Rostec nâng cấp hệ thống điều khiển hỏa lực pháo binh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chương trình điều khiển hỏa lực pháo binh di động đầu tiên của Nga Planshet-A sẽ được nâng cấp để có thể trao đổi với máy bay không người lái và các phương tiện hỗ trợ trinh sát khác.
Chương trình điều khiển hỏa lực pháo binh di động đầu tiên của Nga Planshet-A được nâng cấp để tương tác với máy bay không người lái. Ảnh minh họa Chương trình điều khiển hỏa lực pháo binh di động đầu tiên của Nga Planshet-A được nâng cấp để tương tác với máy bay không người lái. Ảnh minh họa

Giám đốc công nghiệp của Tập đoàn Công nghiệp quốc phòng Nga (Rostec) Bekhan Ozdoev nói với TASS, biết, Viện nghiên cứu Signal đã khởi xướng việc nâng cấp chương trình điều khiển pháo di động đầu tiên của Nga Planshet-A, để cung cấp cho nó một giao diện trao đổi với máy bay không người lái và các phương tiện hỗ trợ trinh sát khác.

Theo ông Bekhan Ozdoev, hệ thống được nâng cấp là Planshet-M-IR. "Hệ thống Planshet-M-IR nâng cấp được trang bị trong xe bọc thép. Mục đích chính của nó vẫn là điều khiển đơn vị pháo binh được trang bị pháo kéo, nhiều hệ thống tên lửa phóng và súng cối.

Tuy nhiên, phiên bản nâng cấp của Planshet-A này sẽ có cơ hội điều khiển các phương tiện hỗ trợ hỏa lực và ngắm bắn tự động hữu cơ kiểu ASUNO (cũng do Viện nghiên cứu Signal phát triển). Do đó, hệ thống được nâng cấp sẽ cho phép kiểm soát hỏa lực của các hỏa khí đã cung cấp cho quân đội trước đó" - ông Ozdoev nói.

Giám đốc điều hành của Viện nghiên cứu Signal, ông Vladimir Pimenov, lưu ý rằng khả năng tương tác với máy bay không người lái (UAV) của Planshet-M-IR sẽ được mở rộng đáng kể. "Mặc dù trước đó chỉ có thể trao đổi tọa độ và phân công nhiệm vụ khi làm việc với UAV ở chế độ tự động, nhưng Planshet-M-IR sẽ cho phép nhận và hiển thị hình ảnh truyền từ máy bay không người lái theo thời gian thực. Chỉ huy bên trong sẽ nhìn thấy diễn biến trên chiến trường và đưa ra quyết định điều khiển hỏa lực kịp thời".

Khánh Bùi (theo TASS)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga xem xét khả năng rời WTO, WHO

Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga Pyotr Tolstoy tại Moscow hồi tháng 1/2018.
(PLVN) - Đề xuất chấm dứt tư cách thành viên của Nga tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã được gửi đến Quốc hội Nga.

Pháp có nữ thủ tướng đầu tiên sau hơn ba thập kỷ

Thủ tướng Borne trong lễ bàn giao công việc ở Paris, Pháp, ngày 16/5.
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 16/5 (giờ địa phương) bổ nhiệm Bộ trưởng Lao động Elisabeth Borne làm Thủ tướng mới của nước này. Bà Elisabeth Borne trở thành người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ Thủ tướng Pháp sau hơn 30 năm.

Mỹ thay đổi một số chính sách với Cuba

Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Havana, Cuba. Ảnh: Reuters (chụp ngày 30/10/2020)
(PLVN) - Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 16/5 công bố một loạt biện pháp mà họ cho là nhằm hỗ trợ người dân Cuba, bao gồm khôi phục Chương trình đoàn tụ các gia đình Cuba, đồng thời tăng cường dịch vụ lãnh sự và xử lý thị thực.

Nhà Bộ trưởng bị nổ khí gas

Bộ trưởng Nội vụ Tunisia Taoufik Charfeddine tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 3/1/2022 tại Tunis để giải thích nguyên nhân vụ bắt giữ cựu Bộ trưởng Tư pháp Noureddine Bhiri. Ảnh: AFP
(PLVN) - Một quan chức an ninh cho biết một vụ rò rỉ khí gas đã gây ra vụ nổ tại nhà riêng của Bộ trưởng Nội vụ Tunisia hôm thứ Hai, 16/5.

Hàn Quốc ký thỏa thuận mua 40 máy bay trực thăng của Mỹ

Máy bay trực thăng Bell 505.
(PLVN) - Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết nước này đã ký hợp đồng trị giá 170 tỷ won (132,8 triệu USD) với công ty hàng không vũ trụ Bell Textron Asia của Mỹ để mua khoảng 40 máy bay trực thăng huấn luyện vào trước năm 2025, Yonhap đưa tin ngày 16/5 .