ROX Group được vinh danh tại giải thưởng Stevie Châu Á - Thái Bình Dương 2024

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Nỗ lực xây dựng văn hóa chia sẻ đã giúp ROX Group biến công sở thành miền đất hạnh phúc, sáng tạo giá trị thuận ích cho cộng đồng. Từ đó Tập đoàn được vinh danh về thành tựu đổi mới sáng tạo tại giải thưởng danh giá Stevie Châu Á - Thái Bình Dương năm 2024.

Cụ thể, ROX Group được trao giải Đồng tại hai hạng mục:Innovative Achievement in Human Resources (Thành tựu đổi mới về phát triển nguồn nhân lực) và Innovative Achievement in Corporate Social Responsibility (Thành tựu đổi mới về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp). Đây là năm thứ hai liên tiếp ROX Group được vinh danh ở những hạng mục giải thưởng này.

Giải thưởng Stevie Châu Á - Thái Bình Dương là chương trình giải thưởng kinh doanh duy nhất công nhận sự đổi mới tại nơi làm việc tại 29 thị trường trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Những người chiến thắng giải Stevie được xác định bằng điểm trung bình của hơn 100 giám đốc điều hành trên khắp thế giới đóng vai trò giám khảo.

Xây dựng văn hóa chia sẻ & nhân văn

Tại ROX Group, con người được coi là tài sản quý giá nhất, là chìa khóa dẫn đến thành công của Tập đoàn. Chính vì vậy, phát triển con người được coi là trọng tâm của mọi hoạt động nhân sự ở ROX Group.

Đại diện của ROX Group cho biết: “Nhiều năm qua, chúng tôi đã và đang triển khai chiến lược nhân sự với 3 trụ cột chính. Đó là đào tạo theo đặc điểm của đơn vị/ phân khúc nhân tài; Xây dựng lộ trình thăng tiến, phát triển đội ngũ kế cận, ưu tiên tuyển dụng/ bổ nhiệm vị trí quản lý từ nội bộ và Chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp và trải nghiệm nhân viên”.

Chill Office - Không gian làm việc mở làm giàu thêm trải nghiệm nhân viên ở ROX Group.

Chill Office - Không gian làm việc mở làm giàu thêm trải nghiệm nhân viên ở ROX Group.

Trở thành một nhân viên của ROX Group, nhiều người thích thú phát hiện ra giá trị “nhân văn” ngầm định trong tổ chức. Giá trị này đến từ sự đồng cảm, tin tưởng và kết nối ở nơi làm việc; là cảm giác được trao đi và nhận lại cả vật chất lẫn tinh thần mỗi ngày.

Chính vì vậy, ROX Group đã trở thành một “miền đất hạnh phúc”, nơi cán bộ nhân viên chia sẻ những niềm vui. Từ những niềm vui nho nhỏ như khoe một người đồng nghiệp thân thiết làm cùng đến niềm vui lớn hơn như phòng ban/đơn vị vừa giành được một giải thưởng văn hóa của Tập đoàn và hay những hoạt động hướng tới Ngày hội Truyền thống ROXMei của Tập đoàn… đều được CBNV hân hoan chia sẻ trên mạng xã hội.

Những sáng kiến Giờ hạnh phúc, Tháng học tập & Chia sẻ, ROX Steps… liên tục được thực thi giúp gắn kết đội ngũ, sẻ chia giá trị cho người lao động.

Niềm vui của CBNV khi tham gia Giờ hạnh phúc

Niềm vui của CBNV khi tham gia Giờ hạnh phúc

Tại ROX Group, mỗi năm các nhân viên đều được tham gia các khảo sát: bạn cần bổ trợ thêm kiến thức gì để làm việc tốt hơn; bạn cần thêm phần mềm, công cụ nào hỗ trợ… Từ kết quả của khảo sát, Trung tâm đào tạo, Trung tâm công nghệ và Ban văn hóa của ROX Group sẽ lên kế hoạch về các khóa học, kế hoạch mua sắm phần mềm, công cụ; điều chỉnh kế hoạch sự kiện… Chỉ riêng trong năm 2023, ROX Group đã tổ chức 1.258 khóa đào tạo từ online đến offline, đáp ứng nhu cầu đào tạo của CBNV.

Bên cạnh việc phát triển năng lực cho đội ngũ nhân viên, ROX Group cũng dành nhiều tâm sức đầu tư phát triển năng lực lãnh đạo cho đội ngũ ở cả 3 trụ cột: thể chất, tinh thần và tri thức. Trong năm 2023, doanh nghiệp đã tổ chức 4 khóa đào tạo ROX Leader Unlimited rèn luyện trụ cột thể chất - tinh thần cho lãnh đạo và mang lại những trải nghiệm và sự gắn kết chưa từng có.

