Rơi nước mắt nhìn người bị kẻ trộm bắn vỡ đầu trút hơi thở cuối cùng


Chiều qua, 3/10, anh Phạm Văn Chính – người tham gia truy cản kẻ trộm bị bọn chúng rút súng bắn vỡ đầu đã trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Quân y 103…

[links()]
Chiều qua,3/10,anh Phạm Văn Chính – người tham gia truy cản kẻ trộm bị bọn chúng rút súng bắn vỡ đầu đã trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Quân y 103…

Anh Chính trước khi trút hơi thở cuối cùng
Anh Chính trước khi trút hơi thở cuối cùng

Sáng sớm 3/10, phóng viên PLVN  cùng với hơn chục người thân của anh Chính túc trực tại phòng Hồi sức cấp cứu, để nghe ngóng từng diễn biến mới nhất về tình trạng sức khỏe của anh và cầu nguyện cho công dân dũng cảm này sẽ may mắn qua được cơn thập tử nhất sinh.
Tuy nhiên, chiều nay, anh Chính đã trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Quân y 103…

Ngồi thẫn thờ ở giường đối diện nhìn con trút hơi thở cuối cùng, ông Phạm Văn Quyền (bố của anh Chính) thở dài: “Hôm qua, nhìn phim chụp viên đạn đi xuyên từ trán trước sang sau đầu nó (tức anh Chính - PV), bác sỹ bảo đạn ở vị trí đó thì không thể mổ lấy ra được. Nghe bác sĩ nói mà tôi như nghẹn đắng cổ. Dẫu vậy, gia đình tôi vẫn thức trắng đêm để hy vọng về một phép màu, hy vọng ông trời sẽ rủ lòng thương người tốt. Nhưng...”.

“Mới hôm qua (ngày 2/10 - PV) tôi còn tạt qua nhà nó chơi, xem tình hình làm ăn của hai vợ chồng thế nào. Ai ngờ đó là lần cuối cùng hai bố con ngồi với nhau” - ông Quyền nói đến đây thì ôm mặt rưng rưng khóc.

Chị Trần Thị Huệ (23 tuổi, vợ anh Chính) nghẹn ngào: “Hôm đó hai vợ chồng em vừa đi chợ về chưa đầy nửa tiếng. Anh ấy sang nhà bác hàng xóm ngồi uống nước ở cửa, còn em về về dọn phòng. Em vừa nghe thấy tiếng hô báo có trộm thì chỉ vài phút sau hàng xóm chạy đến báo tin dữ”.

Theo nhận định của những người thân quen với anh Chính, ngày thường anh sống phóng khoáng, biết kính trên nhường dưới nên không bao giờ làm mất lòng ai. Nhà anh Chính và chị Huệ ở xã Đồng Phú, huyện Chương Mỹ. Trước đây, họ có một thời gian chạy chợ buôn bán, tiếp thị gas. Hơn 1 năm nay, đôi vợ chồng trẻ này rời quê lên phường Vạn Phúc, quận Hà Đông thuê nhà để kinh doanh bán thịt chó. Anh Chính là con cả trong gia đình có 3 anh em. Hiện anh chị còn con nhỏ 5 tuổi ở quê nhà.

Chị Huệ cho biết: “Tuy chúng em là dân làm ăn nhập cư thuê trọ ở nhưng hễ ai đó nhờ cậy việc gì là anh ấy đều nhiệt tình giúp đỡ, thậm chí ngày nào các anh chị lối xóm cũng đến chơi với chồng em, trò chuyện rôm rả đến nhạt mấy nước trà mới ra về. Người bị trộm xe hôm qua chẳng thân thích gì nhưng gặp chuyện bất bình là anh ấy chưa bao giờ nề hà trong việc can thiệp... Vậy mà, không ngờ sự tình xảy ra lại bất ngờ và đau đớn đến thế”…


Lê Tiến Phong

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung công khai số điện thoại cá nhân

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đối thoại công nhân tại Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.
(PLO)  "Số điện thoại của tôi là 0903407319, bất cứ nội dung bức xúc gì, công nhân có thể nhắn tin cho tôi qua số này để tôi có chỉ đạo và phối hợp với các cơ quan liên quan giải đáp thỏa đáng", Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết tại Hội nghị tiếp xúc công nhân lao động KCN&CX TP Hà Nội, sáng nay.

