Rời ‘điểm nóng’ Bắc Giang, chàng trai Quảng Bình đi hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sau khi trở về từ ‘điểm nóng’ dịch COVID-19 tại Bắc Giang, chàng trai người Quảng Bình Đặng Minh Trí lại tiếp tục vào TP Hồ Chí Minh để hỗ trợ phòng, chống dịch. Chuyến đi này với anh có lẽ cũng đặc biệt hơn khi có sự đồng hành của ba.
Đặng Minh Trí cùng ba là ông Đặng Tri Thông đưa xe cứu thương vào hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19. Đặng Minh Trí cùng ba là ông Đặng Tri Thông đưa xe cứu thương vào hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19.

Cùng ba vào hỗ trợ vùng dịch

Ngày 27/7, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ gặp mặt và tiễn đoàn cán bộ, nhân viên y tế vào TP Hồ Chí Minh hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19. Đoàn công tác có 29 cán bộ, nhân viên y tế thuộc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình và Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới. Cùng đi với đoàn cán bộ y tế tỉnh Quảng Bình chi viện TP Hồ Chí Minh đợt này còn có một chàng trai vô cùng đặc biệt Đặng Minh Trí.

Đặng Minh Trí (SN 1997, trú tại thôn Đức Sơn, xã Đức Ninh, TP Đồng Hới) – là lái xe của Công ty TNHH vận tải Trí Tâm với hơn 6 năm kinh nghiệm lái xe cứu thương (Công ty này do ba của Trí và một số người quen góp vốn thành lập).

Nói anh đặc biệt bởi Đặng Minh Trí từng được mọi người nhắc đến rất nhiều khi là người tình nguyện đưa xe cứu thương ra Bắc Giang hỗ trợ chống dịch trong thời điểm tỉnh này đang là điểm nóng của dịch COVID-19.

Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, muốn cống hiến nhiều hơn cho xã hội, sau khi từ Bắc Giang trở về, hoàn thành công tác cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, chàng trai Đặng Minh Trí lại tiếp tục viết đơn tình nguyện, lái xe cấp cứu cùng đoàn y tế Quảng Bình tiến về TP Hồ Chí Minh tham gia chống dịch. Và càng đặc biệt hơn khi trong chuyến đi lần này, anh còn có sự đồng hành của ba.

Rời ‘điểm nóng’ Bắc Giang, chàng trai Quảng Bình đi hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19 ảnh 1

Đặng Minh Trí (thứ ba từ trái sang) được UBND tỉnh Bắc Giang tặng Bằng khen do có nhiều đóng góp tích cực, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại tỉnh này.

“Sau chuyến đi hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19, trở về Quảng Bình em đã tiến hành cách ly y tế theo quy định và biết được sẽ có đoàn công tác của tỉnh vào chi viện TP Hồ Chí Minh nên tiếp tục làm đơn tình nguyện lái xe cấp cứu đi hỗ trợ và được đồng ý. Trong chuyến đi lần này, em còn có sự đồng hành của ba nên em rất vui và hi vọng góp một phần nhỏ sức lực để sớm đẩy lùi được dịch bệnh” - Đặng Minh Trí chia sẻ.

Trao đổi với PV anh Trí còn cho biết, trên chiếc xe chuyên dụng của anh có đầy đủ các dụng cụ y tế để làm công tác cấp cứu, vận chuyển bệnh nhân, ngoài ra còn có sẵn nhiều bộ quần áo bảo hộ, kính chống giọt bắn, khẩu trang y tế…

Công việc chính của Trí và ba tại TP Hồ Chí Minh trong thời gian tới là hỗ trợ đoàn cán bộ y tế tỉnh Quảng Bình, vận chuyển bệnh nhân cũng như các mẫu bệnh phẩm. Với kinh nghiệm trong những ngày tham gia chống dịch tại Bắc Giang, Trí rất tự tin để hoàn thành tốt các nhiệm vụ của mình.

Lời hứa của hai ba con với mẹ...

Trò chuyện với chúng tôi, anh Trí chia sẻ, là người từng tham gia hỗ trợ chống dịch tại Bắc Giang nên anh hiểu được vất vả, khó khăn của các lực lượng phòng, chống dịch. Vì vậy, sau khi hoàn thành cách ly tại nhà và anh đã nhanh chóng làm đơn xin tình nguyện vào hỗ trợ TP Hồ Chí Minh.

