Rơi nước mắt trước gia cảnh nạn nhân vụ cháy Zone 9

(PLO) - “Sao ông trời nhẫn tâm bắt cả hai con của tôi đi, giờ đây 2 đứa cháu của tôi biết sống sao đây, chúng biết nương tựa, trông cậy vào ai mà sống, tôi thì đã già rồi. Đau xót quá người đầu bạc phải tiễn người đầu xanh” bà Phạm Thị Điểm (mẹ nạn nhân Chí) than khóc. 
Rơi nước mắt trước gia cảnh nạn nhân vụ cháy Zone 9
6 nạn nhân tử nạn trong vụ cháy  Zone 9 (số 9 Trần Thánh Tông, Hà Nội) vào chiều ngày 19/11, thì có 5 người đều trú tại Đội 4, thôn Quảng Yên, xã Yên Sơn, Quốc Oai, Hà Nội. Chiều nay ngày 20/11, hàng nghìn người dân đội 4, thôn Quảng Yên, xã Yên Sơn, Quốc Oai, Hà Nội, đến đưa tiễn 5 nạn nhân xấu số về nơi an nghỉ cuối cùng. Những tiếng khóc nức nở, ai oán của người thân xen lẫn những khuôn mặt đượm buồn của những người dân đến đưa tiễn khiến cảnh tang tóc bao trùm nơi đây.
Rơi nước mắt trước gia cảnh nạn nhân vụ cháy Zone 9 ảnh 1
Hàng ngàn người dân đội 4 thôn Quảng Yên, xã Yên Sơn, Quốc Oai, Hà Nội, đội mưa đưa tiễn 5 nạn nhân tử nạn trong vụ cháy Zone 9 chiều qua. 
Bà Niên ( 72 tuổi) một người hàng xóm của nạn nhân Nguyễn Văn Chí,  nghẹn nghào nói “Dân làng ai cũng thương. Hôm qua nghe tin mà tôi như rụng rời chân tay. Vợ chồng chúng nó mất đi để lại mẹ già với hai đứa con thơ. Đau xót quá, tội nghiệp những cháu nhỏ liền một lúc mất đi cả cha lẫn mẹ, sau này chúng biết bấu víu, trông cậy vào ai”.

Trong căn nhà cấp 4 lụp xụp của gia đình nạn nhân Nguyễn Văn Chí (sn 1979) và Nguyễn Thi Hạnh (sn 1983) khói hương bay nghi ngút, tiếng khóc thảm thương của người thân xen lẫn vẻ mặt đau buồn của người dân đến thăm viếng làm cho không khí càng trở nên tang thương, chua xót.

Nhìn cảnh hai người con của anh Chí là Nguyễn Văn Sáng (sn 2001) và Nguyễn Thị Ngọc ( học lớp 3) khóc không thành tiếng, chống gậy chịu tang cha, mẹ khiến ai đến thăm viếng cũng không thể kìm được nước mắt.

Bên di ảnh hai người con xấu số của mình bà Phạm Thị Điểm (năm nay gần 70 tuổi) thẫn thờ như người mất hồn, miệng luôn kêu thảm thiết: “Sao ông trời nhẫn tâm bắt cả hai con của tôi đi, giờ 2 đứa cháu của tôi biết sống sao đây, chúng biết nương tựa, trông cậy vào ai mà sống tôi thì đã già rồi. Đau xót quá người đầu bạc phải tiễn người đầu xanh”.
Rơi nước mắt trước gia cảnh nạn nhân vụ cháy Zone 9 ảnh 2
Hai gia đình nạn nhân Chí và Hải đối diện nhau, cùng một con ngõ.  
Khuôn mặt buồn trĩu, đôi mắt đỏ hoe, bác Nguyễn Văn Thanh, anh trai nạn nhân Nguyễn Văn Chí, nói trong đau đớn: “ Tội nghiệp hai đứa cháu của tôi quá, chúng còn quá nhỏ mà phải chịu nỗi đau quá lớn, tương lai của chúng sẽ thế nào khi thiếu đi bàn tay người cha, người mẹ chăm sóc. Mong các cơ quan chức năng quan tâm giúp đỡ để gia đình tôi có thêm điều kiện nuôi nấng các cháu ăn học, trưởng thành, để các cháu không bị thiệt thòi”.
Đối diện gia đình nạn nhân Nguyễn Văn Chí – Nguyễn Thị Hạnh, là gia đình nạn nhân Nguyễn Phú Hải (1992). Nỗi đau mất đi người con trai duy nhất khiến bà Phạm Thi Lan (sn 1968, mẹ nạn nhân Hải) ngất lên, ngất xuống và nằm bẹp trên giường, từ khi nhận được tin đến nay bà không thiết ăn uống nữa.
Rơi nước mắt trước gia cảnh nạn nhân vụ cháy Zone 9 ảnh 3
Bà Phạm Thị Lan (mẹ nạn nhân Hải) từ khi nghe tin con gặp nạn, ngất lên, ngất xuống nằm bẹp trên giường, không ăn, không uống) 
Ông Nguyễn Phú Thi (ông ruột nạn nhân Hải) cho biết, gia đình Hải thuộc diện đặc biệt khó khăn, bố Hải mất sớm, mẹ lại bị bệnh tật, ốm yếu nằm ở nhà 5 tháng nay.  Hải là con thứ 2 trong gia đình, trên Hải là chị gái đã lấy chồng xa, Hải phải bỏ học đi làm thuê lấy tiền chữa bệnh cho mẹ.
 “Mọi công việc, chi tiêu sinh hoạt trong gia đình chông chờ vào thằng Hải đi làm, giờ nó mất đi để mẹ nó ở lại một mình, ai chăm sóc mẹ nọ, mẹ nó biết nương tựa vào ai mà sống. Nỗi đau quá lớn, không biết mẹ nó có trụ được không nữa. Qua phương tiện thông tin đại chúng, tôi rất mong các cơ quan chức năng, giúp đỡ gia đình để gia đình vơi đi phần nào nỗi đau quá lớn”, ông Thi nói trong nước mắt.