Không được giữ 'ghế' Trưởng phòng, giám đốc DN Nhà nước quá 10 năm

Công tác tổ chức cán bộ ở tỉnh Quảng Bình đạt nhiều bước tiến mới sau Đại hội Đảng bộ tỉnh này lần thứ XVI. Ảnh: T.N.Phong
(PLO) - Mục đích của việc cơ cấu nhân sự này hướng đến mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp (DN) Nhà nước và tạo bước tiến mới của chiến lược xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý ở tỉnh Quảng Bình.

Ngày mai, TP HCM dự kiến công bố kết quả bầu cử

Toàn cảnh buổi họp đánh giá sơ bộ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 sáng 26/5
(PLO) - TP HCM hôm nay đối chiếu lần cuối các biên bản, số liệu để chốt danh sách và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu các bước tiếp theo đã hoàn tất, dự kiến ngày mai, 27/5, Ủy ban bầu cử TP công bố chính thức kết quả bầu cử.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời phỏng vấn báo chí Nhật

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời phỏng vấn báo chí Nhật
(PLO) - Trả lời phỏng vấn báo chí Nhật, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam sẽ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới; xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo và phát triển, gắn bó và phục vụ nhân dân; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp (DN)...

'Vũ khí' chống luận điệu xuyên tạc

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn.
(PLO) - "Xây" dẫn chứng để chống luận điệu xuyên tạc là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn tại hội nghị “Cung cấp thông tin về công tác nhân quyền cho báo chí” do Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Chỉ đạo về Nhân quyền của Chính phủ tổ chức hôm qua (25/5).

'Bật mí' cuốn sổ gối đầu giường của người lính

Cán bộ, chiến sỹ Đại đội 2, Tiểu đoàn 16 phòng không, Sư đoàn 324 đang tìm hiểu cuốn Sổ tay “Cẩm nang quân nhân”
(PLO) - Thời gian qua Sư đoàn 324 (Quân khu 4) biên soạn và phát hành Sổ tay “Cẩm nang quân nhân”, nhằm hệ thống hóa và cung cấp cho cán bộ, chiến sỹ những kiến thức cơ bản trên các lĩnh vực đời sống xã hội và trong Quân đội, bảo đảm tốt hơn đời sống văn hoá, tinh thần cho bộ đội.

Sản phẩm của sự buông lỏng giám sát, bất tuân pháp luật

Sản phẩm của sự buông lỏng giám sát, bất tuân pháp luật
(PLO) - Trong bài phát biểu của mình với giới trí thức trẻ Việt Nam, ông B.Obama cho rằng: “Nền kinh tế sẽ phát triển, đặc biệt ở các nước có pháp quyền và có hành lang pháp lý đúng đắn. Nền kinh tế tri thức sẽ đổ vào các quốc gia ưu tiên cho giáo dục”.

Những người lính “luyện voi”

Các khẩu đội pháo tích cực luyện tập
(PLO) - Đầu giờ sáng, trên thao trường huấn luyện của Đại đội 2, Tiểu đoàn 10, Lữ đoàn Pháo binh 368 (Quân khu 5) khí thế rất sôi động, khẩn trương. Sau khẩu lệnh “Các Trung đội bắt đầu tập”, các khẩu đội nhanh chóng triển khai đội hình luyện tập. Những khẩu lệnh ngắn gọn, chính xác vang vọng cả một góc đồi.

Chi phí thuê luật sư cũng được tính bồi thường?

Chi phí thuê luật sư trong suốt hành trình đi tìm công lý của người bị oan sẽ được bồi thường.
(PLO) - Thiệt hại được bồi thường là một trong những vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm đối với các trường hợp bị oan sai. Tuy nhiên, Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước hiện hành lại chưa dự liệu hết các khoản thiệt hại được bồi thường có khả năng phát sinh trên thực tế mà người bị thiệt hại phải gánh chịu. 

Việt Nam - Mỹ ra tuyên bố chung

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Barack Obama đồng chủ trì họp báo quốc tế thông báo về kết quả hội đàm giữa hai bên - Ảnh: VGP
(PLO) - Hai bên tái khẳng định cam kết trong việc tuân thủ Hiến chương Liên Hợp Quốc, tôn trọng luật pháp quốc tế, tôn trọng thể chế chính trị, độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mỗi nước. Hai bên nhất trí trong thời gian tới sẽ tích cực phối hợp để tăng cường quan hệ Đối tác Toàn diện...