Quyết định của Trí lần này được ba của anh là ông Đặng Tri Thông hết sức ủng hộ, thậm chí ông Thông còn đồng hành cùng con trai duy nhất của mình trong chuyến đi này.

Trước đó, ông Thông cũng đã nhiều lần cùng các tình nguyện viên tham gia lái xe chở hàng từ Quảng Bình vào hỗ trợ đồng bào miền Nam. Qua những gì mắt thấy, tai nghe về sự vất vả của các lực lượng tuyến đầu đã thôi thúc ông sớm cùng con trai viết đơn tình nguyện đưa xe cứu thương vào TP Hồ Chí Minh hỗ trợ chống dịch. Mặt khác khi đi cùng giúp đỡ con trai, bản thân ông Thông cũng cảm thấy yên tâm hơn.

Ngược lại, đối với mẹ của Trí là bà Đàm Thị Tứ mặc dù ủng hộ quyết định của 2 bố con nhưng trong lòng vẫn không khỏi lo lắng khi chồng và con trai đi vào vùng dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp.

Rời ‘điểm nóng’ Bắc Giang, chàng trai Quảng Bình đi hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19 ảnh 2

Công việc chính của Trí và ba trong chuyến đi lần này là hỗ trợ đoàn cán bộ y tế tỉnh Quảng Bình, vận chuyển bệnh nhân cũng như các mẫu bệnh phẩm.

Để mẹ an tâm, bớt lo lắng, Trí cũng đã động viên, hứa với mẹ sẽ đảm bảo các biện pháp chống dịch, chuẩn bị đầy đủ các thiết bị y tế cần thiết để an toàn cho bản thân và mọi người, hẹn khi hết dịch, hai bố con sẽ trở về.

“Tôi rất ủng hộ việc làm của chồng con, thế nhưng cũng rất lo lắng và luôn dặn dò con cẩn thận, phải đảm bảo an toàn, có việc gì phải điện cho mẹ. Một phần nữa là bà ngoại của Trí nay đã hơn 90, chỉ sợ bà “ra đi” mà không gặp được cháu với con rể. Chỉ mong là hai ba con sớm hoàn thành nhiệm vụ, an toàn về với gia đình”, bà Đàm Thị Tứ nói.

Bảo Thiên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đồng Nai cần tăng tốc xét nghiệm, tần suất dày hơn ở vùng trọng điểm

Đồng Nai cần tăng tốc xét nghiệm, tần suất dày hơn ở vùng trọng điểm
(PLVN) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, Đồng Nai là một tỉnh công nghiệp, tập trung đông công nhân, mật độ cư trú đậm đặc, dịch đã nhiễm rất sâu nên cần tiếp tục tăng tốc xét nghiệm theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, ở những khu vực trọng điểm có thể thực hiện cao hơn, tần suất dày hơn một mức.

Chủ đầu tư Nhà máy điện mặt trời sẽ tích cực khắc phục hậu quả việc lấn chiếm đất

Một góc Nhà máy điện mặt trời Phù Mỹ.
(PLVN) - Ông Phan Hữu Duy - Phó Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) cho biết, UBND huyện Phù Mỹ vừa có báo cáo số 208/BC-UBND ngày 16/9 gửi UBND tỉnh Bình Định, báo cáo nội dung đề xuất, kiến nghị tỉnh này giải quyết vụ Công ty Cổ phần Phát triển tầm nhìn Năng lượng sạch lấn chiếm 5,26ha đất trong xây dựng dự án Nhà máy điện mặt trời Phù Mỹ.

Thống nhất dỡ bỏ các chốt kiểm tra ở cửa ngõ TP Quảng Ngãi

Dừng hoạt động các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ ra, vào các phường ở trung tâm TP Quảng Ngãi.
(PLVN) - Ngày 20/9, chủ trì cuộc họp với các lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan bàn các giải pháp ứng phó với tình hình dịch trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã thống nhất chủ trương dừng hoạt động các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ ra, vào các phường ở trung tâm TP Quảng Ngãi.

