Rơi máy bay chở 18 người ở Indonesia

Bộ Giao thông Indonesia cho biết, sáng sớm nay, một chiếc máy bay chở 18 người bỗng dưng mất tích và sau đó rơi xuống đảo Sumatra thuộc phía Tây Bắc nước này

Bộ Giao thông Indonesia cho biết, sáng sớm nay, một chiếc máy bay chở 18 người trên khoang bỗng dưng mất tích và sau đó rơi xuống đảo Sumatra thuộc phía Tây Bắc nước này.

Những người cứu hộ Indonesia. Ảnh: AFP
Những người cứu hộ Indonesia. Ảnh: AFP

Chiếc máy bay Casa 212 chở 15 hành khách và 3 phi hành đoàn đã cất cánh từ thành phố Medan, phía Bắc Sumatra vào lúc 07h18 (tức 00h18 GMT) hôm nay, theo lịch trình sẽ hạ cánh xuống tỉnh Aceh bên cạnh lúc 8h00. 

“Chiếc máy bay đã rơi sáng nay từ khoảng 07h28 đến 08h05 ở khu vực miền núi Bohorok, thuộc phía Tây Bắc Medan”, quan chức phụ trách hàng không của Bộ Giao thông Indonesia nói rõ.

Một đội cứu hộ đã tới hiện trường vụ tai nạn vào trưa nay.

Các vụ tai nạn máy bay không phải là hiếm ở quần đảo Indonesia rộng lớn gồm hơn 17.000 hòn đảo lớn nhỏ.

Hồi tháng 5, 27 người cũng đã thiệt mạng khi một chiếc máy bay chở khách của Indonesia lao xuống biển ở tỉnh Tây Papua.

Q.M (theo AFP, BBC)

Đọc thêm

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.