Robotsex và tranh cãi quanh … kỹ viện người máy

 Chế tạo nàng Harmony
Chế tạo nàng Harmony
(PLO) -Tháng 4 vừa qua, công ty chuyên sản xuất robot tình dục Abyss Creations tuyên bố họ đã cho ra đời robot Harmony RealDoll có tính cách giống như con người, được bán với giá 15.000 USD. Theo truyền thông Anh, một kỹ viện ở Dublin (CH Ireland) đã mở dịch vụ cho thuê các người máy tình dục và bắt đầu đi vào kinh doanh.

Trước đó, phiên bản robot Harmony Al của họ đã có khả năng nói chuyện nhưng công ty vẫn tham vọng sẽ sản xuất phiên bản robot tình dục có nhiều ứng dụng, đáp ứng mọi nhu cầu giống như một người phụ nữ bình thường. 

Robot tình dục đầu tiên…

Vì vậy, Abyss Creations tiếp tục nghiên cứu chế tạo Harmony RealDoll – phiên bản robot tình dục mới nhất có khả năng trò chuyện, ghi nhớ những điều cô ấy nói và thậm chí có tính cách, cư xử giống như con người.

Robot mới nhất này có giá lên tới 15.000 USD (khoảng 360 triệu VND). Harmony RealDoll được xem là robot giống người thật nhất từ trước đến nay. Điểm đặc biệt ở “cô nàng” Harmony là hàm răng, đôi môi và lưỡi đều sử dụng chất liệu silicon mềm để thiết kế tạo cảm giác chân thực nhất.

Bộ xử lý của các robot dòng Harmony A1 cho phép người sử dụng lựa chọn 12 tính cách khác nhau như: nhút nhát, ngây thơ, lương thiện hay mạnh mẽ về tình dục; bên trong cơ thể có máy gia nhiệt, có thể tạo ra thân nhiệt như người thật. Harmony RealDoll có thể bắt chước con người để thể hiện tình cảm một cách chân thực thông qua App của smartphone. 

Thử nghiệm trí thông minh của Harmony
Thử nghiệm trí thông minh của Harmony

Robotsex Harmony 2.0 này có thể quyến rũ người sử dụng với tình cảm yêu đương như với các cô gái thật. Phiên bản này nói giọng Scottland và có tới 18 loại tính cách khác nhau đầy đủ của các cô gái, kể cả bẽn lẽn hay dâm đãng…Người sử dụng có thể trò chuyện với “cô nàng” về mọi đề tài chứ không chỉ giới hạn về sex như phiên bản đầu. Sinh thực khí của “nàng” được tạo theo yêu cầu và thị hiếu của khách hàng, khuôn mặt cũng có thể thay đổi theo hứng thú của khách. Phiên bản mới này có 18 loại thân hình phụ nữ và 2 loại thân hình đàn ông.

McMullen – Giám đốc điều hành công ty Abyss Creations chia sẻ về mục đích sản xuất robot tình dục vì ông muốn làm cho mọi người được vui vẻ và hạnh phúc. Nhưng không phải ai cũng ủng hộ công việc của ông vì họ cho rằng điều này đi ngược lại với các mối quan hệ truyền thống của con người.

Đến kỹ viện sử dụng nhân viên robot

Sau khi các nàng người máy tình dục của hãng Abyss Creations ra đời, có cư dân mạng Trung Quốc đã đưa ra ý tưởng vay gom tiền mua khoảng 20 cô nàng về rồi mở “Viện thử nghiệm trí năng nhân tạo”. Thế nhưng, người Ireland đã đi trước một bước…

Nhưng một kỹ viện ở Dublin đã mở dịch vụ cho thuê các người máy tình dục và bắt đầu đi vào kinh doanh, mỗi ngày thu hút thêm hàng trăm khách hàng. Giá của một giờ đồng hồ cho cuộc vui của khách với một “cô nàng” là 100 euro (2,7 triệu VND). Báo “Mirror” (Tấm Gương) của Ireland cho biết, những cô nàng người máy được gọi la “Dolly bốc lửa” này được mua từ Mỹ, được coi là những sexdoll giống người thật nhất. Chủ sở hữu của kỹ viện này là 2 người quê vùng Bodroghalom (Hungary), sau khi thành công ở quê hương, họ đã sang đây để phát triển sự nghiệp làm chủ lầu xanh.