Cán bộ quản lý của Tập đoàn nỗ lực vượt giới hạn trong khóa đào tạo ROX Leader Unlimited

Cán bộ quản lý của Tập đoàn nỗ lực vượt giới hạn trong khóa đào tạo ROX Leader Unlimited

Sang năm 2024, ROX Group vẫn đang tiếp tục thực thi những chiến lược phát triển con người để làm mạnh hơn các trụ cột của tổ chức, mài sắc mũi nhọn cạnh tranh trên thị trường.

Lan tỏa trách nhiệm sẻ chia với cộng đồng

Không dừng trong nội bộ tập đoàn, ROX Group còn nỗ lực lan tỏa trách nhiệm sẻ chia với xã hội. Từ nhiều năm qua, Tập đoàn này đã quy hoạch chuỗi hoạt động vì cộng đồng ROX Share.

Đa dạng về mặt quy mô, ROX Share giúp mỗi cán bộ nhân viên đều có thể tìm được cách thức phù hợp nhất với mình để chia sẻ với cộng đồng. Có người chọn niềm vui được trở thành tình nguyện viên và kêu gọi người nhà cùng tham gia nấu bữa cơm sẻ chia cùng bệnh nhân nghèo ngày cuối tuần. Có người lặng lẽ tặng những giọt máu đào cứu người bệnh. Có người lại gom sách, góp đồ dùng học tập để cùng Tập đoàn xây thư viện xanh ở vùng cao. Có người chạy để góp cây gây rừng, chạy để góp tiền xây trường học ở những địa phương còn khó khăn…

CBNV ROX Group và SOJO Hotels cùng tham gia nấu Bữa cơm sẻ chia tặng bệnh nhân nghèo

CBNV ROX Group và SOJO Hotels cùng tham gia nấu Bữa cơm sẻ chia tặng bệnh nhân nghèo

Theo đại diện của ROX Group, ROX Share có các chuỗi hoạt động: Cùng em tới trường (xây sửa điểm trường, tặng thư viện xanh, trang thiết bị học tập, trao học bổng cho học sinh sinh viên nghèo…); Chia sẻ yêu thương (xây nhà, tặng quà cho người nghèo; tri ân mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh liệt sĩ; hiến máu; tặng đồ dùng, trang thiết bị y tế…). Trong vòng 4 năm qua, ROX Group đã chi hơn 200 tỷ đồng cho các hoạt động từ thiện xã hội. Riêng trong năm 2023, Tập đoàn đã thực hiện 25 hoạt động ROX Share với tổng kinh phí 16 tỷ đồng.

Người ROX cùng nhau trao “Giọt thương” cho bệnh nhân cần máu

Người ROX cùng nhau trao “Giọt thương” cho bệnh nhân cần máu

Các chương trình ROX Share đều được tổ chức đều đặn, được lên ý tưởng chặt chẽ như một dự án, có đơn vị phụ trách mua sắm chuyên nghiệp. Hơn cả, người ROX quyết tâm thực hiện dự án đến cùng. Các lãnh đạo luôn thể hiện ý chí phải đến bằng được nơi cần đến, hỗ trợ đúng người khó khăn.

Đại diện ROX Group chia sẻ: “Văn hóa chia sẻ đã giúp chúng tôi gắn kết đội ngũ một khối vững mạnh và có được kết nối sâu sắc với cộng đồng xã hội. Văn hóa này có cội nguồn từ sứ mệnh “Sáng tạo giá trị thuận ích cho cuộc sống”, phát triển từ cam kết lãnh đạo mạnh mẽ và sự tham gia tích cực của nhân viên”.

Sự ghi nhận của hơn 100 CEO là giám khảo của giải thưởng năm nay sẽ là động lực để ROX Group tiếp tục nuôi dưỡng các giá trị “nhân văn - đổi mới - quốc tế”, bền bỉ thực hiện sứ mệnh “Sáng tạo giá trị thuận ích cho cuộc sống”.

Tin cùng chuyên mục

Khởi công xây dựng trường liên cấp Sunshine School

Khởi công xây dựng trường liên cấp Sunshine School

(PLVN) -  Ngày 14/6/2024, Sunshine Group chính thức khởi công xây dựng trường liên cấp Sunshine School, tiếp nối hành trình 6 năm kiến tạo và phát triển của hệ thống giáo dục Sunshine Maple Bear (SMB), với các giá trị giáo dục hội nhập bền vững. Sự kiện được triển khai đồng thời với chuỗi hoạt động thi công khẩn trương các dự án bất động sản cao cấp của Tập đoàn này tại KĐT Nam Thăng Long (Tây Hồ Tây).