F0 chăm sóc F0 bằng cả tấm lòng để cùng vượt qua cuộc chiến khốc liệt

Bác sĩ Đinh Văn Linh, một F0 đang tích cực điều trị cho các bệnh nhân COVID – 19.
(PLVN) -  Việc các y bác sĩ và nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai bị nhiễm COVID – 19 tham gia điều trị và chăm sóc cho bệnh nhân mắc COVID khác khiến nhiều người dân nhiệt tình ủng hộ. Với các bệnh nhân đang được chính những bác sĩ bị F0 điều trị thì tấm gương chiến thắng dịch bệnh đã góp phần củng cố tinh thần, giúp họ an tâm hơn trong cuộc chiến khốc liệt này.

Dòng chảy vốn chính sách ở Hòa Bình

Điểm giao dịch xã ở huyện Đà Bắc, Hòa Bình.
(PLVN) - Nguồn vốn chính sách ở “cửa ngõ” vùng Tây Bắc đã và đang được chuyển tải nhanh chóng, an toàn về khắp địa bàn, tới tận các bản làng trong vùng sâu, vùng cao, dù gặp nhiều trở ngại do thiên tai, dịch bệnh gây ra.

Ngày hội của công tác tuyên truyền miệng trong Quân đội

Báo cáo viên một điểm cầu được chúc mừng sau khi đoạt giải.
(PLVN) -  Hội thi Báo cáo viên (BCV) giỏi toàn quân năm 2021 bằng hình thức trực tuyến đã khép lại. Từ kết quả của hội thi, Tổng cục Chính trị sẽ lựa chọn BCV xuất sắc tham gia Hội thi BCV giỏi toàn quốc do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức.

Hiểm họa từ những luồng “virus tin giả” trên mạng xã hội

Hiểm họa từ những luồng “virus tin giả” trên mạng xã hội
(PLVN) -  Dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng cơ bản đang được kiểm soát. Bên cạnh đó, người dân còn đang phải chống chọi với “virus tin giả” đang tràn lan trên các trang mạng xã hội, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Bếp ăn thiện nguyện ấm lòng giữa đại dịch

Chị Dương Diệp Đoan Ngân (bên trái) và những người bạn đang chuẩn bị các phần cơm cho người khó khăn.
(PLVN) -Bất chấp khó khăn và ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, những bếp ăn thiện nguyện xuất phát từ tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân được “mở ra” ngày càng nhiều, với mong muốn góp sức nhỏ cùng địa phương tham gia chống dịch.

Tăng cường quản lý tàu cá ra khơi bám biển

Tăng cường quản lý tàu cá ra khơi bám biển
(PLVN) - Phát huy vai trò nòng cốt trong thực thi pháp luật và bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn trên biển, lực lượng Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã và đang đẩy mạnh triển khai thực hiện các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, góp phần thực hiện tốt chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo, tài nguyên, môi trường biển.

Những người 'ăn suối ngủ rừng' lăn lộn chống dịch ở biên cương

Cán bộ, chiến sĩ Chốt số 1 Đồn Biên phòng Cửa khẩu A Đớt tuần tra, kiểm soát đường biên, cột mốc, đường mòn, lối mở.
(PLVN) -  Kể từ khi đại dịch COVID-19 xuất hiện, 38 cán bộ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã xung phong, tăng cường lên tuyến biên giới A Lưới phối hợp Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh vượt qua khó khăn, vất vả bám đồn, bám chốt, kiểm soát ngăn chặn dịch ở tuyến đầu bên giới.

Cần Thơ: “Trạm Y tế lưu động” hỗ trợ chống dịch, kịp thời chăm sóc sức khỏe cho người dân

Cần Thơ: “Trạm Y tế lưu động” hỗ trợ chống dịch, kịp thời chăm sóc sức khỏe cho người dân
(PLVN) -  Nhiều địa phương ở TP Cần Thơ đã triển khai thực hiện mô hình “Trạm y tế lưu động” để hỗ trợ, “tiếp sức” cho các trạm y tế cố định trong việc chăm sóc và đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân. Bên cạnh đó, mô hình này còn hỗ trợ đắc lực trong công tác quản lý các trường hợp nghi nhiễm, các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương.

Trung thu trăng sáng như gương…

Trung thu thời nay.
(PLVN) - Còn mấy ngày nữa đến Trung thu. Ngày Rằm tháng 8 hằng năm là ngày Tết của trẻ em còn được gọi là “Tết trông trăng” hay “Tết hoa đăng”. Trẻ em ai cũng mong đợi.