Kỹ viện này đã cho đăng tải quảng cáo trên báo chí, truyền hình với những lời lẽ: “Đừng lãng phí tiền bạc vào việc tìm gái làng chơi rẻ tiền hay xem phim khiêu dâm! Sao bạn không hưởng thụ khoái cảm khi được lên giường cùng những thiếu nữ đẹp nhất với bao nhiêu lần tùy ý mà mỗi lần cùng nàng cũng đều tới được đỉnh Vu Sơn? Dolly bốc lửa là những nàng người máy tình dục rất thật và sinh động được tạo ra để cho bạn được hưởng sung sướng!”.

Một nàng Dolly nóng bỏng
Một nàng Dolly nóng bỏng

Người quản lý kỹ viện cho biết, khách hàng sẽ được đưa vào một căn phòng với người đẹp chờ sẵn với đầy đủ mọi thứ phụ trợ. Ông chủ tiết lộ: Tháng đầu tiên kinh doanh đã đón mấy chục khách, phần lớn là đàn ông người Ireland đủ các tầng lớp, các độ tuổi. Có người đang sống cô đơn, có người đang có vấn đề với vợ hoặc bạn gái, có một số người do tò mò, hứng thú đến tìm thú vui khi làm chuyện ấy với người máy…

Một trong những người chủ sở hữu của công ty – kỹ viện này cho biết: “Ý định của chúng tôi là mở rộng nghiệp vụ sang các thành phố và cả các quốc gia khác. Một khi đã trụ vững ở Dublin, chúng tôi sẽ nỗ lực phát triển ra khắp châu Âu. Tôi tin rằng ở Mỹ cũng đã có dịch vụ này rồi. Chúng tôi sẽ cần có thêm nhiều “nhân viên”, nhưng phải từng bước thực hiện”.

Người này nói thêm: “Lúc đầu tôi mua về một robotsex qua mạng rồi cho khách hàng xem. Người nào xem xong cũng đều nói: Giống người thật quá, thật không thể tin nổi! Tôi bèn nghĩ, sao không cho khách hàng thuê? Khi nhiều khách hàng sử dụng và có phản hồi tốt đẹp, tôi kinh ngạc nhận ra rằng: dịch vụ của tôi đúng là đi trước thời đại (!)”.

Những tranh cãi khác nhau

Sự ra đời của các robotsex và kỹ viện sử dụng người máy tình dục đã gây nên những phản ứng trái chiều, chủ yếu là tranh cãi giữa vấn đề đạo đức và giải quyết nhu cầu cùng những điểm tích cực mà nó mang lại. 

Các tác giả Ian Yeoman chuyên gia về tương lai học người Hà Lan và chuyên gia tình dục học Michelle Mars ở ĐH Wellington hồi tháng 5/2016 đã dự đoán trong tác phẩm “Người máy, đàn ông và ngành du lịch tình dục” rằng: “Các kỹ nữ người máy có thể sẽ biến nghề mãi dâm xấu xa trở thành một nghề không có tội lỗi, được người ta tôn trọng”.

Một nàng Dolly khác
 Một nàng Dolly khác

Qua nghiên cứu, người ta cho rằng các kỹ nữ người máy giống người thật này sẽ góp phần quan trọng trong việc chặn đứng sự lây lan dịch bệnh HIV-AIDS và các căn bệnh xã hội qua đường tình dục; đặc biệt có thể giúp xóa bỏ nạn buôn bán phụ nữ có liên quan đến hoạt động mại dâm. Các nàng kỹ nữ người máy còn có thể giúp cho đàn ông được hưởng sự thăng hoa mà không có cảm giác tội lỗi.

Sự ra đời và phát triển các kỹ viện kiểu này sẽ giúp cho ngày càng nhiều phụ nữ thoát khỏi ngành công nghiệp sex xấu xa và tội ác. Mặc dù những mặt tốt của kỹ viện loại này được nêu lên qua nghiên cứu vẫn còn gây nên tranh cãi, nhưng không thể ngăn được xu thế phát triển của nó. Ngành nghề được đánh giá là có giá trị tới 73 tỷ USD này rất đáng được mọi người bỏ tiền đầu tư.

Kinh doanh Sexdoll ở Trung Quốc: Chết yểu!