Đọc thêm

Cảnh báo thủ đoạn mạo danh Thẩm mỹ viện Mailisa lừa đảo

Cảnh báo thủ đoạn mạo danh Thẩm mỹ viện Mailisa lừa đảo
(PLVN) -  Thời gian gần đây, xuất hiện nhiều trang mạng mạo danh Thẩm mỹ viện Mailisa để lừa đảo khách hàng thông qua các chương trình khuyến mãi, tặng quà và mua hàng mỹ phẩm online. Sự việc này đã được đại diện Mailisa cảnh bảo liên tục nhưng vẫn có nhiều người dân bị lừa số tiền lớn.

Nghĩa tình nơi vùng đất Thanh long gió cát

Buổi trao quà hỗ trợ công nhân của Công ty Thanh Long Lê Mơ.
(PLVN) - Hàng chục năm nay, trên hành trình phát triển, Vựa Thanh long Lê Mơ (Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) đã luôn tích cực với các hoạt động thiện nguyện, đặc biệt là giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng.

Quỹ từ thiện Sức khỏe là số 1 tăng cường hợp tác giáo dục, y tế, nguồn nhân lực với phía Nhật Bản

 Quỹ từ thiện Sức khỏe là số 1 - OneHealth Foundation (OHF) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Noshiro (JCCI) ký kết hợp tác tăng cường về giáo dục, y tế và phát triển nguồn nhân lực.
(PLVN) - Ngày 11/6, Quỹ từ thiện Sức khỏe là số 1 - OneHealth Foundation (OHF) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Noshiro (JCCI) ký kết hợp tác tăng cường về giáo dục, y tế và phát triển nguồn nhân lực, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa các bên.

BHXH Việt Nam mở kênh trên YouTube

Giao diện kênh YouTube của BHXH Việt Nam.
(PLVN) - Nhằm đáp ứng thị hiếu của công chúng và phù hợp với xu hướng, BHXH Việt Nam đã thí điểm thành lập kênh thông tin của ngành trên nền tảng YouTube.

Bamboo Capital hợp tác với chaebol Hàn Quốc và SLC đầu tư điện rác và các giải pháp xử lý rác thải

Bamboo Capital hợp tác với chaebol Hàn Quốc và SLC đầu tư điện rác và các giải pháp xử lý rác thải
(PLVN) - Ngày 10/6, BCG Energy (thành viên Tập đoàn Bamboo Capital, Việt Nam), Công ty SK Ecoplant (thuộc Tập đoàn SK, Hàn Quốc) và SLC (Sudokwon Landfill Site Management Corp – Tập đoàn quản lý bãi chôn lấp Sudokwon, Hàn Quốc) đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển dự án điện rác và các giải pháp xử lý rác thải tại tỉnh Long An, Kiên Giang.

Cam kết và thực trạng triển khai ESG tại Agribank

Ngân hàng Agribank luôn như "cánh tay nối dài" cho các mô hình kinh tế hiệu quả
(PLVN) - Là NHTM lớn nhất Việt Nam về quy mô, phạm vi hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, Agribank xác định việc cam kết và triển khai ESG là nhiệm vụ trọng tâm, chiến lược cốt yếu trong giai đoạn tới, góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh, giảm thiểu rủi ro, tăng doanh thu, nâng cao vị thế, thương hiệu của Agribank trên thị trường và thể hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của Agribank đối với cộng đồng, đông đảo khách hàng.

Vietjet tăng chuyến bay Nha Trang - Busan (Hàn Quốc)

Vietjet tăng chuyến bay Nha Trang - Busan (Hàn Quốc)
(PLVN) - Hoà cùng mùa hè sôi động, từ 19/07/2024, Vietjet tăng gấp đôi tần suất bay giữa Nha Trang và Busan (Hàn Quốc), mang tới thêm nhiều lựa chọn di chuyển giữa các thành phố lớn của Hàn Quốc với Việt Nam cùng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

THACO AUTO giới thiệu Kia New Sonet và các phiên bản mới của Kia New Seltos

THACO AUTO giới thiệu Kia New Sonet và các phiên bản mới của Kia New Seltos
(PLVN) - Cuối tuần qua, THACO AUTO chính thức giới thiệu Kia New Sonet và các phiên bản mới của Kia New Seltos - Bộ đôi SUV đô thị thế hệ mới, tiếp tục được nâng tầm với thiết kế hiện đại, nổi bật và nhiều cải tiến về công nghệ, tiện nghi, tính năng an toàn và khả năng vận hành.

Dự báo tiêu thụ điện trong tháng 6 sẽ lập kỷ lục mới

Dự báo tiêu thụ điện trong tháng 6 sẽ lập kỷ lục mới
(PLVN) - Mặc dù công suất đỉnh của toàn hệ thống đạt 47.147MW (ngày 29/5), chưa vượt qua đỉnh của cuối tháng 4, nhưng sản lượng điện tiêu thụ ngày lớn nhất (ngày 29/5) đã đạt 1,0019 tỷ kWh. Do đó, với nền nhiệt độ tháng 6, dự kiến công suất đỉnh của hệ thống sẽ lập kỷ lục mới