Rộ tin “quý tử” của Tổng thống Brazil bị khởi tố về cáo buộc tham nhũng

(PLVN) - Các công tố viên nhà nước Brazil ở Rio de Janeiro ngày 28/9 đã đưa ra cáo buộc về tội tham ô, rửa tiền và điều hành một tổ chức tội phạm chống lại ông Flavio Bolsonaro - con trai của Tổng thống Jair Bolsonaro.
Ông Flavio Bolsonaro – con trai Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. Ông Flavio Bolsonaro – con trai Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro.

Reuters dẫn tin từ tờ O Globo - một trong những nhật báo hàng đầu của Brazil - cho biết, các cáo trạng trên đã gia tăng áp lực trong cuộc điều tra kéo dài nhằm vào con trai của nhà lãnh đạo Brazil. 

Ông Flavio Bolsonaro, 39 tuổi, là một thượng nghị sĩ liên bang đang bị điều tra về cáo buộc chủ mưu trong một âm mưu tham nhũng. Phương pháp tham nhũng là các nhân viên sẽ trả lại một phần lương của họ cho ông khi ông còn phục vụ trong cơ quan lập pháp bang Rio de Janeiro.

Tờ O Globo đã trích dẫn một bản cáo trạng dài hơn 300 trang nêu chi tiết các cáo buộc. Tuy nhiên, văn phòng công tố Rio trong một tuyên bố cho biết rằng chưa có cáo buộc nào chống lại ông Flavio, đồng thời từ chối việc tiết lộ tin tức liên quan đến các cuộc điều tra chưa được công bố.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.
(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan
(PLVN) -  Theo một khảo sát của tạp chí Ceoworld vào năm 2021, tại Hà Lan, hầu hết các bố mẹ đều dành nhiều thời gian chăm lo cho con cái hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu. Điều đó phần nào giải thích tại sao trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới.

Nga dừng cung cấp khí đốt cho Phần Lan

Trụ sở Công ty Gazprom của Nga.
(PLVN) - Công ty năng lượng Gazprom của Nga xác nhận ngừng hoàn toàn việc cung cấp khí đốt tự nhiên cho Phần Lan sau khi công ty Gasum của Phần Lan không thanh toán tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng rúp.