Rơi nước mắt sản phụ ung thư giai đoạn cuối lần đầu được ôm con

Chưa có cuộc gặp gỡ nào tại Trung tâm sơ sinh Bệnh viện Phụ sản Trung ương mà mọi người xúc động, nước mắt rơi nhiều đến thế. Bình An còn đỏ hỏn được các bác sĩ đưa đến nằm gọn trong tay mẹ Liên...
Rơi nước mắt sản phụ ung thư giai đoạn cuối lần đầu được ôm con

Sau cuộc hội chẩn sớm do GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện k chủ trì để đánh giá tình hình sức khoẻ của chị Nguyễn Thị Liên, sản phụ được chuyển lên xe cấp cứu sang Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Suốt quãng đường 10km, chị Liên vẫn nghĩ bác sĩ đưa mình đi kiểm tra sức khỏe. Đến khi chiếc xe dừng trước cổng Bệnh viện Phụ sản Trung ương, sản phụ trẻ mới chợt hiểu, xúc động khó kìm nén, mắt rưng rưng. Vẻ nôn nóng thể hiện, chị sắp lần đầu được gặp cậu con trai bé bỏng, sau ca sinh mổ ngồi bất đắc dĩ do chị ung thư giai đoạn cuối gần 1 tháng trước...

Bộ trưởng Bộ Y tế, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến và Giám đốc Bệnh viện K, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương trực tiếp động viên, đưa chị Liên đến nơi con trai Bình An đang nằm.

Rơi nước mắt sản phụ ung thư giai đoạn cuối lần đầu được ôm con   ảnh 1

Chưa có cuộc gặp gỡ nào tại Trung tâm sơ sinh Bệnh viện Phụ sản Trung ương mà mọi người xúc động, nước mắt rơi nhiều đến thế. Bình An còn đỏ hỏn được các bác sĩ đưa đến nằm gọn trong tay mẹ Liên. Nụ cười của hạnh phúc, của sự mãn nguyện bừng lên trên khuôn mặt, ánh mắt mẹ Liên, bố Hùng và cả gia đình bé Bình An.

Giây phút này là thành quả sự nỗ lực của các y, bác sĩ hai bệnh viện, của chị Liên và người thân của chị, giúp chị vượt qua những cơn mê man, vượt qua ranh giới sinh tử về với con... “Hai mẹ con bé Bình An gặp nhau là khoảng khắc, giây phút tất cả chúng ta đều mong chờ”, GS.TS Trần Văn Thuấn xúc động chia sẻ.

Chị Liên ôm con gần 10 phút, bé Bình An lại được đưa vào lồng kính để đảm bảo sức khỏe.

Rơi nước mắt sản phụ ung thư giai đoạn cuối lần đầu được ôm con   ảnh 2
 

Trước khi quay trở về Bệnh viện K, chị tự đứng dậy và lần đầu cho con ăn sữa, vuốt ve đôi tay bé xíu của Bình An. Bé trai như biết sắp chia tay mẹ, cũng nắm chặt tay chị. Liên vừa khóc, vừa cười nói: “Bình An nắm tay mẹ à”. 

Tại bệnh viện Phụ sản Trung ương, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến đã tặng quà và động viên các y bác sĩ của 2 bệnh viện cùng gia đình cố gắng, nỗ lực điều trị tích cực cho hai mẹ con chị Liên để mẹ con chị sớm trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Bộ trưởng cũng trao tặng sổ tiết kiệm trị giá 150 triệu đồng, sự chia sẻ của cán bộ y tế Bệnh viện K và Bệnh viện Phụ sản Trung ương, cho bé Bình An, với mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến hai mẹ con.

Bình An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vaccine phòng COVID-19 chỉ cung cấp theo thỏa thuận với Chính phủ

Vaccine phòng COVID-19 chỉ cung cấp theo thỏa thuận với Chính phủ
(PLVN) -Tại cuộc tập huấn phân biệt vaccine chính hãng phòng COVID-19 (do Tổng cục Quản lý thị trường kết hợp với Cơ quan điều tra an ninh nội địa Hoa Kỳ tổ chức sáng 16/6), đại diện hãng dược Pfizer - đơn vị sản xuất và phân phối vaccine Pfizer cho biết, Pfizer chỉ cung cấp vaccine thông qua các nguồn hợp pháp và được phê duyệt từ Chính phủ các nước.

TP Hồ Chí Minh: Cấp bách dập dịch triệt để

Lấy mẫu xét nghiệm nhân viên tại bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) - TP Hồ Chí Minh đang là điểm nóng của dịch COVID-19 trong đợt bùng phát lần thứ 4. Do đó, nhiệm vụ cấp bách lúc này là dồn mọi nguồn lực, tập trung chỉ đạo dập dịch triệt để.

Bộ Y tế đàm phán với Cuba về hợp tác sản xuất vaccine phòng COVID-19

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng các đại biểu tại điểm cầu Bộ Y tế. Ảnh: Trần Minh
(PLVN) - Ngày 16/6, Bộ Y tế cho biết Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long vừa có cuộc làm việc trực tuyến với bộ trưởng Bộ Y tế Cuba, lãnh đạo Trung tâm Kỹ thuật Gene và công nghệ sinh học Cuba, Tập đoàn Dược - sinh học Cuba về cung ứng vaccine ngừa COVID-19 và chuyển giao công nghệ, đóng ống vaccine này tại Việt Nam.