Ở Trung Quốc, do quan niệm truyền thống, chính quyền luôn có lập trường cứng rắn, khắt khen với hoạt động mua bán dâm, cho dù hiện thế giới đã sống trong thời đại công nghệ số, chính sách đó vẫn không thay đổi. Mọi hành động truyền bá thông tin về sex và mại dâm qua mạng đều bị coi là phi pháp; các hành vi sex không chính đáng và hôn nhân đồng tính cũng bị coi là phi pháp, các hành vi sex tập thể thậm chí bị xử lý hình sự.

Nhưng mặt khác, do ảnh hưởng của phương Tây, các shop người lớn xuất hiện ngày càng nhiều ở các thành phố lớn; người ta có thể mua được qua mạng hoặc tại các sex shop núp bóng tên gọi “Trung tâm bảo kiện” những món đồ chơi tình dục, kể cả sexdoll. Nặc dù trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều những dụng cụ tình dục thông minh, thậm chí người máy tình dục, nhưng chính quyền vẫn kiên quyết nghiêm cấm ngành công nghiệp tình dục tồn tại.

Một nàng robotsex dòng Harmony
Một nàng robotsex dòng Harmony

Trong bối cảnh đó, ngày 14/9 vừa qua, hãng kinh doanh “Touch” (Taqu) bất ngờ tung ra ở Bắc Kinh dịch vụ “Hưởng chung bạn gái”, nhưng đối tượng “hưởng chung” không phải là người thật mà là các búp bê tình dục công nghệ cao làm bằng silicon rất giống người thật. Khách hàng chỉ cần cài đặt và thông qua App trên smartphone lựa chọn “bạn gái” rồi đặt hàng, nhân viên công ty sẽ đưa đến tận nhà và nhận lại sau khi khách sử dụng.

Công ty này trình làng 5 mẫu sex doll được cho thuê được tạo hình theo mẫu “hot girl” Nga, Hy Lạp, Hàn Quốc, Hongkong và Princess Diana of Themyscira với giá cho thuê chẳng hề rẻ chút nào: 1 ngày là 298 tệ (983 ngàn VND), thuê 3 ngày 698 tệ (2,3 triệu VND), thuê cả tuần thì 1.298 tệ (4,28 triệu VND).

Sau khi trả tiền qua mạng, khách được nhân viên công ty mang “hàng” đến giao tận nhà và hướng dẫn sử dụng; hết thời gian thuê, nhân viên công ty lại đến nhận về và trả lại tiền đặt cọc. Công ty cam kết việc giao nhận hàng sẽ được tiến hành kín đáo và thông tin của khách hàng sẽ được giữ bí mật tuyệt đối.

Các sản phẩm 'hưởng chung' được công ty Touch trình làng ở Bắc Kinh
Các sản phẩm 'hưởng chung' được công ty Touch trình làng ở Bắc Kinh

Tuy nhiên, dịch vụ này chỉ tồn tại được 2 ngày. Ngày 16/9, công an đã tìm đến công ty xử phạt hành chính và trục xuất họ ra khỏi Bắc Kinh với những lời đe dọa chớ có mở hoạt động này mà có ngày vào tù!

Đọc thêm

Cựu nghị sĩ Ukraine nghi bị ám sát ở Moscow

Ông Ilya Kiva (Illia Kyva).
(PLVN) - Thi thể của cựu nghị sĩ đối lập Ukraine ông Ilya Kiva (Illia Kyva) được tìm thấy với vết đạn bắn ở trên đầu tại ngoại ô thủ đô Moscow của Nga trong vụ việc nghi là ám sát.

Các nước ngăn chặn thuốc lá điện tử

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.
(PLVN) - Trong bối cảnh những lo ngại về ảnh hưởng của thuốc lá điện tử đến sức khoẻ con người ngày càng tăng, nhiều quốc gia bắt đầu áp dụng các biện pháp cấm hoặc hạn chế thuốc lá điện tử…

Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Geneva chúc mừng Quốc khánh Lào

Đại sứ Việt Nam Lê Thị Tuyết Mai và Đại sứ Lào Latsamy Keomany khẳng định các Cơ quan đại diện của Việt Nam và Lào tại Geneva sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ lẫn nhau, đóng góp tích cực cho mối quan hệ đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai nước. Ảnh: Phóng viên TTXVN tại Geneva.
(PLVN) - Chiều 1/12, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Lê Thị Tuyết Mai dẫn đầu đoàn đại biểu của Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Geneva tới chúc mừng Phái đoàn đại diện thường trực Lào tại Geneva nhân dịp kỷ niệm 48 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975-2/12/2023).