạn Lào đào sắn, thái lát, phơi khô, gùi ra bờ sông Pô Cô chuyển về cứu đói cho bên nhà (tức là ở sư đoàn). Những tháng đầu vào chiến trường của các anh là thế.

Đi cứu đói mà chính mình đói quay đói quắt. Đến rừng cũng đói. Và lạnh. Và thiếu tất cả những gì cần có cho một đời sống bình thường. Và nhớ... Rồi dù không chiến đấu thì nơi ấy vẫn là chiến trường với đầy đủ những nguyên nhân khiến người lính sinh viên hy sinh, nhất là sốt rét.

Hungry Forest, do Võ Thị Ánh Tuyết, Don Bumstead và Cao Trần Việt Nga dịch, dày hơn 130 trang, được bán trên kênh Amazon và kênh bán sách của NXB Ukiyoto trên toàn cầu cả bản bìa mềm (8 USD/bản) và bản sách điện tử (2,99 USD/bản).

NM
Cùng chuyên mục
Như Hảo chọn gia đình thay vì sự nghiệp nhưng vẫn tan vỡ hôn nhân. Ảnh: Jet.

Ca sĩ Như Hảo rơi nước mắt tiết lộ lý do hai lần đổ vỡ hôn nhân

(PLVN) - Từng đạt Giải nhất Tiếng hát truyền hình TP HCM năm 1992 nhưng Như Hảo đã phải đối mặt với nhiều điều không trọn vẹn trong cuộc sống riêng tư của mình. Cô chấp nhận đánh đổi cả sự nghiệp để vun đắp cho gia đình nhưng không nhận lại được hạnh phúc như mong ước.

Đọc thêm

Bộ sách giúp cha mẹ nhớ về tuổi thơ của mình để hiểu con

Bộ sách giúp cha mẹ nhớ về tuổi thơ của mình để hiểu con
(PLVN) -Các bậc cha mẹ, khi đã trưởng thành, có thể đã quên những gì mình từng trải qua thời thơ ấu. Do đó, “Hạt giống tâm hồn dành cho thiếu nhi” không chỉ dừng lại ở những mẩu chuyện ngắn giúp trẻ hoàn thiện nhân cách mà đây còn là bộ sách giúp cha mẹ nhớ về tuổi thơ của mình để hiểu con và làm bạn với con mỗi ngày.

Tìm hiểu về vũ trụ bao la, khám phá thiên hà tại Ngày hội “Thế giới tuổi thơ”

Tìm hiểu về vũ trụ bao la, khám phá thiên hà tại Ngày hội “Thế giới tuổi thơ”
(PLVN) -Là hoạt động văn hóa nghệ thuật định kỳ hằng năm được Bộ VHTTDL chỉ đạo tổ chức nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6,  năm nay, Ngày hội “Thế giới tuổi thơ” với chuỗi sự kiện triển lãm, trải nghiệm dành cho thiếu nhi, cùng các chương trình nghệ thuật đặc sắc và miễn phí, diễn ra từ ngày 27/5 đến 1/6 tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hà Nội).

Quang Hà tổng duyệt “Hà show”

Quang Hà tổng duyệt “Hà show”
(PLVN) - Chiều 27/5, Quang Hà có buổi tổng duyệt liveshow “Hà show” được diễn ra 2 đêm 28, 29/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Giọng ca “Ngỡ” cũng biểu diễn trước Hội đồng Nghệ thuật Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội để được cấp phép biểu diễn.

Đan Trường đưa con trai về Việt Nam làm từ thiện

Đan Trường đưa con trai về Việt Nam làm từ thiện
(PLVN) - Sau thời gian hoạt động tại nước ngoài cũng như dành thời gian cho con trai, sáng 27/5, Đan Trường trở về Việt Nam để tiếp tục các dự án dang dở của mình. Đặc biệt, chuyến đi lần này của nam ca sĩ có sự đồng hành của vợ cũ Thủy Tiên và con trai Mathis.

Con gái “tiếp lửa” cho Phương Hồ trước thềm AVIFW 2022

Con gái “tiếp lửa” cho Phương Hồ trước thềm AVIFW 2022
(PLVN) - Con gái không chỉ là nguồn động lực đưa nhà thiết kế Phương Hồ đến với thời trang mà còn giúp chị vượt qua những giới hạn của bản thân. Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân - Hè 2022 (AVIFW) là một trong những sự kiện quan trọng mà hai mẹ con đã chờ đợi 3 năm nay.