Từ khóa: #rửa tiền

Bà Trương Mỹ Lan bị đề nghị truy tố thêm 3 tội danh

Trương Mỹ Lan tại phiên tòa giai đoạn 1.
(PLVN) - Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát Trương Mỹ Lan tiếp tục bị đề nghị truy tố vì có hành vi lừa đảo chiếm đoạt hơn 30.000 tỷ đồng, rửa tiền hơn 445.747 tỷ đồng và vận chuyển hơn 106.730 tỷ đồng qua biên giới.

“Mắt xích” trong đường dây tội phạm quốc tế Jinbian hầu tòa

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Từ lời trình báo của nữ kế toán bị chiếm đoạt gần 20 tỷ đồng, cơ quan chức năng đã bắt được nhiều “mắt xích” trong tổ chức tội phạm Jinbian – một tổ chức tội phạm hoạt động về lĩnh vực rửa tiền cho các App đánh bạc hoặc các đối tượng lừa đảo như một cổng thanh toán trung gian.

Hoãn phiên xử đường dây tội phạm Jibian

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Sáng nay, TAND TP Hà Nội đưa 21 bị cáo ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Rửa tiền” thuộc đường dây tội phạm Jibian. Tuy nhiên, phiên tòa đã phải hoãn vì bị cáo đi cấp cứu.

Nguy cơ rửa tiền thông qua tiền mã hóa

Ảnh minh họa
(PLVN) - Mặc dù đang là lĩnh vực chưa có quy định pháp lý rõ ràng nhưng ước tính khối lượng giao dịch thực tế tiền mã hóa của Việt Nam đứng thứ 15 thế giới và mức độ chấp nhận tiền mã hóa đứng đầu thế giới. Bên cạnh chức năng thanh toán, không loại trừ có cả hành vi rửa tiền thông qua giao dịch loại tiền này.

Mở lại phiên toà xét xử đại gia Thiện "Soi"

Mở lại phiên toà xét xử đại gia Thiện "Soi"
(PLVN) - Sau gần 1 tháng hoãn phiên tòa do nhiều người liên quan vắng mặt, Tòa án Nhân dân (TAND) thị xã Phú Mỹ đã đưa vụ án Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và rửa tiền đối với cha con đại gia Thiện "Soi" ra xét xử trở lại.

'Đánh sập' đường dây 'tín dụng đen' cho vay 20.000 tỷ đồng

Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 45 đối tượng trong đường dây “tín dụng đen” lớn nhất cả nước từ trước đến nay.
(PLVN) - Nhóm đối tượng người Trung Quốc thông qua ứng dụng “Great Vay” cho hơn 1 triệu người trên toàn quốc vay 20.000 tỷ đồng với lãi suất 2.346,4%/năm, thu lợi bất chính hơn 8.000 tỷ đồng. Nhóm này thông qua hàng chục công ty “ma” để “rửa tiền” chuyển ra nước ngoài hơn 5.000 tỷ đồng.