Đến thăm viếng chia buồn cùng gia đình, ông Nguyễn Đức Thanh (hàng xóm), không giấu được cảm xúc: “Cháu Hải là đứa ngoan ngoãn, hiền lành, hàng ngày đi làm kiếm tiền nuôi mẹ, tối về lo chăm sóc cho mẹ đâu vào đấy, thế mà thật trớ trêu số phận bất hạnh lại đổ lên đầu cháu. Cháu mất đi người dân, làng xóm ai cũng thương cũng xót”.
Cách đó không xa, ngôi nhà nhỏ một gian của gia đình nạn nhân Nguyễn Phú Trì (1973) và vợ là Nguyễn Thị Bảy, cũng vô cùng tang thương đau xót. Ngồi thẫn thờ ở cửa ra vào nhà, bà Nguyễn Thị Lượt, 78 tuổi (mẹ nạn nhân Trì) ôm mặt khóc không nên lời. Cùng một lúc mất đi hai người con, nỗi đau quá lớn, khiến bà Lượt, xanh xao, tiều tụy đi trông thấy.
Rơi nước mắt trước gia cảnh nạn nhân vụ cháy Zone 9 ảnh 4
Mẹ anh Trì, khóc thảm thiết vì thương con. 
Bác Phạm Thị Sâm, chị dâu nạn nhân Trì, cho biết, anh Trì và chị Bảy sinh được hai đứa con là Nguyễn Thị Trang (16 tuổi) và Nguyễn Thị Diệu (14 tuổi), hàng ngày anh chị đi làm phụ hồ ở Hà Nội, sáng đi tối về, ở nhà hai đứa con với bà Lượt ở nhà thường ăn qua loa cho xong bữa. Do hoàn cảnh khó khăn mà người con đầu Nguyễn Thị Trang (16 tuổi) phải bỏ học 2 năm nay.
“Chiều hôm qua gia đình nhận được tin báo 2 vợ chồng nó gặp nạn mà tôi quỵ cả người xuống, mẹ chồng tôi và 2 đứa cháu (con anh Trì) khóc nức nở rồi ngất lên, ngất xuống. Hoàn cảnh vốn đã khó khăn, giờ vợ chồng nó mất đi tương lai của hai đứa con nó sẽ ra sao, vì hoàn cảnh khó khăn mà đứa lớn phải bỏ học hai năm nay rồi ”, bác Sâm nghẹn ngào tâm sự.
Rơi nước mắt trước gia cảnh nạn nhân vụ cháy Zone 9 ảnh 5
 Hình ảnh hai đứa con anh Chí chịu tang khiến không ai kìm được nước mắt.
Ông Nguyễn Tiến Thịnh, phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Yên Sơn, cho biết “Trong 3 gia đình có gia đình nạn nhân Nguyễn Phú Hải là đặc biệt khó khăn và thuộc diện hộ nghèo. Chính quyền địa phường đã cùng với Ủy ban nhân dân thành phố đến thăm hỏi động viên và có một phần kinh phí hỗ trợ các gia đình nạn nhân”. Chiều nay, ngày 20/11 thì hài các nạn nhân đã được đưa về quê an táng.Đỗ Đức
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là cơ sở cho đất nước phát triển

Đoàn Chủ tịch Hội thảo.
(PLVN) - Trong bối cảnh kinh tế số, Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hội nhập quốc tế…, yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực tại chỗ là cơ sở cho sự phát triển nhanh và bền vững đất nước, là tiền đề quan trọng để xây dựng các mô hình học tập, góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng về khuyến học, khuyến tài.

Xúc động cảnh công an Hà Nội xuống đồng giúp dân 'cứu lúa'

Hình ảnh công an các đơn vị khẩn trương xuống đồng cùng bà con gặt lúa.
(PLVN) - Mưa lớn kéo dài nhiều ngày liên tiếp vừa qua một số xã trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội) lâm vào cảnh ngập úng nặng, lúa và hoa màu của bà con chuẩn bị đến ngày thu hoạch bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đoàn Thanh niên công an các đơn vị phối hợp công an các xã khẩn trương xuống đồng cùng bà con gặt lúa.

Tìm thấy 'cháu trai thất lạc' của HLV Park Hang-seo

Tìm thấy 'cháu trai thất lạc' của HLV Park Hang-seo
Chiến thắng của ĐT U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại trận Chung kết tranh Huy chương Vàng bộ môn bóng đá nam SEA Games 31 mới đây đã làm nức lòng người hâm mộ. Đặc biệt, ca sĩ Trà My Idol bất ngờ công khai danh tính... "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo và nhận về bão "haha" từ cộng đồng mạng.

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Từ đêm 25/5, khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm, riêng đêm 27/5 có mưa rào và dông rải rác. Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác đến ngày 27/5. Từ ngày 28/5 có mưa rào và dông vài nơi...